รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น Miyajidake Shrine ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ชมอาทิตย์ตกดิน สวยจับใจ

เที่ยวญี่ปุ่น Miyajidake Shrine ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ชมอาทิตย์ตกดิน สวยจับใจ
SummerB
26 มกราคม 2566 ( 17:30 )
2.3K

     หากถามถึงจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดใน ฟุกุโอกะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นจะต้องมี ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ (Miyajidake Shrine) อย่างแน่นอนค่ะ ภาพของแสงอาทิตย์ที่ไล่สีโทนอุ่นบนท้องฟ้า ประกอบกับภาพของบ้านเมือง และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของศาลเจ้า ทำให้ภาพตรงหน้าดูงดงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาดไม่มีผิดเพี้ยน หากได้มีโอกาสไป เที่ยวฟุกุโอกะ แล้ว ขอแนะนำให้ไปชมความงามด้วยตาตนเองค่ะ

 

kuremo / Shutterstock.com

Miyajidake Shrine ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

 

ทำความรู้จักกับ ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ

 

      ชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ (Miyajidake Shrine 宮地嶽神社) ศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่จักรพรรดินีจินกุ (Empress Jingu) ตั้งแต่สมัยโบราณ ตั้งอยู่บนเนินเขาใน เมือง Fukutsu เมืองเล็กๆ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ จังหวัดฟุกุโอะกะ (Fukuoka Prefecture) ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ประเทศญี่ปุ่น สามารถเดินทางด้วยรถไฟจากเมืองฟุกุโอกะไปประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากจะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่เก็บรักษาโบราณวัตถุ และสมบัติเก่าแก่ของญี่ปุ่นแล้ว ยังมีชื่อเสียงในฐานะจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดฟุกุโอกะด้วย

 

ไฮไลท์ ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ

 

kuremo / Shutterstock.com

 

      ในบริเวณของศาลเจ้ามิยาจิดาเกะนั้นประกอบไปด้วยศาลเจ้าอีก 8 แห่ง ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ไฮไลท์แรกที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ศาลเจ้าหลัก โดดเด่นด้วย เชือกชิเมะนะวะ (Shimenawa) เชือกขนาดใหญ่ที่หนักถึง 5 ตัน และมีความยาวถึง 13.5 เมตร ถักทอขึ้นด้วยช่างฝีมือท้องถิ่นของฟุกุโอกะ เสริมแต่งให้ด้านหน้าอาคารของศาลเจ้าแห่งนี้เป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาทันตา

 

kuremo / Shutterstock.com

 

     ไม่เพียงเท่านี้ ภายในศาลเจ้ายังมี ระฆังทองแดงขนาดใหญ่ หนักถึง 450 กิโลกรัม ที่ส่งเสียงดังก้องกังวานบริเวณด้านข้างศาลเจ้า และ กลองไทโกะ (Taiko Drum) กลองขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าของศาลเจ้า ปกติแล้วจะเก็บรักษาเป็นอย่างดีภายในกระจกแก้ว ซึ่งจะมีการนำออกมาตีในทุกคืนปีใหม่เพื่อเป็นฤกษ์ยามมงคลสำหรับการเริ่มต้นปีใหม่นั่นเองค่ะ

 

kuremo / Shutterstock.com

 

     ในช่วงยามเย็น บริเวณบันไดทางขึ้นศาลเจ้าจะกลายเป็นจุดชมอาทิตย์อัสดงที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง เราจะได้เห็นดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลดระดับลงจากทองฟ้าตรงบริเวณกึ่งกลางทางขึ้นศาลเจ้าพอดิบพอดี สาดส่องลงบนบ้านเมือง ไล่ระดับสีสันของท้องฟ้าให้กลายเป็นสีส้ม งดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว ด้วยเสน่ห์เหล่านี้เอง จึงทำให้ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะดึงดูดนักทองเที่ยวกว่าล้านคนให้เข้ามาชมความงามในแต่ละปีค่ะ

 

kuremo / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

  • ที่อยู่ : 7-1 Miyaji Motomachi, Fukutsu, Fukuoka, Japan
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/c94KiBKXYQUtRcmj8 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : +81 940-52-0016
  • เว็บไซต์ : -