น้ำผุดปากช่อง ที่เที่ยวโคราช อันซีน บ่อน้ำมรกต ใกล้ เขาใหญ่

น้ำผุดปากช่อง ที่เที่ยวโคราช อันซีน บ่อน้ำมรกต ใกล้ เขาใหญ่
nukkpidet
7 กรกฎาคม 2563 ( 13:30 )
19.6K
3

     ทุกคนคงรู้จัก สระมรกต ที่เที่ยวดังประจำกระบี่ กันดีใช่ไหมคะ แต่อาจจะไม่ค่อยไป เพราะว่าอยู่ไกลเกินไปบ้าง หรือไม่มีเวลาไปกันบ้าง วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไป น้ำผุดที่ใสเหมือนมรกตแทน ที่อยู่ ใกล้กรุงเทพ ค่ะ นั่นก็คือ น้ำผุดปากช่อง หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง จังหวัดนครราชสีมา นี่เองค่ะ

 

 

เที่ยว โคราช แบบสวยอันซีน ที่ น้ำผุดปากช่อง 

 

     น้ำผุดปากช่อง หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดปี โดยธรรมชาติ น้ำที่ผุดขึ้นมาจะเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีฟ้าเขียว ที่มีความคล้ายกับ สระมรกต นั่นเองค่ะ 

 

    โดยน้ำผุดของที่นี่ จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกันไปเป็นบ่อๆ ลงมา ประมาณ 4 บ่อ และมีฝายกันน้ำเพื่อให้เป็นน้ำตกที่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่เฉพาะบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาติให้ลงเล่นค่ะ การเดินทางเข้าไปที่น้ำผุดนี้ก็ไม่ลำบากเลยค่ะ เพราะจะมีถนนทางเดินเล็กๆ มีสะพานข้ามต่างๆ ส่วนบรรยากศรอบบ่อน้ำก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่นมากๆ ค่ะ

 

 

     นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สามารถเล่นน้ำได้แล้ว ก็ยังเหมาะสำหรับการมานั่งปิคนิคและพักผ่อนชิลๆ อีกด้วยนะคะ บริเวณทางเข้าด้านหน้าจะมีร้านค้า ร้านขายอาหาร อยู่หลายร้านเลย สามารถนำเข้าไปทานข้างในได้เลยค่ะ แต่ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เข้าไปดื่มนะคะ ที่สำคัญต้องรักษาความสะอาด เพื่อที่สระน้ำจะได้ใสๆ สวยๆ แบบนี้ไปนานๆ นะคะ

 

     น้ำผุดปากช่อง แห่งนี้ เหมาะกับการเล่นน้ำสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะน้ำไม่ลึกจนเกินไป ไหลไม่แรงด้วย ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แต่เห็นแบบนี้ ห้ามดื่มเข้าไปเด็ดขาดนะคะ เพราะมีความเป็นด่างสูงด้วยแคลเซียมคาร์โบเนต ต้องระมัดระวังกันดีๆ ค่ะ ถ้าใครที่มา โคราช แล้วไม่มาเที่ยว น้ำผุดปากช่อง จะต้องเสียใจอย่างแน่นอนค่ะ สถานที่สวยๆ แบบนี้ควรค่าแก่การมาเที่ยวมากๆ ค่ะ ที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย ไม่ต้องไปไกลถึงกระบี่เลย พูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าพลาดแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ 

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ( น้ำผุดปากช่อง ) ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Cj9JRshtCGQugTMH8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -