รีเซต

ปักหมุด ที่เที่ยวเขาใหญ่ ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม เพาะเห็ด ที่เที่ยวเชิงเกษตร สุดออแกนิค

ปักหมุด ที่เที่ยวเขาใหญ่ ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม เพาะเห็ด ที่เที่ยวเชิงเกษตร สุดออแกนิค
เอิงเอย
15 มกราคม 2564 ( 09:00 )
32K

       เขาใหญ่ ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ ที่นอกจากจะเป็นแหล่งโอโซนของคนกรุงแล้ว ยังเป็นที่ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดมากๆ กับทั้งต้นไม้สีเขียว และสัตว์ป่า ได้สัมผัสกับอากาศดีๆ ท่ามกลางภูเขารายล้อม อีกทั้งยังมี ฟาร์มต่างๆ ให้เราได้แวะเที่ยวกันด้วยอย่าง ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม ที่เที่ยวเขาใหญ่ แบบออร์แกนิค ที่เราจะไปเพาะเห็ดกันด้วยตัวเอง และไปอร่อยกับเมนูเห็ดหลากหลายชนิด ที่เที่ยวเชิงเกษตร ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งของเขาใหญ่ ตามไปเที่ยวกันได้เลยค่า!

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เชิงเกษตร ต้องแวะ
ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม

 

      ฟาร์มเห็ด พาโนรามา เขาใหญ่ (Khao Yai Panorama Farm) แห่งนี้เป็น แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่บนถนนธนะร้ชต์ กม.10.5 เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สามารถมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวค่ะ เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้เรื่องการเพาะเห็ดแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำร่วมกันอีกด้วย ที่ฟาร์มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ในวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ค่ะ

 

 

       บรรยากาศรอบๆ ก็มีมุมน่ารักให้ได้ถ่ายรูปกัน มีประติมากรรมเห็ดยักษ์ ที่ทำให้บรรยากาศเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกคนยักษ์เลยทีเดียว ทำให้การเดินเที่ยวชมฟาร์มเห็ดเป็นไปอย่างสนุกสนาน

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มเห็ด เพาะเห็ด

 

ที่มาของ ฟาร์มเห็ด บนเขาใหญ่

       ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม เกิดจาก สองสามีภรรยา คุณปรเมศวร์ และ คุณแอนนา สิทธิวงศ์ ที่มีความคิดอยากจะทำธุรกิจเชิงเกษตรกรรม อยากจะหาความแปลกใหม่ เพื่อทำการเกษตรไปควบคู่กับการท่องเที่ยว และสามารถให้ความรู้ ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว และครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

 

 

       โดยที่นี่จะเน้นให้นักท่องเที่ยวที่มาได้รับบรรยกาศที่ดี ความสนุกสนาน และได้เรียนรู้เรื่องเห็ด ซึ่งเห็ดแต่ละชนิดจะมีคุณประโยชน์มากมายแตกต่างกันออกไปจึงกลายมาเป็น ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม บนเขาใหญ่แห่งนี้ค่ะ

       

สิ่งที่น่าสนใจใน พาโนราม่า ฟาร์ม 

 

 

      ภายในฟาร์มเห็ดจะมีหลายๆ โซนด้วยกันทั้งส่วนที่เป็น โรงเพาะเห็ด โรงผลิตก้อนเห็ด รีสอร์ท รวมไปถึงร้านขายอาหาร และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากเห็ดค่ะ

 

เห็ดนางนวล

 

เห็ดนางรม-ฮังการี่

 

เห็ดหลินจือ

 

      เราสามารถเดินเข้าไปชมแหล่งเพาะพันธุ์เห็ดชนิดต่างๆ ได้สัมผัส และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเห็ดในบรรยากาศชิลๆ โรงเพาะเห็ดของที่นี่ได้รับการพลิกโฉมเป็นเสมือนบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีเจ้าบ้านเป็นเห็ดชนิดต่างๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมนั่นเอง

       ในโรงเพาะเห็ดก็จะมี เห็ดมากมายหลายชนิด ทั้งเห็ดที่เรารู้จักคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี ไปจนถึงเห็ดแปลกๆ จากเมืองนอก อย่าง เห็ดนางฟ้าภูฏาน เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง และอีกมากมายค่ะ 

 

 

       นอกจากนี้ ใครจะพาลูกๆ หลานๆ มาเวิร์คชอปสนุกๆ แพ็คอาหารเห็ดในโรงผลิตก้อนเห็ดก็ได้ค่ะ เด็กๆ จะได้เรียนรู้ด้วยการลงมือทำด้วยตัวเอง แถมยังมีอาหาร และขนมอร่อยๆ ที่ทำจากเห็ดแบบเกษตรอินทรีย์ให้ได้ชิมกันอีกด้วย

 

 

      มาถึงตรงนี้แล้ว คิดว่าสายกินคงอยากลองชิมของอร่อยมากมายจากเห็ดกันดูแล้วใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าที่นี่ก็มีโปรดักส์ดีๆ ให้เราซื้อกลับบ้านกันอีกด้วยอย่าง แหนมเห็ด เห็ดต้มยำทรงเครื่อง เห็ดสามรส เห็ดกรอบ ข้าวเกรียบเกรียบเห็ดหอม และอื่นๆ ค่ะ เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยน้า

 

ข้อมูล ฟาร์มเห็ด พาโนรามา เขาใหญ่

  • ที่อยู่ : 297 หมู่ 6 เขาใหญ่ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7HnTUjKym5UuU6kG7
  • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-เสาร์ 10.00-19.00 น. วันอาทิตย์ 09.00-17.00 น. และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-19.00 น.
  • โทร : 09-4530-2256
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoyaiPanoramaFarm