ชวนแฟนเที่ยว 10 ที่เที่ยวซัปโปโร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน !

ชวนแฟนเที่ยว 10 ที่เที่ยวซัปโปโร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน !
เอิงเอย
7 พฤศจิกายน 2561 ( 11:03 )
15.8K
3

     ซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองใหญ่ของฮอกไกโดที่เต็มไปด้วยเส่นห์ และสีสัน รวมถึงยังโรแมนติกด้วยหิมะขาวๆ ในทุกช่วงของหน้าหนาวอีกด้วยค่ะ เราเลยมาบอกพิกัด ชวนแฟนเที่ยว 10 ที่เที่ยวซัปโปโร ไปโรแม๊นกัน จูงมือกันเที่ยวให้หัวใจได้อบอุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน โรแมนติกเว่อร์ !

 

 

 

 


เทศกาลหิมะซัปโปโร

Sapporo Snow Festival

 

stock_shot / Shutterstock.com

 

      เทศกาลหิมะซัปโปโร (Saporo Snow Festival) จะจัดขึ้นทุกปีในช่วงประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ มากว่า 70 ปีแล้วค่ะ เป็นหน้าหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะขาวๆ และ ประติมากรรมหิมะ น้ำแข็งขนาดยักษ์ ที่จะเป็นรูปร่างต่างๆ สวยงามซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละปี เป็นอีเว้นท์หน้าหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

Ekkachai / Shutterstock.com

 

ตารางการจัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรประจำปี 2019
ลานจัดงาน Odori-ลานจัดงาน Susukino : 4-11 กุมภาพันธ์ 2019
ลานจัดงาน Tsudome : 31 มกราคม-11 กุมภาพันธ์ 2019

==================

 

 

 

โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ

Shiroi Koibito Park

 

ArtNat / Shutterstock.com

 

       จูงมือกันไปหวานให้สุดกับบ้านขนมหวานของแท้ที่ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya ซึ่งบริษัทช็อกโกแลตของท้องถิ่น และมีผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อก็คือ คุ้กกี้ Shiroi Koibio เป็นคุ้กกี้เนยสอดไส้ช็อกโกแลตขาวที่เป็นของฝากยอดฮิต และมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ค่ะ

 

tipwam / Shutterstock.com

 

       นอกจากที่นี่จะเป็นโรงงานผลิตของอร่อยแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวนสนุกในตัว มีทั้งร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์ ยังไปทัวร์ชมโรงงานได้อีกด้วย ใครที่อยากลองมาเวิร์คชอปก็มีด้วยนะ

==================

 

 

 

หอนาฬิกาซัปโปโร

Sapporo Clock Tower

 

 

       สัญลักษณ์ของเมืองซัปโปโรที่เราต้องพากันไปเช็คอินก็คือ หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower) ค่ะ ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1878 เป็นนาฬิกาที่เก่าแก่ และมีมานานมากๆ นอกจากด้านหน้าที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ กันแล้ว ภายในนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองซัปโปโร ประวัติหอนาฬิกา และอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

==================

 

 

 


ตลาดนิโจ

Nijo Fish Market

 

tkyszk / Shutterstock.com

 

      เอาใจขากิน คอปลาดิบกันบ้าง ตามเรามาเช็คอินได้ที่ ตลาดนิโจ (Nijo Fish Market) แหล่งรวมวัตถุดิบชั้นเลิศมากมายในฮอกไกโด นอกจากตลาดจะขายของสด อาหารทะเลทั้ง ปู กุ้ง หอย ของทะเลสดๆ อันโด่งดังของฮอกไกโดอย่าง ปูยักษ์ คือใหญ่มากจริงๆ ก็มีที่นี่ค่ะ

 

tkyszk / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารต่างๆ ซึ่งก็คือร้านขายของสดนั่นแหละ แต่จะมีเมนูติดอยู่หน้าร้าน ใครที่อยากอร่อยกับอาหารทะเลเมนูไหน ก็บอกได้เลย พ่อค้าแม่ค้าก็จะเอาไปทำมาให้กินกันสดๆ มีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งอร่อยกันแบบฟินๆ

==================

 

 

 


พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

Sapporo Beer Museum

 

twoKim images / Shutterstock.com

 

       หลังจากอาหารทะเลสดกันไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงที่นี่ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเบียร์ครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่น แต่เดิมที่นี่เคยถูกใช้เป็นโรงงานผลิตเบียร์ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์แล้วค่ะ ด้านในก็จะให้ความรู้เกี่ยวกับเบียร์ ประวัติความเป็นมาของเบียร์ซัปโปโร และกระบวนการขั้นตอนการผลิตเบียร์นั่นเอง

 

twoKim images / Shutterstock.com

 

      สำหรับด้านนอกตัวพิพิธภัณฑ์นั้น จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็คือ สวนเบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Garden) และมีร้านอาหารอร่อย พร้อมเบียร์รสชาติดีไว้บริการอีกด้วยค่ะ

==================

 

 

 


ศาลเจ้าฮอกไกโด

Hokkaido Shrine

 

Alen thien / Shutterstock.com

 

      ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine) เป็นศาลเจ้าศาสนาพุทธนิกายชินโตที่มีความเก่าแก่ เราสามารถไปเที่ยว สักการะขอพรกับเทพเจ้าได้ที่นี่ค่ะ นอกจากนี้ บริเวณของศาลเจ้ายังเชื่อมต่อกับสวนมารุยามะ (Maruyama Park) ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่ห้ามพลาดค่ะ

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

==================

 

 

 

สวนโอโดริ

Odori Park

 

 

      สวนโอโดริ (Odori Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองซัปโปโร บอกเลยว่าโดดเด่นเห็นชัดมากๆ ค่ะ เพราะกินพื้นที่ถึง 12 บล็อกของเมืองเลยทีเดียว ช่วงกลางวันจะมีผู้คนเดินพักผ่อน รับอากาศดีๆ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สำหรับช่วงกลางคืน ตัวทาวเวอร์จะเปิดไฟประดับประดาสวยงามสว่างไสว เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ของเมืองซัปโปโรทีเดียวค่ะ

 

topimages / Shutterstock.com

==================

 

 

 


ภูเขาโมอิวะ

Mount Moiwa

 

 

      มาต่อกันที่ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองซัปโปโรกันที่ ภูเขาโมอิวะ (Mount Moiwa) สามารถขึ้นไปชมวิวได้ด้วยการนั่งกระเช้าไปค่ะ แน่นอนว่าในช่วงหน้าหนาว ระหว่างทางเราก็จะเห็นภูเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากนี้ยังมีโมเม้นท์สุดโรแมนติก เพราะที่ด้านบนมีร้านอาหารให้ได้นั่งชิลๆ กันอีกด้วย

 

==================

 

 

 


โจซังเค ออนเซ็น

Jozankei Onsen

 

 

      อีกหนี่งที่เที่ยวฮิตของซัปโปโรก็คือ โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) ได้แช่ออนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ ดีต่อใจมากทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรแค่ 1 ชม.เท่านั้น และยังมีโรงแรม เรียวกังกว่า 12 แห่ง อีกทั้งร้านอาหา รและร้านค้าต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองเลยทีเดียว

 

==================

 

 

 

 

สวนสัตว์มารุยามะ

Maruyama Zoo

 

 

      ออกไปแถวชานเมืองนิดหน่อย ชวนกันมาเที่ยวที่ สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo) ได้ค่ะ คนรักสัตว์ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสวนสัตว์ประจำเมืองซัปโปโรทีเดียว นอกจากสัตว์ป่าเขตร้อนที่ให้ได้เห็นเป็นปกติแล้ว สัตว์เขตหนาวอย่าง หมีขั้วโลก หมีสีน้ำตาล หมาป่า และนกเพนกวิน ก็มีให้เราได้แวะทักทายน้องอีกด้วยค่ะ

 

 

ติดตาม J League ร่วมเชียร์ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักบอลไทยใน J League
ได้ที่ http://sport.trueid.net/j.league

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล เจลีก 2019
ดูบอลสดได้ที่ http://sport.trueid.net/detail/125894

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

งานแสดงไฟหน้าหนาว 47 จังหวัด ที่ญี่ปุ่น
ฉลองทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ 2018-2019

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่ !

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่