ญี่ปุ่นโบราณ Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็น กว่า 100 ปี พิกัดถ่ายรูปสวยในญี่ปุ่น เอโดะในยุคนี้

ญี่ปุ่นโบราณ Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็น กว่า 100 ปี พิกัดถ่ายรูปสวยในญี่ปุ่น เอโดะในยุคนี้
เอิงเอย
16 พฤศจิกายน 2562 ( 19:00 )
3.9K
2

       ถ้าพูดถึง ออนเซ็น แล้วล่ะก็ ต้องคิดถึง ญี่ปุ่น เป็นที่แรก เพราะวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของคนญี่ปุ่นนั้นมีมายาวนานมากๆ เลยค่ะ เราจึงจะพาไปรู้จักกัน หมู่บ้านโบราณ ที่ชื่อว่า Ginzan Onsen ซึ่งเป็น หมู่บ้านออนเซ็น กว่า 100 ปีแล้วค่ะ นอกจากออนเซ็นที่มีทั่วทั้งหมู่บ้านแล้ว ที่นี่ยังมีความสวยงามราวกับฉากในหนังซามูไร จึงเป็นหนึ่งใน พิกัดถ่ายรูปสวยในญี่ปุ่น เลยทีเดียวค่ะ และยังได้ชื่อว่าเป็น ออนเซ็นที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น อีกด้วย

 

 

        หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาของ จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ค่ะ ซึ่งก่อนหน้าที่หมู่บ้านแห่งนี้จะกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน ที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อนค่ะ หลังจากปิดเหมืองไป ก็กลายมาเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของทั้งคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยว แบบทุกวันนี้นั่นเอง

 

nosonjai / Shutterstock.com

 


         แน่นอนว่า ภายในหมู่บ้านจะเต็มไปด้วย เรียวกัง แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม อาคารไม้ 3-4 ชั้น และใจกลางหมู่บ้านมีเพียงทางเท้าสำหรับเดินเท่านั้น จึงไม่มีรถราวุ่นวายเหมือนที่อื่นๆ ทำให้ได้บรรยากาศของยุคเอโดะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเลยทีเดียวค่ะ

 

weniliou / Shutterstock.com

 


        แต่ถ้าหากใครที่ไม่คุ้นชินกับวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่นที่ต้องเปลือยกายทั้งหมดในการลงบ่อน้ำพุร้อนนั้น ก็สามารถไปที่ บ่อน้ำร้อนอชิยุ (Ashiyu) เพื่อแช่เท้าได้ค่ะ หรือไปใช้บริการ โอโมคาเกยุ (Omokageyu) ซึ่งเป็นห้องอาบน้ำแบบส่วนตัวได้เช่นกัน ยิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็ จะยิ่งฟินมากๆ เลยค่ะ

 

icosha / Shutterstock.com

 

       ความน่าประทับใจของที่นี่มีทั้ง ออนเซ็น เรียวกังสวยๆ และบรรยากาศราวกับอยู่ในยุคซามูไร ที่ไร้ซึ่งความวุ่นวาย จึงเป็นอีกที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่น่าไปเช็คอินมากๆ รับรองว่าทริปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้จะมีแต่ความเป็นส่วนตัว ชิลสุดๆ เลยล่ะ

 

NATHAPON PANGJAI / Shutterstock.com

 

 

 

การเดินทางไป Ginzan Onsen

 

        นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Oishida แล้วต่อรถบัสด้านหน้าสถานี ลงที่ป้าย Ginzan Onsen ซึ่งรถบัสจะออกทุกๆ 60-90 นาที และใช้เวลาเดินทาง 35 นาที ค่ะ

 

       หรือถ้าใครที่อยากมาเที่ยวสะดวกกว่านั้น สามารถบินตรงมาลงที่ Yamagata Airport และต่อรถบัสที่สนามบินมาลงที่ Ginzan Onsen ได้เลยเช่นกันค่ะ

 

 

 

ออนเซ็น เรียวกัง ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ออนเซ็นในญี่ปุ่น แบบมีบ่อรวมหญิงชาย
ไม่อายก็จัดไป !

7 ข้อควรรู้ เข้าพักใน เรียวกัง
โรงแรมสไตล์ออริจินอลของญี่ปุ่น