รวม 21 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

รวม 21 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ
เอิงเอย
30 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
2.2M
7

      เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนกรุงอย่างเราออกไปเที่ยวได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้โดยไม่เสียเวลาในการเดินทางมาก เราก็สามารถไปชิลกับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ เอาล่พะ ตามเรามาเช็คอินกับ รวม 21 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อแน่นอน!

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวได้ทุกฤดู

      อีกทั้งเขาใหญ่ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่ไหน น่าไปเที่ยวในช่วงนี้ และห้ามพลาดกันบ้าง

บางสถานที่อาจมีเวลาเปิด-ปิดเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสถานการณ์โควิด

 

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

     จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ค่ะ ที่นี่แม้เป็นฤดูไหนๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว ทำให้คนนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตก ค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวธรรมชาติ

 

 

==============

 

2. ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

 

 

       ลมหนาวมาถึงพร้อมกับสีสันของดอกไม้ และที่เราต้องไปไม่ให้พลาดไปได้ก็คือ ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แค่ 17 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ มองไปทางไหนก็เหลืองอร่ามสวยงามไปด้วยดอกทานตะวันสดใส เพราะฉะนั้น เตรียมไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

==============

 

3. My Ozone Animal Club

 

 

      ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในสไตล์ของครอบครัวแล้ว ก็ต้องมี สวนสัตว์ นี่แหละค่ะ และคงดีมากๆ ถ้าอยู่ใกล้ๆ ที่พักเลย แบบนั่งรถไม่ถึง 1 นาที ก็ได้เจอสัตว์น้อยแล้ว บอกเลยค่ะว่ามีอย่างแน่นอน ที่ Movenpick Resort Khao Yai เพราะมีฟาร์มอยู่ภายในรีสอร์ทเลยค่ะ ในโซนที่มีชื่อว่า My Ozone Animal Club นั่นเอง

 

 

      เราจะได้ใกล้ชิดสัตว์มากมายหลากหลายชนิด ทั้ง ม้า ไก่ กระต่าย แกะ แพะ อีกทั้งยังมี Ozone Organic Farm ฟาร์มผักออร์แกนิกของรีสอร์ท ที่อยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

==============

 

4. The Birder’s Lodge

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

      The Birder’s Lodge ตลาดนัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรต่างๆ ให้เราได้เดินเลือกซื้อ อีกทั้งที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ เรียกได้ว่า ได้รูปสวยถูกใจกลับไปแน่นอนค่ะ รวมถึงยังมีคาเฟ่ล็กๆ ที่สามารถนั่งชิลได้ที่ด้านหน้าอีกด้วย

 

 

      สำหรับใครที่อยากมาค้างคืนสักคืนที่เขาใหญ่ ด้านหลังของ The Birder’s Lodge ยังเป็นที่พักบ้านไม้สไตล์ยุโรป และ เต็นท์ สไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางภูเขา และทุ่งหญ้า ให้เราได้แบบใกล้ชิดธรรมชาติในแบบที่ขาฮิปต้องชอบแน่นอนค่ะ 

 

==============

 

5. Scenical World

       ใครเบื่อบรรยากาศเดิมๆ อยากเปลี่ยนไปมันส์สะใจกับกิจกรรมกลางแจ้งเป็นสุดเหวี่ยง ชวนมาเพลินกับเครื่องเล่นนานาชนิดในสวนน้ำสุดมันส์ที่รับรองว่าสลัดความเซ็งออกจากกระเป๋าไปได้เลยที่ Scenical World เขาใหญ่ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับทุกเพศ ทุกวัย บอกเลยว่าคุณหนูๆ จะต้องชอบมากแน่ๆ และเครื่องเล่นแต่ละอย่างก็รับรองความปลอดภัย เพราะคุณภาพนั้นส่งตรงจากเมืองนอกเลยค่ะ 

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

==============

 

6. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

 

 

       ใครชอบกินเห็ด ยกมือขึ้น!!! มาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ที่นี่เป็นฟาร์มสำหรับเห็ดโดยเฉพาะ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวเดินดู เดินชมแหล่งเพาะพันธุ์เห็ดชนิดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเห็ดในบรรยากาศชิลๆ โรงเพาะเห็ดของที่นี่ได้รับการพลิกโฉมเป็นเสมือนบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีเจ้าบ้านเป็นเห็ดชนิดต่างๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมนั่นเอง

 

 

==============

 

7. PB Valley เขาใหญ่

       ตามเรามาชิลในไร่องุ่นสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่ PB Valley เขาใหญ่ กัน เจ้าหน้าที่คอยอธิบาย และสาธิตเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และรายละเอียดต่างๆ พร้อมทั้งชิมไวน์ (สำหรับผู้ที่อายุเกิน18 ปี)

      นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัส และชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขา และองุ่นรับประทานผลสดบนเนื้อที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตากว่า 2,500 ไร่ และชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขนาด 3,000 ตารางเมตร กับเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย และถังไม้โอ๊คสำหรับบ่มไวน์นำเข้าจากฝรั่งเศสกว่า 250 ใบค่ะ

 

==============

 

 8. หนองผักชี

 

 

      หนองผักชี หรือ หอดูสัตว์หนองผักชี นั้น ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ หอดูสัตว์นี้จะใช้เป็นที่สังเกตและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะ เมื่อขึ้นไปด้านบน เราจะสามารถมองเห็นแหล่งน้ำ และดินโป่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ทำให้สามารถขึ้นไปเพื่อสังเกตดูสัตว์ป่าได้ค่ะ ทั้ง กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมาให้เราได้เห็นอีกด้วย

 

 

==============

 

9. ทองสมบูรณ์คลับ 

      ใครชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ยกมือขึ้น!!! ใครชอบฟาร์มม้า ฟาร์มวัว ไลฟ์สไตล์แบบคาวบอย ยกมือขึ้น!!! ใครชอบสเต็กนุ่มๆ รสชาติอร่อยๆ ยกมือขึ้นนนน… ตามเราเที่ยวสไตล์คันทรี่แบบนี้ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่ ไร่ทองสมบูรณ์ ค่ะ

      คนชอบฟีลแอดเวนเจอร์นิดๆ ควรมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะได้ลองความตื่นเต้นกับการขี่ม้าสไตล์ตะวันตก และเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องขอบอกว่า บางอย่างก็แอบเสียวเล็กๆ ได้เหมือนกัน เช่น รอกลอยฟ้า  กิจกรรมโรยตัว  ขับรถชมวิว  รถเอทีวี  โกคาร์ท  คาร์ทครอส ลูจ  กระเช้าลอยฟ้า และอื่นๆ 

 

 • ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cXb9rifUAqww1yWm9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 09-3326-6685
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tsc28

==============

 

10. ฟาร์มโชคชัย 

 

 

       ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับครอบครัวมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่ะ

 

      การมาเที่ยวฟาร์มโชคชัย นอกจากจะได้เที่ยว สูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง และดูแลโคนมอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถรีดนมวัวด้วยตัวเองด้วยนะ รวมไปถึงยังมีโซนที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ ได้บรรยากาศดีๆ ไปอีก

 

 • ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cXb9rifUAqww1yWm9
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-17.30 น.
 • โทร : 0-25320-2846
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/farmchokchai1957

==============

 

11. ตาดหินยาว

 

 

      ตาดหินยาว อยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านทิศใต้ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรีค่ะ เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวของเขาใหญ่ที่สวยไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเป็นบริเวณของน้ำตกที่สูงกว่า 300 เมตร และต้องเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เลยค่ะ และจ้างคนนำทางในการเดินทางไปค่ะ เพราะถ้าไม่ชำนาญทาง อาจจะเกิดอันตรายได้ ใครที่เป็นสายรักป่าเขา น้ำตก ธรรมชาติ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน 

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตาดหินยาว ที่เที่ยวธรรมชาติ เล่นน้ำตกชิลๆ เขาใหญ่

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี
 • พิกัด : -
 • เปิดให้เข้าชม : สอบถามเวลาได้จากอุทยานฯ
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

==============

 

12. พรีโม เพียซซ่า 

 

Praw Maturos / Shutterstock.com

 

       พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยแห่งนี้ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่ อัลปาก้า และดองกี้ สัตว์ที่เดินทางไกลมาจากออสเตรเลีย

 

 

===============

 

13. The Verona at Tablan

       The Verona at Tablan อาณาจักรแห่งการพักผ่อน ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา เกิดขึ้นพร้อมแรงบันดาลใจจากเมืองเวโรน่า แห่งแคว้นเวเนโต้ ประเทศอิตาลี ต้นกำเนิดนวนิยาย โรมิโอ & จูเลียต อันเลื่องชื่อของโลกนั่นเอง

 

Teerawut Bunsom / Shutterstock.com

 

     ที่นี่มีการจำลองสถาปัตยกรรม สะพาน Castelvecchio ทะเลสาบ Garda ลานกลางแจ้งแบบ Arena หอคอย Lamberti หอนาฬิกา หอระฆัง จัตุรัสเออร์เบ ที่ให้ได้เข้าถึงความเป็นเวโรน่าแบบสุดๆ พร้อมกับกิจกรรมล่องเรือกอนโดล่าอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

14. อ่างเก็บน้ำสายศร 

 

 

      อ่างเก็บน้ำสายศร นี้ เป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับใช้อุปโภคบริโภคภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเพื่อเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ 

 

 

===============

 

15. ไร่องุ่น GranMonte

 

 

      ไร่องุ่น GranMonte หรือ GranMonte Vineyard and Winery เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจในเขาใหญ่ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งไร่องุ่น โรงงานผลิตน้ำองุ่น และไวน์ นอกจากนี้ทุกๆ ปี ก็ยังมีเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอีกด้วย

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน

 

 

 • ที่อยู่ : 52 หมู่ 9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://g.page/granmonte?share
 • เปิดให้เข้าชม : 07.30-20.00 น.
 • โทร : 09-2806-7755
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/granmonte

===============

 

16. Kensington Khao Yai

 

 

      เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ (Kensington Khaoyai) เป็นรีสอร์ทสวยสไตล์อังกฤษ และยังเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นถ่ายทำในเรื่อง Princess Hours Thailand อีกด้วย แน่นอนว่า เราสามารถมาถ่ายกับรูปสวยๆ แบบในซีรีย์ได้ที่นี่ค่ะ รวมถึงยังมีโบสถ์สวยๆ ให้เราได้อินกับบรรยากาศยุโรปสุดๆ 

 

BookyBuggy / Shutterstock.com

 

===============

 

17. The Mew

      The Mew เขาใหญ่ แหล่งรวมความชิลภายใต้การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดดเด่นด้วยอาคารโรงนาหลังใหญ่ และไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เขียวขจีสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดน่ารับประทาน ทั้งซีซาร์สลัด สปาเก็ตตี้ พิซซ่า และของหวานมากมาย

===============

 

18. สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

      สวนซ่อนศิลป์ ที่เที่ยวสวยเขาใหญ่ สำหรับคนรักงานอาร์ท ที่นี่ไม่ไดเป็นสวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณูพื้นที่ของสวน อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชมงานศิลป์ สูดออกซิเจน แบบหายใจได้เต็มปอด กินอาหารที่แสนอร่อย ปล่อยอารมณ์ไปกับต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นสีเขียว ลมเย็นๆ ได้เลย

===============

 

19. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

 

      วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วัดหลวงพ่อขาว ประดิษฐาน หลวงพ่อขาว ชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่เราสามารถมองเห็นได้แต่ไกลบนเขาสีเสียดอ้าค่ะ เป็นพระพุทธรูปที่สวยงามมากๆ โดยเราสามารถขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อขาวได้ด้วยการเดินขึ้นบันไดทั้งสิ้น 1,250 ขั้น ซึ่งเท่ากับจำนวนอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้า ที่มาเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าในมาฆบูชานั่นเองค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NA5jizVq1426pHh29
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

20. วัดป่าภูหายหลง

 

 

     วัดป่าภูหายหลง วัดสวย บนภูเขา ที่ถูกล้อมไปด้วยหมอกและต้นไม้อยู่ใจกลางของธรรมชาติ ด้านบนสุดจะเป็นที่ตั้งของอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม อีกทั้งยังได้ชื่อว่า เป็นจุดชมวิวสวยๆ ได้แบบรอบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ในยามเช้าวัดแห่งนี้จะถูกสายหมอกล้อมเอาไว้สวยงามมากๆ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดป่าภูหายหลง ปากช่อง วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 11 บ้านซับสำราญ ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oWXipYSFAbeTThuJA 
 • เปิดให้เข้าชม : 05.30-18.00 น.
 • โทร : 08-1291-7676
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuhailong

===============

 

21. น้ำตกเหวสุวัต

 

 

     น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี่เองค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หลายๆ คนต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว ที่นี่เป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสูง 20 เมตร โดยน้ำตกที่นี่สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

 

 

================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<