รีเซต

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน ที่ Bonanza Exotic Park สวนสัตว์ เขาใหญ่ ให้อาหารยีราฟ

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน ที่ Bonanza Exotic Park สวนสัตว์ เขาใหญ่ ให้อาหารยีราฟ
เอิงเอย
30 มีนาคม 2564 ( 17:51 )
113.8K

      มาค่ะทุกคนนนน! ตามเรามาได้เลย เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน กันที่ Bonanza Exotic Park สวนสัตว์ เขาใหญ่ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปสวยๆ กันน้องงง อย่างใกล้ชิด งานนี้ คนรักสัตว์ พลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัว พาเด็กๆ มาด้วย น้องๆ หนูๆ ต้องชอบมากๆ แน่จ้า

 

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน
Bonanza Exotic Park สวนสัตว์แปลก เขาใหญ่


      โบนันซ่า เอ็กโซติก พาร์ค (Bonanza Exotic Park) เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กค่ะ มีเนื้อที่ประมาณ 100 กว่าไร่ ให้เราเดินชมสัตว์น้อยใหญ่ และให้อาหารน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิด โดยเราจะเดินเป็นวงกลมรอบภูเขาลูกเล็กๆ ระยะทางประมาณ 700 เมตร ให้เราเดินชมสัตว์น่ารักๆ และสัตว์แปลก กว่า 50 ชนิด ไปเรื่อยๆ ตลอดทาง เพลินๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ตามเราเข้าไปด้านในกันเลย!

 

 

      ก่อนอื่น เรามาที่จุดซื้อบัตรเข้าชมค่ะ โดยราคาค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 150 บาทต่อคน จากนั้น เราก็นำบัตรไปแลกอาหารสัตว์ก็คือ แครอท มาได้ฟรี 1 ถุง และ เมล็ดทานตะวัน 1 ถุง สำหรับให้อาหารนก ต่อบัตรเข้าชม 1 ใบค่ะ

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์

 

      แต่เอ๊ะ! อาจจะไม่พอ สำหรับคนรักสัตว์จริงๆ เพราะเราก็อาจจะอยากให้น้องมากกว่านั้นสักหน่อย ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปน้า ระหว่างทาง จะมีจุดบริการขายอาหารสำหรับป้อนสัตว์ต่างๆ ในโซนที่ให้อาหารสัตว์ได้อยู่ด้วยค่ะ

 


      เอาล่ะ เรามาเริ่มเดินไปกันดีกว่า! จุดแรกที่เราจะเจอเลยก็คือ ม้าแคระ สายพันธุ์ต่างๆ ค่ะ โดยตรงนี้ มีหลายคอกทีเดียว เราสามารถให้อาหารน้องได้ ถ่ายรูปได้ แต่อย่าใช้แฟลชถ่ายน้องให้น้องแสบตานะคะ แต่แดดแรงขนาดนี้ คงไม่ต้องเปิดแฟลชอยู่แล้วล่ะ! น้องม้าแคระแต่ละตัวก็คือ เชื่องมากๆ เราสามารถลูบหัวน้องๆ ได้ นิดหน่อยอีกด้วยค่ะ 

 

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน Bonanza Exotic Park

 

      ถัดๆ ไปเราก็จะเห็นทั้ง กรงนก หมูแคระ ชะนี ลีเมอร์ แรคคูน วัลลาบี หมาจิ้งจอก แมวป่า สิงโต และอื่นๆ มากมายเลยค่ะ โดยถ้าจุดไหน ไม่ได้เขียนว่า ให้อาหารสัตว์ได้ ก็คือ เราแวะไปเจอน้องๆ เฉยๆ แต่ห้ามให้อาหารค่า 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ สวนสัตว์ โบนันซ่า

 

ให้อาหารนก ถ่ายรูปสวยๆ 


      เดินมาเรื่อยๆ จนถึง ไฮไลท์จุดแรก ก็คือ กรงนก Aviary ตรงนี้เราสามารถเข้าไปด้านใน ใกล้ชิดกับ ฟลามิงโก้ ได้เลย น้องๆ ก็คือ ยืนในน้ำ เป็นนางแบบให้ถ่ายรูปมืออาชีพมากค่ะ 

 

 

     และที่พลาดไม่ได้ในโซนนี้ก็คือ การให้อาหารนกแก้วทั้งหลายนั่นเอง แค่เทเมล็ดทานตะวันมาที่มือ น้องก็บินมาเกาะแขนเรา และกินอาหารบนมือเราได้เลย น่ารักจริงๆ แถมน้องยังเชื่องมากๆ ถ่ายรูปเล่นเพลินไปเลย! 

 

 


     ออกจากตรงนี้แล้วเดินต่อไป เราก็จะเจอกับนกอีกหลายๆ สายพันธุ์เลยค่ะ บางตัว โผล่หน้าออกมาจากกรงแวะทักทายเราด้วย น่ารักไปอีก! แต่ตรงนี้ ห้ามให้อาหารน้องนะคะ เพราะน้องบางตัว จำเป็นต้องกินอาหารที่ทางสวนสัตว์เตรียมไว้ให้เท่านั้น เพื่อความแข็งแรง และปลอดภัยของน้องค่ะ 

 


ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับน้อง

        จากโซนน้องนก ตรงมาเรื่อยๆ เราก็จะเจอกับ ไฮไลท์ จุดที่ 2 เป็นโซนของสัตว์แอฟริกานั่นเอง เราจะได้เจอกับ ยีราฟ ม้าลาย และนกกระจองเทศ ค่ะ ตอนนี้ในมือใครยังมีแครอท ก็สามารถไปให้อาหารน้องๆ และถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย แต่ถ้าอาหารหมดไปตั้งแต่ตอนเจอน้องม้าแคระแล้ว ก็มีจุดขายอาหารสัตว์ให้บริการอยู่ค่ะ 

 

 

      บอกเลยว่าเพลินมากๆ ถ่ายรูปกับน้องยีราฟ คือ ไม่มีเบื่อเลยค่ะ น้องก็น่ารักมาก ยอมให้จับนิดๆ หน่อยๆ พออาหารหมด ก็เซย์กู้ดบาย แบบไม่ไยดี ฮ่าๆ เพราะฉะนั้น ตอนในมือมีอาหาร ต้องรีบถ่ายรูปรัวไว้ค่ะ ก่อนน้องจะเลิกสนใจเรา ฮ่าๆ

 

 

 

      พอเราเดินต่อไป อีกแป๊ปเดียวก็จะวนกลับมาที่ คอกม้าแคระ ค่ะ ระหว่างทางก็จะเจอกับ แพะภูเขา กระต่าย เมียร์แคท เต่า และอื่นๆ ตลอดทางเลย 

 

 

      สำหรับใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ แล้วอยากใกล้ชิดกับน้องๆ มาเที่ยวสวนสัตว์แบบเรา ก็แวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ Bonanza Exotic Park เขาใหญ่ ไม่ไกลจากถนนธนะรัชต์ บอกเลยว่า คนรักสัตว์ต้องฟินสุดๆ หรือ ใครจะมาเที่ยวทั้งครอบครัว พาเด็กๆ มาให้อาหารสัตว์น้อย ก็เป็นกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ และสนุกอีกด้วยนะคะ

 

 

ข้อมูล Bonanza Exotic Park เขาใหญ่

  • ที่อยู่ : 236 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zXE3QvubMxBzmNYW7
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท/คน  เด็ก 80 บาท/คน  เด็กเล็ก ส่วนสูงไม่ถึง 100 ซม. เข้าฟรี
  • โทร : 08-3941-3368
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bonanzazoo99

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ