รีเซต

15 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ฤดูไหนก็ดีต่อใจไปหมด ! 😎

15 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ฤดูไหนก็ดีต่อใจไปหมด ! 😎
aichan
14 กันยายน 2564 ( 21:00 )
156.8K
1

         ใกล้เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงของ ญี่ปุ่น แล้ว เรามาส่งท้ายฤดูร้อนอันแสนสดใสด้วย 15 ที่เที่ยว โอกินาว่า กันดีกว่าค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ดีพอสมควร เพราะนอกจากจะมีหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาดน่าลงไปเล่นแล้ว ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่ต้องไปเช็คอิน บอกเลยว่ามาฤดูไหนก็เริ่ด ไม่มีเบื่อแน่นอน!

 

ตะลุย ญี่ปุ่น เที่ยวโอกินาว่า

เกาะแสนสวยที่มีมากกว่าทะเล


1. ปราสาทชูริ
Shuri Castle

 

 

         โอกินาว่า (Okinawa) เป็นเมืองที่มีมรดกโลกซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนกับ UNESCO ทั้งหมด 9 แห่ง หนึ่งในนั้นที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชมคือ ปราสาทชูริ (Shuri Castle) ปราสาทสีแดงสด สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 14 เป็นสัญลักษณ์เด่นและเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การต่างประเทศ และศิลปวัฒนธรรมในสมัยอาณาจักรริวกิว (Ryuku Kingdom)

 

ปราสาทซูริ Shuri Castle ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         ตัวปราสาทนั้นถูกทำลายลงในช่วง ยุทธการโอกินาว่า จนเหลือเพียงกำแพง หลังจากนั้นได้มีการสร้างอาคารหลักและประตูชูเรม่อนขึ้นมาใหม่โดยมีลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและจีนค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RWDssUkkCof7Vgt3A 

==========2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ
Okinawa Churaumi Aquarium

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำนานาชนิดที่อาศัยอยู่ในทะเลแถบโอกินาว่า ทั้งโซนแสดงสัตว์ทะเลน้ำลึกที่รวบรวมสัตว์กว่า 70 ชนิดที่หาชมได้ยาก โซนความรู้เกี่ยวกับฉลาม และโซนแสดงปะการัง

 

MADSOLAR / Shutterstock.com

 

         และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของที่นี่คือ ตู้ปลายักษ์ ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้น้ำให้ได้ชมกับอย่างใกล้ชิด ภายในมีสัตว์น้ำแหวกว่ายไปมา ให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ ฉลามวาฬ ปลากระเบนขนาดใหญ่ และปลาอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uP5f1hzxQNHbtQFY7 

==========

 

3. เกาะอิชิงากิ
Ishigaki Island

 

 

         เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) เป็นหนึ่งใน หมู่เกาะยาเอะยามะ (Yaeyama Islands) ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโอกินาว่า บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะ หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) ซึ่งเป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม แถมน้ำก็ใสแจ๋ว แค่มองจากผิวน้ำก็เห็นเงาปากะรังกับฝูงปลาว่ายแล้ว 😲

 

 

        นอกจากนี้ก็ยังมี อ่าวคาบิระ (Kabira Bay) ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส น่าเสียดายที่บริเวณนี้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ แต่สามารถนั่งเรือท้องกระจกเพื่อชมโลกใต้ทะเลแทน แถมบนเกาะก็ยังมีกิจกรรมให้สนุกสนานไปกับการผจญภัยในป่า และพายเรือคายัคไปตามแม่น้ำลำธารอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6dr77kPQK21dxrnRA 

==========


4. เกาะทาเคโตมิ
Taketomi Island

 

 

         ยังคงอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้เราจะไปเที่ยว เกาะทาเคโตมิ (Taketomi Island) กันค่ะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นคือ หมู่บ้านริวกิว หมู่บ้านที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงหินที่ยังคงรักษาวีถีชีวิตดั้งเดิมและวัฒนธรรมของโอกินาว่าในอดีตไว้  สามารถนั่งรถลากด้วยน้องควายเที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมรอบๆ รวมทั้งปั่นไปยังชายหาดเพื่อเล่นน้ำก็ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เป็น One Day Trip เพราะใช้เวลาเดินทางจากเกาะอิชิงากิเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yg2QS8AFCjEQyZk46 

==========


5. เกาะอิริโอโมเตะ
Iriomote Island

 

 

         เกาะอิริโอโมเตะ (Iriomote Island) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะโอกินาว่า บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำ ชายหาด และท้องทะเล มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งการล่องเรือไปตามแม่น้ำ พายเรือคายัค ขึ้นเขาเดินป่า เที่ยวน้ำตก หรือไปเที่ยวชายหาดสวยๆ สน็อกเกิ้ลดูปลาก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบการดำน้ำลึกบอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสกูบ้าให้ไปว่ายน้ำเป็นเพื่อน ปลากระเบนราหู ที่จะมีค่อนข้างเยอะในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงด้วยค่ะ ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yQN849dGdtSmEgQD9 

==========


6. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ
Peace Memorial Museum

 

 

         พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ (Peace Memorial Museum) ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การต่อสู้ในสงครามโอกินาว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในจัดแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม นิทรรศการประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ไปจนถึงสงครามโอกินาว่าที่มีผู้เสียชีวิตมากมาย

 

 

        บริเวณเดียวกันนั้นยังมี สวนสันติภาพ (Peace Memorial Park) ซึ่งมีการสลักชื่อผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการไว้อาลัย ระลึกถึงความสูญเสียจากสงคราม และตระหนักถึงสันติภาพแห่งความสงบสุขอีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4Km4DYEupHryqSF48 

==========


7. ปราสาทนากางุสึคุ
Nakagusuku Castle

 

 

         ปราสาทนากางุสึคุ (Nakagusuku Castle) เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรริวกิว แต่ถูกทำลายลงจนเหลือเพียงกำแพงหินเท่านั้น ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมการสร้างกำแพงปราสาท ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างกำแพงแบบใหม่และแบบโบราณเข้าด้วยกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ ที่นี่จึงได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2000 แถมด้านบนปราสาทยังเป็นจุดชมวิวของอ่าวที่มีความงดงามมากอีกด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hAeikJi2E7iurkUb7 

==========


8. มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน
Mihama American Village

 

 

          หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ (Mihama American Village) เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านสไตล์อเมริกัน โดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ภายในเป็นทั้งช้อปปิ้งมอลล์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ตั้งอยู่ใกล้ ชายหาด Sunset Beach ซึ่งเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาว่าค่ะ

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SCBsEbrKwV5MFTq77 

==========


9. เกาะมิยาโกะ
Miyako Island

 

 

         มิยาโกะ (Miyako Island) ตั้งอยู่กลางทะเลห่างจากเกาะโอกินาว่าถึง 300 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโอกินาว่า โดดเด่นด้วยชายหาดสีขาวขาวที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการัง ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนเกาะแห่งนี้คือ หาดมาเอะฮามะ (Maehama Beach) หาดโยชิโนะ (Yoshino Beach) หาดสุนายามะ (Sunayama Beach) และ แหลมฮินางาชิ เฮนนาซากิ (Higashi-Hennazaki) ซึ่งเป็นจุดชมวิวท้องทะเลอันกว้างใหญ่ที่สวยที่สุดบนเกาะค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/paKc1bTU6ZwYjTWP6 

==========

 

10. เกาะโคอุริ

Kouri Island

 

 

       ต่อมาคือ เกาะโคอุริ (Kouri Island) เกาะขนาดเล็กมีขนาดเพียง 8 ตารางกิโลเมตร สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะมีสะพานเชื่อมระหว่างทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่าและเกาะโคอุริในระยะทางเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น แต่แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีจุดแลนด์มาร์คเจ๋งๆ อย่าง หินรูปหัวใจ (Heart Rock) หินขนาดใหญ่สองก้อนที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจที่โผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเล เป็นสถานที่โรแมนติกที่มีคู่รักมากมายมาเยือน แถมยังเป็นเกาะที่นิยมมาถ่ายซีรีส์และโฆษณาญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AwH1EeheMM3b232o9 

==========

 

11. เกาะมินนะ

Minna Island

 

 

      ใครเห็น เกาะมินนะ (Minna Island) แล้วรู้สึกหิวไม่ต้องแปลกใจไปค่ะ เพราะรูปทรงของเกาะเล็กๆ แห่งนี้นั้นคล้ายกับครัวซองส์จนถูกขนานนามว่าเป็น เกาะครัวซองส์ (Croissant Island)  เลยแหละ นอกเหนือจากนั้น หาดมินนะ (Minna Beach) ของที่นี่ยังเป็นที่เลื่องชื่อในเรื่องของหาดทรายสีขาวสะอาด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสได้อย่างลงตัว เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเลิศ และจุดหมายสำหรับคนรักกิจกรรมทางน้ำทุกคน ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ต พายเรือคายัค หรือดำน้ำก็ตาม แถมยังมีที่พักบริการสำหรับคนที่อยากค้างคืนที่นี่อีกด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QNUVLdirRDwTTp6j6 

==========

 

12. สวนชิคินาเอน

Shikinaen Royal Garden

 

 

     สวนชิคินาเอน (Shikinaen Royal Garden) เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งในโอกินาว่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2000 ค่ะ สวนแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เพื่อเป็นที่พักของกษัตริย์ริวกิว ด้วยเหตุนี้ทั้งสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสวนจึงมีสไตล์ริวกิวแบบดั้งเดิม คือมีความเรียบง่ายแต่งดงาม ทว่าเมื่อปี ค.ศ. 1945 สวนแห่งนี้ก็ถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยคงศิลปะแบบเดิมไว้ให้มากที่สุด ปัจจุบันกลายเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองโอกินาว่าเข้าไปเดินเล่น ชมความสวยงามของสวนแห่งนี้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/nJrmPKQMsobf6TRg7 

==========

 

13. ถนนโคคุไซโดริ
Kokusai Dori

 

 

        ใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ต้องไปที่ ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ที่ตั้งอยู่ในใจกลาง เมืองนาฮะ (Naha) เมืองหลวงของโอกินาว่าเลยค่ะ เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ โรงแรม ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้ามากมาย  เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจับจ่ายซื้อของฝาก สินค้าท้องถิ่น หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองที่แสนคึกคัก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2CAmjSa6x77vzuiK6 

==========

 

14. แหลมมันซาโมะ
Manzamo

 

 

         บริเวณ แหลมมันซาโมะ (Cape Manzamo) แห่งนี้ ใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำของฉากจบในเรื่อง It’s okay That’s love ค่ะ หากมองหน้าผาจากระยะไกล จะเห็นว่าตัวหน้าผามีลักษณะคล้ายงวงช้าง ซึ่งถ้าได้ไปยืนอยู่บริเวณหน้าผาแล้ว เราก็จะได้ชมทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาของ ทะเลจีนใต้ อันแสนกว้างใหญ่ แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่โรแมนติกสุดๆ เลยด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/xZ5JLFYk7J1KgSqg8 

==========


15. ตลาดสดมาคิชิ

First Makishi Public Market

 

 

         มาโอกินาว่าทั้งทีก็ต้องเดินหาตลาดปลาเพื่อกินอาหารทะเลสดๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เราขอแนะนำ ตลาดมาคิชิ (First Makishi Public Market) ตั้งอยู่บริเวณ ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ใจกลางเมืองนาฮะ ร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดแห่งนี้จะเป็นร้านที่เปิดมายาวนานสืบทอดกันมากว่า 50-60 ปี นอกจากจะมีวัตถุดิบที่สดและสะอาดแล้ว ราคาก็ไม่แพงมากด้วย บอกเลยว่าคนรักอาหารทะเลและปลาดิบต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ! 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KjXh8fANN1oXAmkr8 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<