รีเซต

ภูเขาซาโอะ Mount Zao ที่เที่ยวญี่ปุ่น ชมปรากฎการณ์ ปีศาจหิมะ สุดแปลกตา

ภูเขาซาโอะ Mount Zao ที่เที่ยวญี่ปุ่น ชมปรากฎการณ์ ปีศาจหิมะ สุดแปลกตา
SummerB
6 ธันวาคม 2565 ( 11:15 )
4.9K

      เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ต้องไม่พลาดไปชมปรากฏการณ์ ปีศาจหิมะ สุดมหัศจรรย์ แต่แฝงไปด้วยความลึกลับที่ ภูเขาซาโอะ (Mount Zao) ซึ่งคาบเกี่ยวระหว่าง จังหวัดมิยากิ และ จังหวัดยามากาตะ ใน ภูมิภาคโทโฮคุ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย บอกเลยว่าโดนใจสายลุยและสายเที่ยวธรรมชาติแน่นอนค่ะ

 

เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

ภูเขาซาโอะ Mount Zao

 

      ภูเขาซาโอะ (Mount Zaō 蔵王山) เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ระหว่าง จังหวัดมิยากิ (Miyagi Prefecture) และ จังหวัดยามากายะ (Yamagata Prefecture) ในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนที่ชื่นชอบในกิจกรรมกลางแจ้ง และกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม ไม่ว่าจะเป็น นั่งกระเช้าไฟฟ้าซะโอ (Zao Ropeway) ชมวิวภูเขา เดินป่า ปีนปากปล่องภูเขาไฟ ชม ปีศาจหิมะ (Snow Monster) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Juhyo โดยกิจกรรมบนภูเขาซาโอะนั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับฤดูกาลและสภาพอากาศในแต่ละฤดูค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ ภูเขาซาโอะ

 

Junki Asano / Shutterstock.com

 

       ภูเขาซาโอะนั้นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในแต่ละฤดูก็จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเหมาะกับการเดินป่าปีนเขา ชม ดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus Flower) สีเหลืองบานสะพรั่งปกคลุมทั่วเชิงเขา ใครที่เป็นสายลุยชอบความท้าทายก็มักจะปีนขึ้นไปชม ปากปล่องภูเขาไฟโอคามะ (Okama Crator) ในช่วงฤดูร้อน และชมใบไม้เปลี่ยนสีแสนสวยในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

      ส่วนฤดูหนาวระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม แน่นอนว่าจะต้องไม่พลาด ปีศาจหิมะ (Snow Monster) ปรากฏการณ์สุดมหัศจรรย์ที่เกิดจากการทับถมของหิมะ ทำให้มีรูปทรงแปลกตา หากมองบนกระเช้าลอยฟ้าจากมุมสูง ก็จะเห็นปีศาจหิมะสีขาวเรียงรายทั่วเชิงเขา ดูสวยงามแปลกตามากๆ เลยทีเดียวค่ะ แถมยังมี  เทศกาลประดับไฟปีศาจหิมะ (Juhyo Light Up) ที่จะจัดขึ้นทุกปีที่ สถานีจิโซซันโช (Jiso Sancho Station) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีของกระเช้าไฟฟ้าซาโอะด้วย

 

 

      นอกจากนี้ ก็ยังมี ซะโออนเซ็น สกีรีสอร์ท (Zao Onsen Ski Resort) สกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนทั่วขุนเขา และเหล่าปีศาจหิมะ เหมาะกับการไปเล่นฟีฬาสุดมันส์อย่าง สกีหิมะ เป็นอย่างมาก หลังเที่ยวมาเหนื่อยๆ ก็อย่าลืมไปแช่ ซะโอ อนเซ็น (Zao Onsen) ออนเซ็นชื่อดังในเมืองซาโอะ เต็มไปด้วยเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ แช่น้ำอุ่นๆ ผ่อนคลายให้หายปวดเมื่อย แถมยังช่วยทำให้ผิวสวยด้วยนะ

 

การเดินทางไป ภูเขาซาโอะ

 

 

      หากเริ่มต้นจาก สถานี Yamagata ให้เดินทางต่อด้วย รถบัส Yamako Bus ไปลงที่ Zao Onsen BT ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 40 นาที จากนั้นก็สามารถเดินไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ Zao Ropeway สถานี Zao Sanroku ประมาณ 9 นาที หรือเดินไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ Zao Chuo Ropeway สถานี Onsen ประมาณ 5 นาที ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RYGgjZsTyeKi9gzJ8