รีเซต

เที่ยวเขาใหญ่ วัดบุญราศี นิโคลาส โบสถ์สีขาวที่สวยที่สุดในภาคอีสาน ท่ามกลางขุนเขา

เที่ยวเขาใหญ่ วัดบุญราศี นิโคลาส โบสถ์สีขาวที่สวยที่สุดในภาคอีสาน ท่ามกลางขุนเขา
nnanthisin
26 มกราคม 2564 ( 17:00 )
14.9K

        เขาใหญ่ ดินแดนท่องเที่ยวที่น่าไปค้นหาสถานที่เที่ยวใหม่ๆ แบบไม่รู้จบ มีจุดเช็คอินมากมายรอเราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ฟาร์ม หรือวัด วันนี้เราจะพาไปเช็คอินที่เที่ยวที่ต่างกันออกไป นั่นก็คือ วัดบุญราศี นิโคลาส หรือโบสถ์คริสต์แห่งเดียวในเขาใหญ่ ซึ่งเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในภาคอีสานเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปเช็คอินกันเลยดีกว่า รับรองว่านอกจากความงามของโบสถ์แล้ว บรรยากาศของที่แห่งนี้ยังสดชื่น ร่มรื่นอีกด้วยน้า

 

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

วัดบุญราศี นิโคลาส โบสถ์คริสต์ เขาใหญ่

 

        วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หรือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นโบสต์คริสต์ที่สวยงามที่สุดในภาคอีสานเลยก็ว่าได้

 

 

        ด้วยความงามของตัวโบสถ์ ที่เกิดจากสถาปัตยกรรมแบบโกธิค คุมโทนด้วยสีขาวคลีนๆ สวยงาม พร้อมกับงานกระจกสี ที่ทุกอย่างถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวงดงามมากจริงๆ ค่ะ

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

        ภายในตัวโบสถ์มีบรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยเรื่องราวของคริสตจักร ที่บอกผ่านภาพเขียน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องอดัม เอวา หรือภาพ The Last Supper แต่ละภาพแฝงไปด้วยความงามของศิลปะ ที่ต้องไปชมด้วยตัวเองให้ได้ค่ะ

 

 

        ที่ตั้งของ วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด อยู่บนเนินเขาที่สวยงาม ทำให้บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่น บรรยากาศรอบๆ ตัวโบสถ์ มีต้นไม้ล้อมรอบ และสวนที่สวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้หลากสี เหมือนปราสาทในโลกเทพนิยายเลยล่ะค่ะ และเราจะสังเกตเห็นรูปปั้นบาทหลวง ซึ่งรูปปั้นนี้คือ คุณพ่อนิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง บาทหลวงผู้เป็นที่เคารพ และระลึกถึงของชาวคาทอลิก

 

SeoLeo / Shutterstock.com

 

        ด้านหลังโบสถ์ยังมีระเบียง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามของเขาใหญ่ได้แบบพาโนรามาอีกด้วยค่ะ ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นชาวคาทอลิก ต้องห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินสถานที่ที่งดงาม และอบอวลไปด้วยความอบอุ่นแห่งนี้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะจิตใจสงบแล้ว ยังได้รูปสวยๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอดด้วยน้า

 

SeoLeo / Shutterstock.com

 

        วัดบุญราศี นิโคลาส ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ Kensington English Garden Resort ค่ะ สามารถแจ้งเจ้าหน้าด้านหน้าได้เลย โดยสามารถจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับโบสถ์ได้

 

ข้อมูล วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด

  • ที่อยู่ : ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qFGcK18QbMZ6nmTV7 
  • เปิดให้เข้าชม :  08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -