รีเซต

สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวนสวย ไปฤดูไหนก็ดีย์ต่อใจ

สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวนสวย ไปฤดูไหนก็ดีย์ต่อใจ
SummerB
2 เมษายน 2564 ( 17:00 )
1.2K

     นอกจากเสน่ห์ของธรรมชาติและบ้านเมืองแล้ว ญี่ปุ่น ยังมีชื่อเสียงเกี่ยวกับ การจัดแต่งสวน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และสวยงาม ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แสดงถึงความประณีต และความสร้างสรรค์ของพวกเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้ เราจะพาไปดู สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น หนึ่งใน 3 สวนชื่อดัง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ไม่ว่าไปฤดูไหนก็สวย~ ดีย์ต่อใจทุกหน้า 🌸 🍁 

 

สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ไปฤดูไหนก็ดีย์ต่อใจ

 

     สวนเค็นโรคุเอ็น ตั้งอยู่ใน เมืองคานาซาวะ จังหวัดอิชิกาวะ ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 3 สวนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพราะนอกจากมีธรรมชาติ และการจัดแต่งสวนที่แสนจะน่ารักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนที่นี่ก็สวย ไม่ดร็อปเลยสักหน้า ซึ่งองค์ประกอบเด่นๆ ของสวนนี้มีอยู่ 6 ปัจจัย คือ พื้นที่อันกว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบ ความลงตัว ความเป็นมาอันยาวนาน แหล่งน้ำ และทัศนียภาพอันสวยงาม ของหุบเขาและบ่อน้ำ ที่ดูแล้วเพลินตาเพลินใจ อย่างกับสวรรค์บนดินเลยทีเดียว

     แรกเริ่ม ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1676 สวนเค็นโรคุเอ็นเป็นสวนสัญลักษณ์ของขุนนางใน ยุคเอโดะ (Edo) สร้างโดย ครอบครัวมาเอดะ (Maeda) แห่ง แคว้นคากะ (Kaga Domain) ซึ่งต่อมาได้ถูกพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะที่สามารถเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปชมทิวทัศน์อันสวยงามได้ฤดูใบไม้ผลิ

 

 

     ฤดูใบไม้ผลิ ถือเป็นฤดูยอดนิยมที่ผู้คนมักเข้าไปชมความสวยงามพรรณไม้ในสวน โดยเฉพาะช่วงต้นเดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งไปทั่วสวน สลับกับสีสันสดใสของดอกไม้นานาชนิด ทำให้สวนเค็นโรคุเอ็นแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นในทันทีค่ะ

 

ฤดูร้อน

 

 

     เราจะได้เห็นความเขียวจขีของต้นไม้ใบหญ้าในช่วง ฤดูร้อน ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์สุดๆ  ซึ่งในภาพนี้ มีจุดหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ คือ โคมไฟหินโคโตจิ ที่มีขาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งสั้น ยึดโขดหิน อีกอย่างหนึ่งทอดยาวลงไปในบ่อน้ำ สะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ที่แม้จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่นี่คือความเป็นจริงของโลกใบนี้ 

 

ฤดูใบไม้ร่วง

 

 

     ยาม ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนตุลาคม ต้นไม้จะผลัดใบกลายเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลืองสลับกันไป เพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่นให้กับช่วงเวลาที่อากาศเริ่มเย็นลง ถือเป็นความแตกต่างที่ลงตัว

 

ฤดูหนาว

 

 

     ช่วง ฤดูหนาว สวนเค็นโรคุเอ็นจะแปรเปลี่ยนกลายเป็นเมืองหิมะขาวโพลน เราจะเห็น ต้นสนคาราซากิมัตสึ ที่ปลูกขึ้นมามากมายกว่า 800 ต้นทั่วสวนกลายเป็น ยูคิทสึริ ที่เกิดจากการทับถมกันของหิมะ และป้องกันไม่ให้ต้นไม้ต้นอื่นเสียหายจากหิมะอีกด้วย เป็นอีกไฮไลท์ที่ควรเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกจริงๆ ค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<