รีเซต

12 ที่เที่ยวซัปโปโร Sapporo ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน!

12 ที่เที่ยวซัปโปโร Sapporo ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน!
เอิงเอย
31 ตุลาคม 2565 ( 14:43 )
57K
3

     ซัปโปโร Sapporo เป็นเมืองใหญ่ของ ฮอกไกโด Hokkaido ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกโดยเฉพาะหน้าหนาวที่จะมีหิมะขาวๆ มาให้ประทับใจกันค่ะ และนี่คือพิกัด 12 ที่เที่ยวซัปโปโร ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ที่ต้องห้ามพลาดในปีนี้! ไปจูงมือกันเที่ยวให้หัวใจได้อบอุ่น รอเจอหิมะขาวด้วยกัน ให้หายคิดถึง ญี่ปุ่น กันไปเลยค่ะ!

 

ที่เที่ยวซัปโปโร ฮอกไกโด ต้องปักหมุด
ที่เที่ยวหน้าหนาว ญี่ปุ่น สวยๆ ชิลๆ

 

1. Sapporo Snow Festival เทศกาลหิมะซัปโปโร

 

stock_shot / Shutterstock.com

 

     เทศกาลหิมะซัปโปโร (Saporo Snow Festival) เป็นอีเวนท์ใหญ่ในช่วงหน้าหนาวเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยหิมะขาวๆ และ ประติมากรรมหิมะ น้ำแข็งขนาดยักษ์ ที่จะเป็นรูปร่างต่างๆ สวยงามซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละปี

 

ที่เที่ยวซัปโปโร ญี่ปุ่น Sapporo Snow Festival 2023

Ekkachai / Shutterstock.com

 

     สำหรับ Sapporo Snow Festival 2023 นี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2023 ค่ะ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวหน้าหนาวในญี่ปุ่น พร้อมไปชมเทศกาลหิมะซัปโปโร บอกเลยว่าจองตั๋วกันได้แล้วจ้าาา

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ เทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival 2023 เตรียมเที่ยวฮอกไกโด

==================

 

2. Shiroi Koibito Park โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ

 

Kit Leong / Shutterstock.com

 

     จูงมือกันไปหวานให้สุดกับบ้านขนมหวานของแท้ที่ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya ซึ่งเป็นบริษัทช็อกโกแลตของท้องถิ่น และมีผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อก็คือ คุ้กกี้ Shiroi Koibio เป็นคุ้กกี้เนยสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตที่เป็นของฝากยอดฮิต และมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ค่ะ

 

tipwam / Shutterstock.com

 

      นอกจากที่นี่จะเป็นโรงงานผลิตของอร่อยแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวนสนุก ที่มีทั้งร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์ รวมถึงยังให้เราไปทัวร์เที่ยวชมโรงงานได้อีกด้วย ใครที่อยากลองมาเวิร์คชอปก็มีด้วยนะ คนรักช็อคโกแลตพลาดไม่ได้เลยค่ะ

==================

 

3. Sapporo Clock Tower หอนาฬิกาซัปโปโร

 

 

      สัญลักษณ์ของเมืองซัปโปโรที่เราต้องพากันไปเช็คอินก็คือ หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower) ค่ะ เป็นนาฬิกาที่เก่าแก่ และมีมานานมากๆ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1878 มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ซึ่งแตกต่างจากที่อื่นๆ ของญีปุ่น อีกทั้งยังเป็นอาคารเก่าแก่ที่สุดในซัปโปโรอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ซัปโปโร หอนาฬิกาซัปโปโร

tipwam / Shutterstock.com

 

     ด้านหน้าของหอนาฬิกาเป็นอีกจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เหมือนเป็นแลนด์มาร์คของซัปโปโรที่ทุกคนต้องไม่พลาดแวะมา สำหรับภายในหอฬิกาปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองซัปโปโร ประวัติหอนาฬิกา และอื่นๆ ที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ค่ะ 

==================

 

4. ตลาดนิโจ Nijo Fish Market

 

PangJee_S / Shutterstock.com

 

      เอาใจขากิน คนรักอาหารญี่ปุ่น และปลาดิบกันบ้างที่ ตลาดนิโจ (Nijo Fish Market) แหล่งรวมวัตถุดิบชั้นเลิศมากมายในฮอกไกโด นอกจากตลาดจะเป็นแหล่งรวมของสด อาหารทะเล ทั้ง ปลา กุ้ง หอย แล้ว ไฮไลท์อันโด่งดังของฮอกไกโดอย่าง ปูยักษ์ ก็มีให้ได้มาลองชิมกันที่นี่เลยค่ะ

 

tkyszk / Shutterstock.com

 

     ภายในตลาดจะเต็มไปด้วยบรรยากาศของความคึกคัก ร้านขายอาหารทะเลมากมาย ใครที่อยากอร่อยกับอาหารทะเลเมนูไหน ก็สามารถเลือกช้อปกันได้ และพ่อค้าแม่ค้าก็จะนำวัตถุดิบที่เราเลือกมาไปทำอาหารมาให้เราชิมกันตรงนั้นได้เลย โดยจะมีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งอร่อยกันแบบฟินๆ 

==================

 

5. Sapporo Beer Museum พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     หลังจากอาหารทะเลสดๆ กันไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงที่นี่ต่อกันเลยค่ะ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเบียร์ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น แต่เดิมที่นี่เคยถูกใช้เป็นโรงงานหมักเบียร์ ผลิตเบียร์คุณภาพเยี่ยมมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1877 และได้เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี ค.ศ.1987 ค่ะ ด้านในก็จะให้ความรู้เกี่ยวกับเบียร์ ประวัติความเป็นมาของเบียร์ซัปโปโร และกระบวนการขั้นตอนการผลิตเบียร์นั่นเอง

 

twoKim images / Shutterstock.com

 

     สำหรับด้านนอกตัวพิพิธภัณฑ์นั้น จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็คือ สวนเบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Garden) และยังมีร้านอาหารอร่อย เนื้อย่างต่างๆ ให้บริการ พร้อมเบียร์ไว้ให้ชิมกันอีกด้วยค่ะ 

==================

 

6. Hokkaido Shrine ศาลเจ้าฮอกไกโด

 

Alen thien / Shutterstock.com

 

      ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ เป็นศาลเจ้าที่มีเทพเจ้าประทับอยู่ถึง 4 องค์ด้วยกันคือ เทพโอคุนิทามะ เทพโอนามุจิ เทพซุกุนาฮิโคนะ และเทพเจ้าองค์ที่ 4 ที่สถิตอยู่ที่นี่ก็คือ จักรพรรดิเมจิ นั่นเองค่ะ 

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     นอกจากการมาขอพรเทพเจ้าแล้ว ภายในบริเวณของศาลเจ้ายังเชื่อมต่อกับ สวนมารุยามะ (Maruyama Park) ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่ห้ามพลาดอีกด้วย โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ จะมีซากุระบานสวยงามน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

==================

 

7. Odori Park สวนโอโดริ

 

ikuyan / Shutterstock.com

 

      อีกหนึ่ง ที่เที่ยวซัปโปโร ที่เหมาะกับการมาชิลมากๆ เลยก็คือ สวนโอโดริ (Odori Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองซัปโปโรนั่นเองค่ะ เราจะเห็นที่นี่ได้อย่างโดดเด่นเห็นชัดมากๆ เพราะกินพื้นที่ถึง 12 บล็อกของเมืองเลยทีเดียว 

 

topimages / Shutterstock.com

 

     ในช่วงกลางวัน สวนจะคึกคักไปด้วยผู้คน มีคนมาเล่นเดินพักผ่อน รับอากาศดีๆ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้มากมาย และสำหรับช่วงกลางคืน จะมีการเปิดไฟประดับประดาสวยงามสว่างไสว เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ของเมืองซัปโปโรที่ต้องไม่พลาดเลยจ้า

==================

 

8. Mount Moiwa ภูเขาโมอิวะ

 

 

      มาต่อกันที่ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองซัปโปโร ภูเขาโมอิวะ (Mount Moiwa) นั่นเองค่ะ ซึ่งมีความสูง 531 เมตรเหนือระดับนํ้าทะเล และตั้งอยู่เกือบใจกลางของเมืองซัปโปโร เราสามารถขึ้นไปชมวิวได้ด้วยการนั่งกระเช้าขึ้นไปด้านบนภูเขา แน่นอนว่าในช่วงหน้าหนาว ระหว่างทางเราก็จะเห็นภูเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสุดโรแมนติก และสวยงามอลังการมากๆ อีกทั้งด้านบน ยังมีร้านอาหารให้ได้นั่งชิลๆ กันอีกด้วย

 

 

      ความสวยงามของที่นี่ขึ้นชื่ออย่างมากเลยค่ะ เพราะจากยอดเขาสามารถเห็นวิวสวยๆ แบบภาพพาโนรามาอันของเมืองซัปโปโร และอ่าวอิชิคาริ (Ishikari Bay)ได้เลยอีกด้วย

==================

 

9. Jozankei Onsen โจซังเค ออนเซ็น

 

 

      อีกหนี่งที่เที่ยวฮิตของซัปโปโรก็คือ โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) ค่ะ ได้แช่ออนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ ดีต่อใจมากทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณ อุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองซัปโปโรแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังมีโรงแรมและเรียวกังกว่า 12 แห่ง ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ กระจายอยู่ทั่วบริเวณเลยทีเดียว สายชิลต้องไม่พลาดเลยค่ะ

 

==================

 

10. Maruyama Zoo สวนสัตว์มารุยามะ

 

 

     ออกไปแถวชานเมืองนิดหน่อย ชวนกันมาเที่ยวที่ สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo) ที่คนรักสัตว์ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสวนสัตว์ประจำเมืองซัปโปโรเลยค่ะ นอกจากสัตว์ป่าเขตร้อนที่ให้ได้เห็นเป็นปกติแล้ว สัตว์เขตหนาวอย่าง หมีขั้วโลก หมีสีน้ำตาล หมาป่า และนกเพนกวิน ก็มีให้เราได้แวะทักทายน้องอีกด้วยค่ะ

 

Terence Toh Chin Eng / Shutterstock.com

==================

 

11. Nakajima Park สวนสาธารณะนากาจิมะ

 

 

     สำหรับสายชิล การเดินเล่นในสวนสาธารณะคงเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ เราเลยจะชวนมาเช็คอินที่นี่กันค่ะ สวนสาธารณะนากาจิมะ (Nakajima Park) สวนสาธารณะที่มีความร่มรื่น เป็นที่ผักผ่อนหย่อนใจ กว้างขวางเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และดอกไม้สวยๆ ตามแต่ละฤดูกาลค่ะ เหมาะกับการมาเที่ยวเล่นถ่ายรูป 

 

 

     ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้น้อยใหญ่ทั้งสวนจะพร้อมกันเปลี่ยนสีเป็นสีส้มแดงเหลืองสลับกันไปอย่างสวยงามมากๆ เพราะฉะนั้นแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กัน

==================

 

12. Hokkaido Government Office ศาลาว่าการเก่าฮอกไกโด

 

Jeab HyperX / Shutterstock.com

 

     อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Hokkaido Government Office) เป็นอาคารเก่าที่สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1888 ซึ่งเป็นสถานที่ราชการที่สำคัญในยุคสมัยก่อนที่ตั้งอยู่ที่เมืองซัปโปโร โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของซัปโปโรเลยค่ะ มีนักท่องเที่ยวมากมายมาแวะถ่ายรูปอาคารสวยๆ แห่งนี้ และยังสามารถเข้าไปชมด้านในได้อีกด้วย ซึ่งจะมีการจัดแสดงข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของชนเผ่าไอนุ ประวัติศาสตร์ต่างๆ มากมายที่น่าสนใจ

ThamKC / Shutterstock.com

==================

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ