รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ฮาโกดาเตะ Hakodate ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมวิวสวย สุดโรแมนติก

เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ฮาโกดาเตะ Hakodate ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมวิวสวย สุดโรแมนติก
SummerB
14 ธันวาคม 2564 ( 22:00 )
5.5K

        ช่วงปลายปีแบบนี้ พิกัด เที่ยวหน้าหนาว ญี่ปุ่น ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ฮาโกดาเตะ Hakodate ที่เที่ยวฮอกไกโด เมืองท่าที่ขึ้นชื่อว่ามีถนนสายโรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงทิวทัศน์ในยามค่ำคืนที่ส่องประกายระยิบระยับดั่งดวงดาว ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งอาหารทะเลสดที่คนรักซูชิต้องไปลิ้มลองสักครั้งอีกด้วย ฟินจนอยากจะกลับไปอีกหลายๆ ครั้งเลยทีเดียว! 

 

ฮาโกดาเตะ Hakodate ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น

เดินเล่นชมเมืองสุดโรแมนติก

 

       ฮาโกดาเตะ (Hakodate) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยภูเขาฮาโกดาเตะ ที่กำเนิดจากการปะทุของภูเขาไฟ ก่อนจะค่อยๆ ก่อตัวเป็นสันดอนทรายเชื่อมเกาะเมื่อ 3,000 ปีก่อนจนกลายเป็นเมืองที่ผู้คนมาตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยกันตนปัจจุบัน และเนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล จึงทำให้ที่นี่เป็นเมืองท่าที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่ในอดีต มีสถาปัตยกรรมทางตะวันตกที่สวยงาม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ในยามค่ำคืนที่ใครๆ ก็อยากจะไปชมความงดงามให้เห็นกับตาสักครั้ง

 

ฤดูกาลที่ ฮาโกดาเตะ

 

 

       ฤดูกาลใน ฮาโกดาเตะ (Hakodate) นั้นมีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูหนาว ตั้งเตือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม เราจะได้เห็นดอกไม้นานาพันธุ์ผลิบานสร้างสีสันในกับเมืองฮาโกดาเตะ โดยเฉพาะดอกซากุระที่จะบานสะพรั่งเป็นสีชมพูหวานแหววตามจุดต่างๆ ในเมือง ฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมจะมีอากาศอบอุ่น ช่วงกลางคืนจะมีไอหมอกจางๆ ปกคลุมเมือง ดูสวยไปอีกแบบ พอเข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนกันยายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ต้นไม้รอบๆ เมืองจะผลัดใบเป็นสีแดง สีเหลือง สีส้ม สลับกับสีเขียวจนเกิดเป็นสีสันอันงดงาม ก่อนจะจบด้วยฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อาคารบ้านเรือนฮาโกดาเตะจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ตามต้นไม้จะประดับตกแต่งไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ โรแมนติกสุดๆ เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ ฮาโกดาเตะ

 

 

       เนื่องจากเป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลทางตะวันตกมาตั้งแต่ในอดีต อาคารบ้านเรือนของฮาโกดาเตะจึงตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปผสมกับกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นอย่างลงตัว ไฮไลท์แรกที่ต้องไปเยือนคือ ป้อมโกะเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) ป้อมปราการ รูปดาวขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ ก่อนจะพัฒนามาเป็นสวนสาธารณะอย่างเช่นในปัจจุบัน เสน่ห์ของป้อมปราการแห่งนี้จะเปลี่ยนไปในแต่ละฤดู นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมขึ้นไปบน หอคอยโกะเรียวคาคุ หอคอยสูง 107 เมตร เพื่อชมวิวสวนสาธารณะรูปดาวแห่งนี้แบบ 360 องศา เรียกว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของฮาโกดาเตะเลยทีเดียว

 

 

       หนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดก็คือการนั่งกระเช้าขึ้นไปที่ ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate) เพื่อชมทัศนียภาพของเมืองฮาโกดาเตะในยามค่ำคืน และเดินเล่นบนถนนสายโรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง เนินฮาจิมันซากะ (Hachiman-zaka Slope) ที่จะทอดยาวลงไปถึงชายฝั่ง ตลอดทางจะติดไฟประดับตามต้นไม้ ส่องประกายอย่างสวยงาม 

 

 

       ไปช้อปปิ้งที่ โกดังอิฐแดงคาเนโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse) แหล่งช้อปปิ้งที่รวมเอาร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขนมเอาไว้มากมาย บรรยากาศรอบๆ ยังคงกลิ่นอายของโกดังสินค้าในอดีตเอาไว้อยู่ ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เราจะได้เห็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ตั้งโดดเด่น เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

Happy Poppy / Shutterstock.com

 

        ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่า ยังไงก็ต้องมีอาหารทะเลสดๆ ให้ทานใช่มั้ยล่ะคะ จะบอกว่าที่นี่เป็นแหล่งตลาดปลาที่มีวัตถุดิบจากทะเลที่สดใหม่ตลอดเวลา เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลโดยเฉพาะประเภทปลาดิบ หรือซูชิเลยค่ะ เพราะสดและอร่อยมากๆ ฟินจนอยากจะอยู่ต่อไปนานๆ เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/T7mjXAwcPiwSJ7DL8

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<