รีเซต

19 ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ฤดูไหนก็ดีต่อใจ

19 ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ฤดูไหนก็ดีต่อใจ
aichan
16 พฤษภาคม 2566 ( 13:30 )
182.8K
2

       เอาใจคนรักทะเล พาไปตะลุย 15 ที่เที่ยวโอกินาว่า จังหวัดทางตอนใต้สุดของ ญี่ปุ่น ที่มีทั้ง เกาะสวย หาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าใส แถมยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่น่าไปเช็กอิน ไปเที่ยวหน้าร้อนก็ดี ไปฤดูอื่นก็เริ่ด ไม่มีเบื่อแน่นอน!

 

ตะลุย โอกินาว่า ที่เที่ยวญี่ปุ่น

เกาะแสนสวยที่มีมากกว่าทะเล

รับส่วนลดแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวได้ที่นี่

 

1. ปราสาทชูริ

Shuri Castle

 

 

        สำหรับแลนด์มาร์คแรกที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยว เมืองนาฮะ (Naha) เมืองเอกของ จังหวัดโอกินาว่า (Okinawa Prefecture) ก็คือ ปราสาทชูริ (Shuri Castle 首里城公園) หรือ Shurijo ปราสาทสีแดงสดที่สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 14 เป็นสัญลักษณ์เด่นและเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การต่างประเทศ และศิลปวัฒนธรรมในสมัยอาณาจักรริวกิว (Ryuku Kingdom)

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ปราสาทชูริ Shuri Castle โอกินาว่า มรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

 

 

       ตัวปราสาทเดิมนั้นถูกทำลายลงในช่วง ยุทธการโอกินาว่า จนเหลือเพียงกำแพง หลังจากนั้นได้มีการสร้างอาคารหลักและประตูชูเรม่อนขึ้นมาใหม่โดยมีลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและจีน รวมถึงเป็นหนึ่งใน 9 สถานที่ภายในโอกินาว่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วยค่ะ

 

=================


2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ

Okinawa Churaumi Aquarium

 

Okinawa Churaumi Aquarium ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น         พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Okinawa Churaumi Aquarium 沖縄美ら海水族館) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำนานาชนิดที่อาศัยอยู่ในทะเลแถบโอกินาว่า ทั้งโซนแสดงสัตว์ทะเลน้ำลึกที่รวบรวมสัตว์กว่า 70 ชนิดที่หาชมได้ยาก โซนความรู้เกี่ยวกับฉลาม และโซนแสดงปะการัง ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของที่นี่คือ ตู้ปลายักษ์ ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้น้ำให้ได้ชมกับอย่างใกล้ชิด ภายในมีสัตว์น้ำแหวกว่ายไปมาให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับฉลามวาฬ ปลากระเบนขนาดใหญ่ และปลาชนิดอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนค่ะ

 

MADSOLAR / Shutterstock.com

 

=================

 

3. ถนนโคคุไซโดริ

Kokusai-dori

 

kuremo / Shutterstock.com

 

        ใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ต้องไปที่ ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai-dori 国際通り) ที่ตั้งอยู่ในใจกลาง เมืองนาฮะ เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ โรงแรม ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้ามากมาย  เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจับจ่ายซื้อของฝาก สินค้าท้องถิ่น หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองที่แสนคึกคัก

 

=================


4. ตลาดสดมาคิชิ

First Makishi Public Market

 

Mo Wu / Shutterstock.com

 

         มาโอกินาว่าทั้งทีก็ต้องเดินหาตลาดปลาเพื่อกินอาหารทะเลสดๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เราขอแนะนำ ตลาดมาคิชิ (First Makishi Public Market 那覇市第一牧志公設市場) ตั้งอยู่บริเวณ ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ใจกลางเมืองนาฮะ ร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดแห่งนี้จะเป็นร้านที่เปิดมายาวนานสืบทอดกันมากว่า 50-60 ปี นอกจากจะมีวัตถุดิบที่สดและสะอาดแล้ว ราคาก็ไม่แพงมากด้วย บอกเลยว่าคนรักอาหารทะเลและปลาดิบต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ! 

 

 

=================

 

5. แหลมมันซาโมะ

Cape Manzamo

 

 

        ใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลีจะต้องคุ้นตากับ แหลมมันซาโมะ (Cape Manzamo 万座毛) อย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำของฉากจบในเรื่อง It’s okay That’s love ค่ะ หากมองหน้าผาจากระยะไกล จะเห็นว่าตัวหน้าผามีลักษณะคล้ายงวงช้าง ซึ่งถ้าได้ไปยืนอยู่บริเวณหน้าผาแล้ว เราก็จะได้ชมทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาของ ทะเลจีนใต้ อันแสนกว้างใหญ่ แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่โรแมนติกสุดๆ เลยด้วย

 

=================

 

6. เกาะอิชิงากิ

Ishigaki Island

 

 

         เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island 石垣島) หนึ่งใน หมู่เกาะยาเอะยามะ (Yaeyama Islands) ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโอกินาว่า บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดอยู่หลายแห่งอย่าง หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) จุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม น้ำใสแจ๋ว หาดทรายสีขาวสะอาดราวกับผงแป้ง แค่มองจากผิวน้ำก็เห็นเงาปากะรังกับฝูงปลาว่ายแล้ว 😲

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น Ishigaki Island ที่เที่ยวโอกินาว่า แหล่งดำน้ำ ชายหาดสวย

 

 

        นอกจากนี้ก็ยังมี อ่าวคาบิระ (Kabira Bay) ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส น่าเสียดายที่บริเวณนี้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ แต่สามารถนั่งเรือท้องกระจกเพื่อชมโลกใต้ทะเลแทน แถมบนเกาะก็ยังมีกิจกรรมให้สนุกสนานไปกับการผจญภัยในป่า และพายเรือคายัคไปตามแม่น้ำลำธารอีกด้วย

 

=================


7. เกาะทาเคโตมิ

Taketomi Island

 

 

         ยังคงอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้เราจะไปเที่ยว เกาะทาเคโตมิ (Taketomi Island 竹富島) กันค่ะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นคือ หมู่บ้านริวกิว หมู่บ้านที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงหินที่ยังคงรักษาวีถีชีวิตดั้งเดิมและวัฒนธรรมของโอกินาว่าในอดีตเอาไว้  สามารถนั่งรถลากด้วยน้องควายเที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมรอบๆ หมู่บ้าน และปั่นต่อไปยังชายหาดเพื่อเล่นน้ำก็ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวที่เกาะทาเคโตมิเป็น One Day Trip เพราะใช้เวลาเดินทางจากเกาะอิชิงากิเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 

 

=================

 

8. เกาะอิริโอโมเตะ

Iriomote Island

 

 

         เกาะอิริโอโมเตะ (Iriomote Island 西表島) เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในจังหวัดโอกินาว่า บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำ ชายหาด และท้องทะเล มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งล่องเรือไปตามแม่น้ำ พายเรือคายัค ขึ้นเขาเดินป่า เที่ยวน้ำตก หรือไปเที่ยวชายหาดสวยๆ ดำน้ำสน็อกเกิ้ลดูปลาก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบการดำน้ำลึกบอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสกูบาให้ไปว่ายน้ำเป็นเพื่อน ปลากระเบนราหู ที่จะมีค่อนข้างเยอะในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง ขอบอกว่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

 

=================


9. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ

Peace Memorial Museum

 

 

         พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ (Peace Memorial Museum 沖縄県平和祈念資料館) ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การต่อสู้ในสงครามโอกินาว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในจัดแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม นิทรรศการประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ไปจนถึงสงครามโอกินาว่าที่มีผู้เสียชีวิตมากมาย บริเวณเดียวกันนั้นยังมี สวนสันติภาพ (Peace Memorial Park) ซึ่งมีการสลักชื่อผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการไว้อาลัย ระลึกถึงความสูญเสียจากสงคราม และตระหนักถึงสันติภาพแห่งความสงบสุขอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4Km4DYEupHryqSF48 

=================

 

10. พิพิธภัณฑ์และพิพิธภัณฑ์ศิลปะจังหวัดโอกินาว่า

Okinawa Prefectural Museum and Art Museum

 

 

        พิพิธภัณฑ์และพิพิธภัณฑ์ศิลปะจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa Prefectural Museum and Art Museum 沖縄県立博物館・美術館) พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งแรกในโอกินาว่า จัดแสดงข้อมูลความรู้เกี่ยวกับศิลปะวัฒนธรรมทางเอเชียแปซิฟิก รวมถึงจัดแสดงฟอสซิลของปลาวาฬ และสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้ 

 

TETSU Snowdrop / Shutterstock.com

 

=================

 

11. ปราสาทนากางุสึกุ

Nakagusuku Castle Ruin

 

 

         ปราสาทนากางุสึคุ (Nakagusuku Castle 中城城跡) เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรริวกิว แต่ถูกทำลายลงจนเหลือเพียงกำแพงหินเท่านั้น ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมการสร้างกำแพงปราสาท ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างกำแพงแบบใหม่และแบบโบราณเข้าด้วยกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ ที่นี่จึงได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2000 แถมด้านบนปราสาทยังเป็นจุดชมวิวของอ่าวที่มีความงดงามมากอีกด้วย

 

 

=================

 

12. ปราสาทคัทสึเรน

Katsuren Castle Ruins

 

Abbie0709 / Shutterstock.com

 

       ปราสาทคัทสึเรน (Katsuren Castle Ruins 勝連城跡) ซากปราสาทอีกแห่งหนึ่งที่สะท้อนถึงอารยธรรมของอาณาจักรริวกิว และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยเช่นกันค่ะ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณริมคาบสมุทรคัทสึเรน จึงทำให้เห็นวิวสวยๆ ของเมืองและท้องทะเลอย่างชัดเจน

 

 

=================

 

13. มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน

Mihama American Village

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

          หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ (Mihama American Village 美浜タウンリゾート・アメリカンビレッジ) เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านสไตล์อเมริกัน โดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ภายในเป็นทั้งช้อปปิ้งมอลล์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ตั้งอยู่ใกล้ ชายหาด Sunset Beach ซึ่งเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาว่าค่ะ

 

 

=================

 

14. น้ำตกฮิจิ

Hiji Waterfall

 

 

        น้ำตกฮิจิ (Hiji Waterfall 比地大滝) น้ำตกสวย สูง 26 เมตร ภายในเขตยัมบารุ (Yambaru) บริเวณทางเหนือของเกาะโอกินาว่า เป็นเขตที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขาและธรรมชาติ บริเวณน้ำตกจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ที่จะพาเราผ่านสะพานแขวนไปยังน้ำตก โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที เส้นทางไม่ไกลจนเกินไป แถมยังได้ชมธรรมชาติสวยๆ ไปตลอดทางเลยด้วย

 

=================

 

15. ถ้ำเกียวคุเซนโด 

Gyokusendo Cave

 

 

        ชมความมหัศจรรย์ที่ ถ้ำเกียวคุเซนโด (Gyokusendo Cave 玉泉洞) ถ้ำหินปูนที่ขนาดใหญ่ ที่ยาวถึง 5 กิโลเมตร มีหินงอกหินย้อยอายุกว่า 300,000 ปี ประดับตกแต่งราวกับเป็นประติมากรรมจากธรรมชาติ ภายในถ้ำมีธารน้ำสีมรกต เมื่อสะท้อนกับแสงจะเกิดเป็นสีฟ้าสวยเปล่งประกาย 

=================

 

16. เกาะมิยาโกะ

Miyako Island

 

 

         มิยาโกะ (Miyako Island 宮古島) ตั้งอยู่กลางทะเลห่างจากเกาะโอกินาว่าถึง 300 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโอกินาว่า โดดเด่นด้วยชายหาดสีขาวขาวที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการัง ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนเกาะแห่งนี้คือ หาดมาเอะฮามะ (Maehama Beach) หาดโยชิโนะ (Yoshino Beach) หาดสุนายามะ (Sunayama Beach) และ แหลมฮินางาชิ เฮนนาซากิ (Higashi-Hennazaki) ซึ่งเป็นจุดชมวิวท้องทะเลอันกว้างใหญ่ที่สวยที่สุดบนเกาะค่ะ

 

=================

 

17. เกาะโคอุริ

Kouri Island

 

 

       เกาะโคอุริ (Kouri Island 古宇利島) เกาะขนาดเล็กมีขนาดเพียง 8 ตารางกิโลเมตร สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะมีสะพานเชื่อมระหว่างทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่าและเกาะโคอุริในระยะทางเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น แต่แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีจุดแลนด์มาร์คเจ๋งๆ อย่าง หินรูปหัวใจ (Heart Rock) หินขนาดใหญ่สองก้อนที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจที่โผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเล เป็นสถานที่โรแมนติกที่มีคู่รักมากมายมาเยือน แถมยังเป็นเกาะที่นิยมมาถ่ายซีรีส์และโฆษณาญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

 

 

=================

 

18. เกาะมินนะ

Minna Island

 

 

      ใครเห็น เกาะมินนะ (Minna Island 水納島) แล้วรู้สึกหิวไม่ต้องแปลกใจไปค่ะ เพราะรูปทรงของเกาะเล็กๆ แห่งนี้คล้ายกับครัวซองส์จนถูกขนานนามว่าเป็น เกาะครัวซองส์ (Croissant Island) อีกทั้งยังมีที่เที่ยวไฮไลท์เป็น หาดมินนะ (Minna Beach) ที่เลื่องชื่อในเรื่องของหาดทรายสีขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสได้อย่างลงตัว เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเลิศ และจุดหมายสำหรับคนรักกิจกรรมทางน้ำทุกคน ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ต พายเรือคายัค หรือดำน้ำก็ตาม แถมยังมีที่พักบริการสำหรับคนที่อยากค้างคืนที่นี่อีกด้วย 

 

=================

 

19. สวนชิคินาเอน

Shikinaen Royal Garden

 

 

     สวนชิคินาเอน (Shikinaen Royal Garden 識名園) เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งในโอกินาว่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2000 ค่ะ สวนแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เพื่อเป็นที่พักของกษัตริย์ริวกิว ด้วยเหตุนี้ทั้งสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสวนจึงมีสไตล์ริวกิวแบบดั้งเดิม คือมีความเรียบง่ายแต่งดงาม ทว่าเมื่อปี ค.ศ. 1945 สวนแห่งนี้ก็ถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยคงศิลปะแบบเดิมไว้ให้มากที่สุด ปัจจุบันกลายเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองโอกินาว่าเข้าไปเดินเล่น และชมความสวยงามภายในสวน