รีเซต

ที่เที่ยวญี่ปุ่น Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ ถ่ายรูปสวย สุดคลาสสิก

ที่เที่ยวญี่ปุ่น Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ ถ่ายรูปสวย สุดคลาสสิก
เอิงเอย
11 พฤศจิกายน 2565 ( 21:00 )
25.4K
2

      การแช่ออนเซ็น นั้นเป็นวัฒนธรรมที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนานจนกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ ญี่ปุ่น วันนี้เราจึงขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นอายุกว่า 100 ปี แห่ง จังหวัดยามากาตะ ที่นอกจากจะมี เรียวกัง และ ออนเซ็น ทั่วทั้งหมู่บ้านแล้ว อาคารบ้านเรือนยังมีความสวยงามราวกับฉากในหนังซามูไร จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะขึ้นชื่อว่าเป็น หมู่บ้านออนเซ็นที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ค่ะ

 

กินซันออนเซ็น Ginzan Onsen

หมู่บ้านออนเซ็นที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น

 

ประวัติ กินซันออนเซ็น

 

      กินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen 銀山温泉) เป็นหมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 20 ตั้งอยู่บทภูเขาแห่งหนึ่งใน เมืองโอบานาซาวะ (Obanazawa) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ในอดีต หมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นเหมืองเงินขนาดใหญ่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก แต่หลังจากเกิดน้ำท่วมใหญ่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 หมู่บ้านแห่งนี้ก็ผันตัวมาเป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่มีเรียวกังเรียงรายเลียบแม่น้ำไปตลอดทาง รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งพักผ่อนชั้นยอดที่ใครๆ ก็อยากไปชมความคลาสสิกของหมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้

 

ไฮไลท์ กินซันออนเซ็น

 

nosonjai / Shutterstock.com

กินซันออนเซ็น Ginzan Onsen ที่เที่ยวญี่ปุ่น ยามากาตะ

 

      ภายในหมู่บ้านนั้นจะเต็มไปด้วยเรียวกังแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งจะมีลักษณะเป็นอาคารไม้ 3-4 ชั้น ส่วนใจกลางหมู่บ้านจะมีแม่น้ำไหลผ่าน พร้อมกับทางเท้าสำหรับเดินเท่านั้น จึงไม่มีรถราวุ่นวายเหมือนที่อื่นๆ และเมื่อมองไปรอบๆ เราก็จะเห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่โอบล้อมอย่างใกล้ชิด เข้ากับความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมภายในหมู่บ้านอย่างลงตัว แถมเสน่ห์ของหมู่บ้านก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่จะมีหิมะโปรยปราย เนรมิตให้หมู่บ้านแห่งนี้ดูสวยคลาสสิกราวกับหลุดออกมาจากนิทานเลยทีเดียว

 

weniliou / Shutterstock.com

 

      แน่นอนว่าเมื่อมาถึงกินซันออนเซ็นแล้ว จะต้องไม่พลาดไปแช่ออนเซ็นอุ่นๆ ผ่อนคลายค่ะ ซึ่งออนเซ็นของที่นี่เขาจะมีสรรพคุณในการรักษาอาการปวดเมื่อย บาดแผลโดนบาด บาดแผลไฟไหม้ โรคผิวหนังเรื้อรัง โรคหลอดเลือดแข็ง รวมไปถึงโรคเรื้อรังอื่นๆ  แต่อย่างที่ทราบกันว่าวัฒนธรรมในการแช่ออนเซ็นของญี่ปุ่นนั้นจะต้องเปลือยกายทั้งหมด สำหรับใครที่ไม่ชิน ก็สามารถไปที่ บ่อน้ำร้อนอชิยุ (Ashiyu) เพื่อแช่เท้า หรือไปใช้บริการ โอโมคาเกยุ (Omokageyu) ซึ่งเป็นห้องอาบน้ำแบบส่วนตัวได้เช่นกันค่ะ

 

icosha / Shutterstock.com

 

       ความน่าประทับใจของที่นี่มีทั้ง ออนเซ็น เรียวกังสวยๆ และบรรยากาศราวกับอยู่ในยุคซามูไร ที่ไร้ซึ่งความวุ่นวาย จึงเป็นอีกที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่น่าไปเช็คอินมากๆ รับรองว่าทริปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้จะมีแต่ความเป็นส่วนตัว ชิลสุดๆ เลยล่ะ

 

NATHAPON PANGJAI / Shutterstock.com

 

การเดินทางไป Ginzan Onsen

 

        นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Oishida แล้วต่อรถบัสด้านหน้าสถานี ลงที่ป้าย Ginzan Onsen ซึ่งรถบัสจะออกทุกๆ 60-90 นาที และใช้เวลาเดินทาง 35 นาที ค่ะ

       หรือถ้าใครที่อยากมาเที่ยวสะดวกกว่านั้น สามารถบินตรงมาลงที่ Yamagata Airport และต่อรถบัสที่สนามบินมาลงที่ Ginzan Onsen ได้เลยเช่นกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Y7rtwbno2WuQ8Bbz9