น้ำตกเหวนรก เขาใหญ่ สวย สูง และ เสียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

น้ำตกเหวนรก เขาใหญ่ สวย สูง และ เสียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
แมวหง่าว
10 ตุลาคม 2562 ( 11:00 )
24.8K
3

      เขาใหญ่ ที่เที่ยวบรรยากาศดี ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ โดยเฉพาะ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และสัตว์ป่า โดยเฉพาะที่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกสวยที่ทั้งสูง และ เสียว จนหลายๆ คนอยากไปสัมผัส

 

 

น้ำตกเหวนรก

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

      น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน รวมความสูงทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 150 เมตร ด้วยสายน้ำมหาศาลไหลตกลงกระทบแผ่นผาเบื้องล่าง ทำให้เกิดเสียงดังก้องไปทั้งหุบเขา มีไอน้ำกระจายปกคลุมรอบบริเวณดูลึกลับ ทำให้เป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเหวนรก นั่นเองค่ะ

 

 

      นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปชมความสวยงามของน้ำตกเหวนรกได้ไม่ยากค่ะ ลานจอดรถจะห่างจากตัวน้ำตกเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ระหว่างทางเดินสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และเมื่อถึงตัวน้ำตกจะมีบันไดลงไปอีกราว 50 เมตร ซึ่งค่อนข้างแคบและชัน เราก็จะต้องลงบันไดลงไปเรื่อยๆ จนถึงจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ 

 

 

      สำหรับน้ำตกในส่วนชั้นที่ 2 และ 3 นั้นอยู่ห่างออกไป และไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ เพราะมีความสูงชัน และเป็นป่าดงดิบที่เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด 

 

      ด้วยความสูงของน้ำตกเหวนรกแห่งนี้ ทำให้ตั้งแต่ในปี 2530 จะมีช้างตกลงไปยังผาข้างล่างปีละเชือก หรือสองเชือกเสมอ และในครั้งใหญ่ที่สุดปี 2535 มีช้างโขลงหนึ่งจำนวน 8 เชือกหลงเข้ามา และถูกกระแสน้ำพัดตกลงไปตายหมด ทางอุทยานแห่งชาติจึงได้สร้างแนวป้องกันนี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันอันตรายแก่ช้างป่า

 

 

      จนมาถึงปี 2562 นี้ที่มีข่าว ช้างป่าตกเหวนรกถึง 11 เชือก ทำให้ทางอุทยานฯ กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว และสร้างมาตรการป้องกันเพิ่มเติม 

 

 

      อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เราเป็นนักท่องเที่ยว ก็ควรปฏิบัติตามกฏของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว และความปลอดภัยของสัตว์ป่า นะคะ

 

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

การเดินทาง : ใช้ได้ 2 เส้นทาง คือ

1. ทางนครราชสีมา จากถนนวิภาวดี-รังสิต ยึดเส้นทางสาย 1 สระบุรี ผ่าน อ.มวกเหล็ก เลี้ยวขวาเข้าถนนสาย 2090 ถนนธนรัชต์ วิ่งตรงไปอีกประมาณ 25 กม. จะถึงด่านอุทยาน

2. ทางปราจีนบุรี จากถนนวิภาวดี-รังสิต ยึดเส้นทางสาย 305 นครนายก เลี้ยวขวาเข้าถนนสาย 33 ผ่านวงเวียนนเรศวรให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 3077 ตรงไปจนถึงด่านอุทยาน
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร. 0-3731-9002

 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทริป เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน
ไปเที่ยวไหนได้บ้าง แบบชิลๆ

ทุ่งทานตะวัน เป็นพันต้น ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่
อวดสีสวยรับหน้าหนาว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง