รีเซต

แฮร์รี่ พอตเตอร์ โตเกียว Warner Bros Studio Tour Tokyo โลกเวทมนตร์ เปิดแล้ว!

แฮร์รี่ พอตเตอร์ โตเกียว Warner Bros Studio Tour Tokyo โลกเวทมนตร์ เปิดแล้ว!
เอิงเอย
16 มีนาคม 2566 ( 18:39 )
354

     มาแล้ว! สาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์ เตรียมตัวเปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์กันได้ที่ โตเกียว กับ Warner Bros Studio Tour Tokyo เช็กอินที่ ญี่ปุ่น พร้อมความมหัศจรรย์ของโลกพ่อมดแม่มดที่ใกล้จะให้เราได้มาสัมผัสกันแล้วค่ะในวันที่ 16 มิถุนายน 2023 นี้เป็นต้นไป และสามารถซื้อตั๋วได้แล้วตั้งแต่ วันที่ 22 มีนาคม 2566 นี้ค่ะ 

 

COO7 / Shutterstock.com

สวนสนุก แฮร์รี่ พอตเตอร์ โตเกียว
Warner Bros Studio Tour Tokyo

 

      ประตูสู่โลกแห่งเวทมนตร์เตรียมเปิดให้แฟนๆ พ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ไปสนุกกับโลกเวทมนตร์เต็มอิ่มอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ โตเกียว กับ สวนสนุก แฮร์รี่ พอตเตอร์ Warner Bros Studio Tour Tokyo ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 16 มิถุนายน 2023 นี้เป็นต้นไปค่ะ และเปิดให้จองตั๋วก่อนล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2566 นี้ค่ะ สายเที่ยว สายชิล สาวกพ่อมดแม่มดทั้งหลาย จองตั๋วเครื่องบินรอล่วงหน้ากันได้แล้วค่า!

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

     Warner Bros. Studio Tour Tokyo - The Making of Harry Potter ที่เที่ยวใหม่ล่าสุดที่จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ โลกเวทมนตร์ได้ก้าวเข้าไปสู่เบื้องหลังของภาพยนตร์ดัง Harry Potter และ Fantastic Beasts ที่สะกดใจคนดูจากทั่วโลก และตามกันมาค้นพบความลับของโลกแห่งพ่อมดแม่มดที่นี่ค่ะ 

     สวนสนุก แฮร์รี่ พอตเตอร์ โตเกียว นี้ สร้างขึ้นโดยใช้พื้นที่เดิมของ สวนสนุก Toshimaen ซึ่งเป็นสวนสนุกเก่าแก่ของโตเกียวกว่า 94 ปีที่ปิดตัวไปนั่นเองค่ะ เนรมิตความสนุกสนานของเวทมนตร์มาไว้โดยที่สวนสนุกแห่งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแฮร์รี่ พอตเตอร์ในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

     นอกจากนี้ ด้านในยังมี คาเฟ่แฮร์รี่ พอตเตอร์ อีกด้วยนะ แบบที่หลายๆ คนต้องอยากลองชิม บัตเตอร์เบียร์ หรือ ขนมอื่นๆ ที่เราเจอในเรื่องสักครั้ง เพราะงั้นห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

ไฮไลต์ภายใน The Making of Harry Potter

 

1. Platform 9 ¾

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

     สถานีคิงส์ครอส ในลอนดอน ชานชาลา 9 ¾ สถานีรถไฟที่ซ่อนตัวจากมักเกิ้ล เป็นหนึ่งฉากของภาพยนตร์ที่เปิดประสบการณ์ครั้งแรกของแฮร์รี่ในโลกพ่อมด ในระหว่างการถ่ายทำ ฉากหลายฉากถ่ายทำในสถานีรถไฟที่พลุกพล่านในใจกลางกรุงลอนดอน แต่ ส่วนหนึ่งของชานชาลาถูกสร้างขึ้นในกองถ่ายสำหรับ Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2 และฉากต่างๆ ภายในรถไฟ ถ่ายทำบนตู้โดยสารพิเศษที่จัดฉากเอาไว้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเหล่าแฟนๆ มาเช็กอินขึ้นไปบนชานชาลา 9 ¾ และขึ้นรถไฟด่วนฮอกวอตส์กันดูสักครั้งได้ที่นี่เลยค่ะ

=================

 

2. Diagon Alley

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

     ตรอกไดแอกอน ถนนช้อปปิ้งที่เป็นจุดแวะต้องห้ามพลาดสำหรับแม่มด และพ่อมดรุ่นเยาว์ ที่เตรียมตัวจะกลับไปฮอกวอตส์ ที่นี่มีทั้ง ธนาคาร Gringotts Wizarding Bank ร้านขายไม้กายสิทธิ์ Magical Menagerie ที่เราไม่มีสิทธิ์เลือก แต่ไม้จะเป็นผู้เลือกคนที่คู่ควรเอง ร้านขายของเล่นต่างๆ รวมไปถึงถนนแห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมทุกสิ่งที่นักเรียนฮอกวอตส์ต้องการ เนียนๆ ไปเที่ยวในโลกพ่อมดแม่มดกันได้เลยค่ะ

=================

 

3. Forbidden Forest

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

     ฝ่าฝืนกฎเหล็กของฮอกวอตส์ด้วยการไปเยือน ป่าต้องห้าม บ้านของสัตว์วิเศษ และความลับอันดำมืด ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ท่องไปในป่าทั้งนี้ และตามรอยฉากจากภาพยนตร์ รวมถึงการไปเข้าร่วมชั้นเรียนการดูแลสัตว์วิเศษครั้งแรกของแฮกริด และ Buckbeak ที่สำคัญ ต้องอย่าลืมเตรียมตัวไว้ให้ดีที่จะเผชิญหน้ากับ Aragog แมงมุมตัวโต 

=================

 

4. Great Hall

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

      ห้องโถงใหญ่ ที่รวมตัวของนักเรียนฮอกวอตส์ทุกๆ บ้าน ตั้งแต่ใช้ชีวิตประจำวันช่วงว่างจากเวลาเรียน งานฉลองช่วงเทศกาลคริสต์มาส ไปจนถึงพิธีคัดสรรนักเรียนเข้าบ้านต่างๆ จากหมวกคัดสรร แน่นอนว่า ทุกคนจะได้มาสัมผัสที่นี่กันโดยพร้อมเพรียงค่ะ 

=================

 

      นอกจากฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ที่เราให้เราหลงใหล และถ่ายรูปกันแบบหยุดไม่ได้แล้ว ยังมีของต่างๆ จากโลกเวทมนตร์ให้เราได้มาสัมผัสด้วยตาตัวเองตามนี้เลยค่ะ

 

5. Wands

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

     ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ ไม้กายสิทธิ์ นับพันถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยไม้กายสิทธิ์แต่ละอันได้รับการสร้างสรรค์โดยคำนึงถึงเจ้าของเป็นหลัก ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามบุคลิก รสนิยม และความสนใจ อย่างเช่น ไม้กายสิทธิ์ของศาสตราจารย์สเนปจะดูเรียบง่ายด้วยการประดับประดาเพียงเล็กน้อย แต่ไม้กายสิทธิ์ของศาสตราจารย์ซลักฮอร์นนั้น ดูหรูหรามากและยังมีหนวดคล้ายทากที่ด้ามอีกด้วย โดยในโลกพ่อมดนั้น ไม้กายสิทธิ์จะทำขึ้นจากไม้หลายชนิด เช่น ไม้ฮอลลี่ ไซปรัส และอื่นๆ โดยมีแกนกลางเป็นขนฟีนิกซ์ เอ็นหัวใจมังกร หรือขนยูนิคอร์น 

=================

 

6. The Goblet of Fire

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

      ถ้วยอัคนี จาก Harry Potter and the Goblet of Fire ก็มีที่นี่ให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่า ใครที่เป็นแฟนคลับของแฮร์รี่ จะต้องไม่มีทางลืมภาคนี้อย่างแน่นอน เพราะ การประลองเวทไตรภาคี ที่จัดขึ้นทำให้เราได้เปิดโลกเวทมนตร์ที่กว้างกว่าเดิมด้วยการเห็นนักเรียนจากโรงเรียนอื่นๆ มาเข้าร่วมการแข่งขันนั่นเอง

=================

 

7. Memory Cabinet

 

ภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

      Memory Cabinet ตู้แห่งความทรงจำที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ แฟนๆ จะพบตู้เก็บความทรงจำของเขาซึ่งเต็มไปด้วยขวดแก้วเกือบ 900 ขวด แต่ละใบมีความทรงจำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วยค่ะ

=================
 

     นอกจากนี้ ก็ยังมีสิ่งของต่างๆ ที่น่าประทับใจให้แฟนๆ อย่างเราได้กลับมาคิดถึงภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์อีกทั้ง ไม่ว่าจะเป็น ชุดเครื่องแบบยูนิฟอร์มของนักเรียนฮอกวอตส์ ชุดเสื้อผ้าของศาสตราจารย์ดับเบิลดอร์ เครื่องแต่งกายของโรงเรียนเวทมนตร์หญิงล้วน โบซ์บาตง และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้น เหล่าแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ บอกเลยว่า กลางปีนี้ ต้องไม่พลาดมาเช็กอิน สวนสนุก แฮร์รี่ พอตเตอร์  Warner Bros. Studio Tour Tokyo - The Making of Harry Potter กันได้เลยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.wbstudiotour.jp

 

ที่เที่ยวตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ