รีเซต

เที่ยวฮอกไกโด นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว สวรรค์ของคนรักหิมะ

เที่ยวฮอกไกโด นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว สวรรค์ของคนรักหิมะ
SummerB
30 ธันวาคม 2564 ( 20:30 )
3.2K

       ใครที่อยากสัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้วของหิมะ และเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ท่ามกลางวิวสวยล่ะก็ นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวฮอกไกโด คือจุดหมายปลายทางของคุณเลยค่ะ เพราะที่นี่คือเมืองแห่ง สกีรีสอร์ท ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ ญี่ปุ่น มาพร้อมกับทิวทัศน์สุดอลังของ ภูเขาโยเทอิ ฟูจิแห่งฮอกไกโด และกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย บรรยากาศจะดีแค่ไหน ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วค่ะ 😆 ❄️

 

นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

เมืองสกีรีสอร์ท ฮอกไกโด

 

       นิเซโกะ (Niseko) เป็นตำบลที่ตั้งอยู่ใน อำเภออะบุตะ (Abuta) กิ่งจัหวัดชิริเบะชิ (Shiribeshi) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น สามารถเดินทางจากเมืองซัปโปโรในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นแหล่งรวมสกีรีสอร์ทขึ้นชื่อ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเล่นสกีหิมะ สโนว์บอร์ด และสัมผัสกับหิมะเย็นๆ บนภูเขาในช่วงฤดูหนาว และเป็นที่ตั้งของ ภูเขาโยเทอิ (Mount Yōtei) ที่มีรูปร่างคล้ายภูเขาไฟฟูจิ จึงทำให้ภูเขาแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น "ฟูจิแห่งฮอกไกโด" ค่ะ

 

ไฮไลท์ นิเซโกะ ฤดูหนาว

 

cjmac / Shutterstock.com

 

       ถ้าถามถึงฤดูไฮไลท์ของนิเซโกะ คนส่วนใหญ่ก็คงจะตอบว่า ฤดูหนาว ค่ะ โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์นี่ถือว่าเป็นช่วงพีคของที่นี่เลยทีเดียว เพราะจะมีผู้คนมาพักผ่อนตามรีสอร์ทต่างๆ เพื่อทำกิจกรรมสนุกในช่วงฤดูหนาว ซึ่งสกีรีสอร์ทยอดนิยมของนิเซโกะนั้นมีอยู่ 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่ Grand Hirafu, Niseko Village, Niseko Annupuri Kokusai Ski Area และ Hanazono Niseko Resort แต่ละแห่งก็จะมีจุดที่สามารถขึ้นกระเช้าไปยังจุดเล่นสกีบนภูเขาได้ และสามารถเล่นสกีได้ทุกที่บนภูเขาอีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางเดินป่าและปีเขาสำหรับนักเดินทางสายลุย ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 เส้นทางด้วยกัน ได้แก่ ภูเขาโยเทอิ (Mount Yōtei) ภูเขานิเซโกะ-อันนูปุริ (Mt.Niseko-Annupuri) ภูเขาอิวาโอะนูปุริ (Inwaonupuri) และ ทางขึ้นยอดเขาชิราคะบะยะมะ (Shirakabayama) แต่ละเส้นทางก็จะมีระดับความยากง่ายต่างกัน แต่เส้นทางที่โหดและต้องอาศัยคนที่มีความอึดและมีประสบการณ์การเดินป่าพอสมควรก็คือ เส้นทางขึ้นภูเขาโยเทอินั่นเองค่ะ เพราะต้องใช้เวลาเดินป่านานพอสมควร ใครที่มีความชำนาญก็อาจจะใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง ส่วนคนที่เป็นมือใหม่หรือสายชิลก็ใช้เวลาราว 8 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก เพราะวิวสวยสุดๆ แถมได้สัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ ตลอดเส้นทางด้วย

 

 

       ลุยมาทั้งวันก็มาอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นอุ่นๆ สักหน่อย นิเซโกะมีออนเซ็นอยู่หลายแห่ง เช่น Yugokorotei, Yukichichibu Onsen และ Makkari Hot Spring แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยให้ผ่อนคลายหายปวดเมื่อย ถ้าอยากแช่ออนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางวิวสวย แนะนำไปที่ Makkri Hot Spring เพราะที่นี่เขามีโซนบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้ดื่มด่ำกับวิวของเขาโยเทอิด้วยค่ะ ถือเป็นการจบวันได้ฟินสุดๆ

 

ฤดูกาลอื่นๆ ที่ นิเซโกะ

 

 

       นอกจากฤดูหนาวแล้ว การท่องเที่ยวนิเซโกะในฤดูอื่นๆ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และมีเสน่ห์ไม่แพ้กันค่ะ เนื่องจากเป็นฤดูที่มีอากาศค่อนข้างอบอุ่น จึงเหมาะแก่การมาพายเรือแคนูหรือล่องแก่งไปตาม แม่น้ำชิริเบ็ตสึ (Shiribetsu River) รวมถึงสัมผัสบรรยากาศสดชื่นของทุ่งดอกไม้สวยๆ และป่าเขาเขียวขจีอีกด้วย เรียกว่าเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตลอดปีเลยจริงๆ 🌼

 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<