เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

12 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น ขับรถแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวย 3 วัน 2 คืน เอาอยู่!

12 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น ขับรถแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวย 3 วัน 2 คืน เอาอยู่!
aichan
18 มกราคม 2562 ( 09:20 )
123.9K
1

         เชื่อว่าหลายคนรู้จักเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตอนล่างสุดของประเทศ ญี่ปุ่น อย่างเมือง โอกินาว่า ! บอกเลยว่าเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายรอคอยให้ทุกคนไปสัมผัมสักครั้ง ครั้งนี้เรามี 12 ที่เที่ยว โอกินาว่า ถ่ายรูปสวย ทริปชิล ขับรถแวะเช็คอิน จะมีตรงไหนสวยบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น ต้องไป

 

01
ปราสาทชูริ
Shuri Castle

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         โอกินาว่า เป็นเมืองที่มีมรดกโลกซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนกับ UNESCO ทั้งหมด 9 แห่ง หนึ่งในนั้นที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชมคือ ปราสาทชูริ ปราสาทสีแดงสด สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 14 เป็นสัญลักษณ์เด่นและเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การต่างประเทศ และศิลปวัฒนธรรมในสมัยอาณาจักรริวกิว

         ตัวปราสาทนั้นถูกทำลายลงในช่วงยุทธการโอกินาว่าจนเหลือเพียงกำแพง หลังจากนั้นได้มีการสร้างอาคารหลักและประตูชูเรม่อนขึ้นมาใหม่ ลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและจีน

 


02
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ
Okinawa Churaumi Aquarium

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำนานาชนิดซึ่งอาศัยอยู่ในทะเลแถบโอกินาว่า ทั้งโซนแสดงสัตว์ทะเลน้ำลึกที่รวบรวมสัตว์กว่า 70 ชนิดที่หาชมได้ยาก โซนความรู้เกี่ยวกับฉลาม โซนแสดงปะการัง

 

         และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือตู้ปลายักษ์ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้น้ำให้ได้ชมกับอย่างใกล้ชิด ภายในมีสัตว์น้ำแหวกว่ายไปมาทั้งฉลามวาฬ ปลากระเบนขนาดใหญ่ และปลาอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน ดูตื่นตาตื่นใจ

 


03
เกาะอิชิงากิ
Ishigaki Island

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         เกาะอิชิงากิ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดมากมาย โดยเฉพาะที่หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) เป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม รวมถึงอ่าวคาบิระ (Kabira Bay)

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         ยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสงดงาม บริเวณนี้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่สามารถนั่งเรือท้องกระจกเพื่อชมโลกใต้ทะเล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่า พายเรือคายัคไปตามแม่น้ำให้เลือกสนุกสนานไม่แพ้กัน

 


04
เกาะทาเคโตมิ
Taketomi Island

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         เกาะทาเคโตมิ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามเช่นเดียวกับเกาะอิชิงากิ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นคือหมู่บ้านริวกิวที่ยังคงรักษาวีถีชีวิตดั้งเดิมและวัฒนธรรมของโอกินาว่าในอดีตไว้ บ้านเรือนที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงหิน สามารถนั่งรถลากด้วยควายเที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม

         หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมรอบๆ รวมทั้งปั่นไปยังชายหาดเพื่อเล่นน้ำได้อีกด้วย นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เป็น One Day Trip เพราะใช้เวลาเดินทางจากเกาะอิชิงากิเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 


05
เกาะอิริโอโมเตะ
Iriomote Island

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         เกาะอิริโอโมเตะ เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะโอกินาว่า บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำ ชายหาด และท้องทะเล มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งการล่องเรือไปตามแม่น้ำ พายเรือคายัค ขึ้นเขาเดินป่า เที่ยวน้ำตก หรือไปเที่ยวชายหาดสวยๆ สน็อกเกิ้ลดูปลา หรือสกูบ้าเพื่อชมปลากระเบนราหูซึ่งมีเยอะในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

 


06
พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ
Peace Memorial Museum

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การต่อสู้ในสงครามโอกินาว่า สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในจัดแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม นิทรรศการประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ไปจนถึงสงครามโอกินาว่าที่มีผู้เสียชีวิตมากมาย

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         บริเวณเดียวกันนั้นยังมีสวนสันติภาพ (Peace Memorial Park) ซึ่งมีการสลักชื่อผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการไว้อาลัย ระลึกถึงความสูญเสียจากสงคราม และตระหนักถึงสันติภาพความสงบสุข

 


07
ปราสาทนากางุสึคุ
Nakagusuku Castle

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         ปราสาทนากางุสึคุ เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรริวกิว ถูกทำลายลงเหลือเพียงกำแพงหิน มีแหล่งเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมการสร้างกำแพงปราสาท ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างกำแพงแบบใหม่และแบบโบราณ

         ปราสาทแห่งนี้เป็นมรดกโลกได้รับการรับรองจาก UNESCO ในปี 2000 นอกจากนี้จากด้านบนปราสาทยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวที่มีความงดงามมากอีกด้วย

 


08
มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน
Mihama American Village

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

          มิฮามะ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านสไตล์อเมริกัน โดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ภายในเป็นทั้งช้อปปิ้งมอลล์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย เหมาะสำหรับการมาช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ และตั้งอยู่ใกล้ชายหาด Sunset Beach ซึ่งเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงาม

 


09
เกาะมิยาโกะ
Miyako Island

 

 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         มิยาโกะ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโอกินาว่า แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะที่ห้ามพลาดได้แก่ ชายหาดขาวที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการัง ทั้งหาดมาเอะฮามะ (Maehama Beach) หาดโยชิโนะ (Yoshino Beach) และหากสุนายามะ (Sunayama Beach) แหลมฮินางาชิ เฮนนาซากิ (Higashi-Hennazaki) ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด

 


10
ถนนโคคุไซโดริ
Kokusai Dori

 

 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         ถนนโคคุไซโดริเป็นถนนที่อยู่ใจกลางเมืองนาฮะ ใครที่มองหาแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ต้องไปที่นี่เลย เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ โรงแรม ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้า เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจับจ่ายซื้อของฝาก สินค้าท้องถิ่น หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองที่คึกคัก

 


11
หน้าผามันซาโมะ
Manzamo

 

ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น ต้องไป

 

         บริเวณหน้าผาตรงนี้ ใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นฉากจบจากเรื่อง It’s okay That’s love กรี๊ดดดดดดดดด เบื้องล่างของหน้า คือ ทะเลจีนใต้ และ หากมองหน้าผาจากระยะไกล จะเห็นเป็นรูป งวงช้าง เราขอแนะนำว่า ต้องเดินทางไปในช่วงเย็น เพราะทุกคนจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกด้วย

 


12
ตลาดสดมาคิชิ

 

 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

         มาโอกินาทั้งที ก็ต้องเดินหาตลาดปลา เพื่อกินของสดจากทะเล เราขอแนะนำ ตลาดมาคิชิ ตั้งอยู่บริเวณถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ใจกลางเมืองนาฮะ เมืองหลวงของโอกินาว่า ร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดมาคิชินี้ เป็นร้านที่เปิดมายาวนานสืบทอดกันมากว่า 50-60 ปี ส่วนตัวแล้ว เราชอบที่นี่มาก ของสดมากๆ ราคาก็ถูก คุ้มคุณภาพแน่นอน

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 จุดเช็คอิน ญี่ปุ่น เมืองเก่า ถ่ายรูปสวย สวยทุกฤดู

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง