รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น โอตารุ Otaru ที่เที่ยวฮอกไกโด เมืองน่ารักริมคลอง ฟังเสียงดนตรีเพลินๆ

เที่ยวญี่ปุ่น โอตารุ Otaru ที่เที่ยวฮอกไกโด เมืองน่ารักริมคลอง ฟังเสียงดนตรีเพลินๆ
SummerB
9 ธันวาคม 2564 ( 18:30 )
1.7K

         เมื่อมาเที่ยว ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น แล้ว หนึ่งในเมืองที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โอตารุ Otaru เมืองน่ารักริมคลอง อบอวลไปด้วยเสียงดนตรีกรุ๊งกริ๊งของกล่องเพลงที่ดังคลอไปตลอดทาง และแม้จะเป็นเมืองที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู มองดูไปแล้วก็คล้ายกับเมืองในนิทานไม่มีผิดเลยค่ะ

 

โอตารุ Otaru ที่เที่ยวญี่ปุ่น

เมืองริมคลอง แห่งฮอกไกโด

 

ทำความรู้จักกับ โอตารุ Otaru

 

        ห่างจากเมืองซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลวงของ จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ไปประมาณ 30 นาที เราจะพบกับ โอตารุ (Otaru) เมืองท่าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ตรง กิ่งจังหวัดชิเรเบชิ (Shiribeshi-Sogo-Shinko-Kyoku) จังหวัดฮอกไกโด ที่นี่มีทางรถไฟและท่าเรือสำคัญที่ทำการค้าขายกับรัซเซียมาตั้งแต่สมัยที่ชาวญี่ปุ่นอพยพมาอยู่บนเกาะฮอกไกโดในช่วงศตวรรษที่ 19 รวมถึงอาคารบ้านเรือน โกดัง ธนาคาร และโบสถ์ที่ยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดีมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

       ปัจจุบันโอตารุกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดฮอกไกโด เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรมและทัศนียภาพอันงดงามของ คลองโอตารุ (Otaru Canal) คลองสายสำคัญที่เป็นทั้งที่ตั้งของท่าเรือและเส้นทางคมนาคมของเมือง และด้วยความที่ตั้งอยู่ห่างจากซัปโปโรไปด้วยไม่ไกล โอตารุจึงเป็นจุดมุ่งหมายที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ

 

ฤดูไฮไลท์ โอตารุ

 

 

        เนื่องจากเป็นเมืองที่มีลำคลองไหลผ่านใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก จึงปฏิเสธไม่ได้เลยถึงความโรแมนติกและน่ารักของที่นี่ ไปเที่ยวฤดูไหนก็จะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ฤดูที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดก็คงไม่พ้น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และ ฤดูหนาว ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราจะสัมผัสได้ถึงลมหนาวที่เริ่มพัดผ่านเข้ามา ตัดกับสีโทนอุ่นของใบไม้ที่ผลัดใบ พอเข้าฤดูหนาว ตามหลังคาบ้านเรือนและโกดังริมน้ำจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน เมื่อกระทบกับแสงไฟในยามค่ำคืนก็เสริมบรรยากาศให้โรแมนติกขึ้นไปอีกค่ะ

 

ที่เที่ยว โอตารุ

 

โอตารุ Otaru ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น

Atiwat Witthayanurut / Shutterstock.com

 

        เสน่ห์อย่างหนึ่งในการมาเที่ยวโอตารุคือ เราจะได้ยินเสียงของกล่องดนตรีดังกรุ๊งกริ๊งตลอดการเดินทางไป พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) หรือ Otaru Orgel ที่จัดแสดงกล่องดนตรีสุดน่ารัก มีให้เลือกหลายดีไซน์ แถมยังมีเวิร์คช็อปให้ทำกล่องดนตรีแฮนด์เมดเพียงอันเดียวในโลกด้วยฝีมือของเราเองอีกด้วย เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ทำให้เรารู้อบอุ่นในใจ เหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปในช่วงเวลาเก่าๆ เลยค่ะ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

โอตารุ Otaru ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น

Kit Leong / Shutterstock.com

 

        ชมงานแผ่นกระจกแฮนด์เมดที่ ร้านคิตะอิจิ กลาส (Kitaichi Glass) ร้านที่ผลิตแผ่นทำกระจกและโคมไฟขึ้นชื่อของเมืองโอตารุ พอเข้าไปเราก็จะพบกับสินค้าต่างๆ ที่ทำจากกระจกหลากสี เป็นสินค้าสุดวินเทจที่ควรซื้อกลับไปเป็นของฝากสุดๆ เลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yDRr5dnungPPDupe7 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<