รีเซต

อัปเดต 25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2024 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ!

อัปเดต 25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2024 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ!
เอิงเอย
18 มิถุนายน 2567 ( 10:55 )
3.6M
13

     เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนกรุงอย่างเราออกไปเที่ยวได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ชิลๆ วันหยุดนี้ ตามเรามาเช็กอินกับ 25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2024 ไปเขาใหญ่ เที่ยวไหนดี อัปเดตที่เที่ยว ทั้งชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อแน่นอน! ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว เพียงอึดใจเดียวจากกรุงเทพฯ เราก็สามารถไปชิลกับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ

 

พิกัด ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2024 เที่ยวได้ทุกฤดู
ไปเขาใหญ่ เที่ยวไหนดี ?

 

1. Rancho Charnvee Country Club

 

 

      สายเที่ยวที่ต้องการความชิลหน่อยๆ แอดเวนเจอร์เบาๆ กิจกรรมแน่นๆ เที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ! เราชวนมาปักหมุดพิกัดเที่ยวที่นี่เป็นแห่งแรกกันเลยกับ Rancho Charnvee Country Club เขาใหญ่ ค่ะ โดยในโซนของ Country Club นั้นเป็นส่วนหนึ่งของที่พัก Rancho Charnvee Resort & Country Club แต่ใครที่ไม่ได้มาเข้าพัก ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

 

 

     สำหรับกิจกรรมดีๆ ในส่วนของ Country Club นั้นจะมีหลายอย่างมากๆ ค่ะ ทั้งให้เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ด้วยกิจกรรมโดนๆ ทั้ง เอทีวี รถไฟฟ้าคลาสสิคสุดฮิต สกู๊ตเตอร์ กระโดดร่ม หรือสายชิลก็สามารถชมบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ด้วยกิจกรรมขี่ม้า ขี่จักรยาน แวะถ่ายรูปชิคๆ กันเต็มที่

 

 

 

      นอกจากนี้ยังมี สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับแชมเปียนชิป ที่เราสามารถชวนกลุ่มเพื่อนซี้ก๊วนกอล์ฟ มาตีกอล์ฟได้อย่างสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ากิจกรรมแน่นสุดๆ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที ต้องห้ามพลาดเลยน้า...

 

 

===============

 

Porto Go บางปะอิน

 

 

     ก่อนเริ่มทริปเขาใหญ่ หนึ่งจุดตั้งต้นการเดินทางในใจ ยังไงก็ต้องไป คงเป็น Porto Go บางปะอิน บนถนนสายเอเชีย กิโลเมตรที่ 4 ฝั่งขาออกจากกรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่าแค่มาถึงก็หายเหนื่อยแล้ว ด้วยความร่มรื่นของพื้นที่ และที่จอดรถที่กว้างขวางแบบไม่ต้องเบียดคันข้างๆ ให้เสียอารมณ์ ยิ่งตอนนี้ถ้าใช้รถ EV ก็สบายบรื๋อเพราะมีที่จอดชาร์จรถไฟฟ้าด้วย

 

บรรยากาศ ร้านค้าต่างๆ ใน Porto Go บางปะอิน

 

     กองทัพต้องเดินด้วยท้อง มาถึง Porto Go บางปะอิน ก็หายห่วงไปได้เลย หมดปัญหามายืนถามกันว่า "กินอะไรดี?" เพราะมีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่แบรนด์ดังๆ ไปจนถึงของกินท้องถิ่น ชอบสไตล์ไหนเลือกได้ตามอัธยาศัย ใครเป็นสายกินด่วนต้องทำเวลาเดินทางหน่อยก็มีร้านแบบ Drive-thru ให้ขับเข้าไปซื้อได้ทันที ด้านเครื่องดื่มก็มีครบ จบงานได้ในที่เดียวไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟ หรือชาไข่มุก

 

 

     ห้องน้ำใน Porto Go นั้นเต็มไปด้วยระบบล้ำๆ เหมาะกับช่วงนี้ที่เราใส่ใจเรื่องความสะอาดกันมากขึ้น มีระบบไร้สัมผัสต่างๆ และยังมีห้องน้ำ Family อีกด้วย ใครมีน้องหมาน้องแมวมาด้วยก็หายห่วง เพราะที่นี่เขา Pet Friendly พาน้องมาเดินเล่นผ่อนคลายได้เต็มที่ จากนั้นถ้าอยากจะเสริมความมั่นใจก่อนเดินทางต่อ ที่นี่ยังมีจุดช่วยเหลือสำหรับปัญหาเรื่องรถเบื้องต้นที่ Porto Go Service ด้วยนะ ครบวงจรขนาดนี้ เราก็เริ่มต้นทริปได้อย่างมั่นใจแล้ว

 

 • ที่อยู่ : เลขที่ 80 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13160
 • พิกัด : Porto Go บางปะอิน : https://bit.ly/PortoGoBangPainMap
 • Facebook Page : https://bit.ly/FB_portogoclub

===============

 

โปรที่พักเขาใหญ่ ส่วนลด 10-20%

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

     จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ค่ะ ที่นี่แม้เป็นฤดูไหนๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว ทำให้คนนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตก ค่ะ

 

 

==============

 

3. บ่อน้ำผุดเขาใหญ่ เขาใหญ่

 

Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

 

     บ่อน้ำผุดเขาใหญ่ หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ที่เที่ยวเขาใหญ่ ธรรมชาติสวยๆ มีลักษณะเป็นน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ ซึ่งน้ำจะใสสีเขียวมรกตคล้ายๆ กับ สระมรกต ที่กระบี่ เลยทีเดียวค่ะ โดยบ่อน้ำผุดแห่งนี้ จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา สวยงาม ลงเล่นน้ำได้ ถ่ายรูปเพลินๆ ชมวิวรอบที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่มชิลๆ ได้เลยค่ะ

 

NavinTar / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/v91hf8B7JYkQEWhU8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

4. My Ozone Animal Club เขาใหญ่

 

 

      ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในสไตล์ของครอบครัวแล้ว ก็ต้องมี สวนสัตว์ นี่แหละค่ะ และคงดีมากๆ ถ้าอยู่ใกล้ๆ ที่พักเลย แบบนั่งรถไม่ถึง 1 นาที ก็ได้เจอสัตว์น้อยแล้ว บอกเลยค่ะว่ามีอย่างแน่นอน ที่ Movenpick Resort Khao Yai เพราะมีฟาร์มอยู่ภายในรีสอร์ทเลยค่ะ ในโซนที่มีชื่อว่า My Ozone Animal Club นั่นเอง

 

 

      เราจะได้ใกล้ชิดสัตว์มากมายหลากหลายชนิด ทั้ง ม้า ไก่ กระต่าย แกะ แพะ อีกทั้งยังมี Ozone Organic Farm ฟาร์มผักออร์แกนิกของรีสอร์ท ที่อยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

==============

 

5. The Birder’s Lodge

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

      The Birder’s Lodge ตลาดนัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรต่างๆ ให้เราได้เดินเลือกซื้อ อีกทั้งที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ เรียกได้ว่า ได้รูปสวยถูกใจกลับไปแน่นอนค่ะ รวมถึงยังมีคาเฟ่ล็กๆ ที่สามารถนั่งชิลได้ที่ด้านหน้าอีกด้วย

 

 

      สำหรับใครที่อยากมาค้างคืนสักคืนที่เขาใหญ่ ด้านหลังของ The Birder’s Lodge ยังเป็นที่พักบ้านไม้สไตล์ยุโรป และ เต็นท์ สไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางภูเขา และทุ่งหญ้า ให้เราได้แบบใกล้ชิดธรรมชาติในแบบที่ขาฮิปต้องชอบแน่นอนค่ะ 

 

==============

 

6. Scenical World

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

       ใครเบื่อบรรยากาศเดิมๆ อยากเปลี่ยนไปมันส์สะใจกับกิจกรรมกลางแจ้งเป็นสุดเหวี่ยง ชวนมาเพลินกับเครื่องเล่นนานาชนิดในสวนน้ำสุดมันส์ที่รับรองว่าสลัดความเซ็งออกจากกระเป๋าไปได้เลยที่ Scenical World เขาใหญ่ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับทุกเพศ ทุกวัย บอกเลยว่าคุณหนูๆ จะต้องชอบมากแน่ๆ และเครื่องเล่นแต่ละอย่างก็รับรองความปลอดภัย เพราะคุณภาพนั้นส่งตรงจากเมืองนอกเลยค่ะ 

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 777 ถนนธนะรัชต์  ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Eh9fxfN6NA3Tx6SbA
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
 • โทร : 0-4400-1188
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai

==============

 

7. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

 

 

       ใครชอบกินเห็ด ยกมือขึ้น!!! มาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ที่นี่เป็นฟาร์มสำหรับเห็ดโดยเฉพาะ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวเดินดู เดินชมแหล่งเพาะพันธุ์เห็ดชนิดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเห็ดในบรรยากาศชิลๆ โรงเพาะเห็ดของที่นี่ได้รับการพลิกโฉมเป็นเสมือนบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีเจ้าบ้านเป็นเห็ดชนิดต่างๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมนั่นเอง

 

 

 • ที่อยู่ : 297 หมู่ 6 ตำบลหนองน้ำเเดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ZMbxcVPA5hvuYRfNA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • โทร : 06-1823-0436, 08-7785-6464 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoyaiPanoramaFarm

==============

 

8. PB Valley เขาใหญ่

 

 

       ตามเรามาชิลในไร่องุ่นสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่ PB Valley เขาใหญ่ กัน เจ้าหน้าที่คอยอธิบาย และสาธิตเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และรายละเอียดต่างๆ พร้อมเรียนรู้วิธีการหมักบ่มไวน์

 

 

      นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัส และชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขา และองุ่นรับประทานผลสดบนเนื้อที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตากว่า 2,500 ไร่ และชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขนาด 3,000 ตารางเมตร กับเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย และถังไม้โอ๊คสำหรับบ่มไวน์นำเข้าจากฝรั่งเศสกว่า 250 ใบค่ะ

 

==============

 

 9. หนองผักชี ที่ส่องสัตว์

 

 

      หนองผักชี หรือ หอดูสัตว์หนองผักชี นั้น ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ หอดูสัตว์นี้จะใช้เป็นที่สังเกตและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะ เมื่อขึ้นไปด้านบน เราจะสามารถมองเห็นแหล่งน้ำ และดินโป่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ทำให้สามารถขึ้นไปเพื่อสังเกตดูสัตว์ป่าได้ค่ะ ทั้ง กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมาให้เราได้เห็นอีกด้วย

 

 

==============

 

10. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ 

 

Sirada Wichitaphornkun / Shutterstock.com

 

      ใครชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ยกมือขึ้น!!! ใครชอบฟาร์มม้า ฟาร์มวัว ไลฟ์สไตล์แบบคาวบอย ยกมือขึ้น!!! ใครชอบสเต็กนุ่มๆ รสชาติอร่อยๆ ยกมือขึ้นนนน… ตามเราเที่ยวสไตล์คันทรี่แบบนี้ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ค่ะ

      คนชอบฟีลแอดเวนเจอร์นิดๆ ควรมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะได้ลองความตื่นเต้นกับการขี่ม้าสไตล์ตะวันตก และเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องขอบอกว่า บางอย่างก็แอบเสียวเล็กๆ ได้เหมือนกัน เช่น รอกลอยฟ้า  กิจกรรมโรยตัว  ขับรถชมวิว  รถเอทีวี  โกคาร์ท  คาร์ทครอส ลูจ  กระเช้าลอยฟ้า และอื่นๆ 

 

 • ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/qLqqZg1qcPc57pLr5
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์ - ศุกร์ 08.00-17.00 น.
  วันเสาร์ - อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
 • โทร : 09-3326-6685
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tsc28

==============

 

11. ฟาร์มโชคชัย

 

 

       ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับครอบครัวมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่ะ

 

 

      การมาเที่ยวฟาร์มโชคชัย นอกจากจะได้เที่ยว สูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง และดูแลโคนมอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถรีดนมวัวด้วยตัวเองด้วยนะ เวิร์คช็อปชิลๆ ในบรรยากาศดีๆ

 

 • ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/oL3xq9zFQhSKQBn5A
 • เปิดให้เข้าชม : 09.30-16.30 น.
 • โทร : 09-8719-4464
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/farmchokchai1957

==============

 

12. พรีโม เพียซซ่า

 

Praw Maturos / Shutterstock.com

 

     พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยแห่งนี้ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่ อัลปาก้า และดองกี้ สัตว์ที่เดินทางไกลมาจากออสเตรเลีย

 

 

===============

 

13. Hokkaido Flower Park Khaoyai

 

ภาพจาก Sam1826

 

      Hokkaido Flower Park Khaoyai ทุ่งดอกไม้ เขาใหญ่ ที่เรียกได้ว่า สวยเหมือนยกฮอกไกโด มินิ มาไว้เลยทีเดียวค่ะ เป็นที่เที่ยวชิลๆ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ในบรรยากาศ​ดีๆ ตอนรับฤดูหนาวนี้นั่นเอง สวนดอกไม้อยู่​ท่ามกลางวิวภูเขา บรรยากาศ​โรแมนติกมากๆ​ มีดอกไม้หลายชนิด ทั้ง ดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกสร้อยไก่หรือซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู่  ดอกมาเร็ตสีม่วง และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ สายชอบถ่ายรูปต้องห้ามพลาดกันเลย!

 

ภาพจาก Sam1826

 

===============

 

14. อ่างเก็บน้ำสายศร

 

 

      อ่างเก็บน้ำสายศร นี้ เป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับใช้อุปโภคบริโภคภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเพื่อเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ 

 

 

===============

 

15. ไร่องุ่น GranMonte Vineyard and Winery

 

 

      ไร่องุ่น GranMonte หรือ GranMonte Vineyard and Winery เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจในเขาใหญ่ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งไร่องุ่น โรงงานผลิตน้ำองุ่น และไวน์ นอกจากนี้ทุกๆ ปี ก็ยังมีเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอีกด้วย

 

 

===============

 

16. สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

      สวนซ่อนศิลป์ ที่เที่ยวสวยเขาใหญ่ สำหรับคนรักงานอาร์ท ที่นี่ไม่ไดเป็นสวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณูพื้นที่ของสวน อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชมงานศิลป์ สูดออกซิเจน แบบหายใจได้เต็มปอด กินอาหารที่แสนอร่อย ปล่อยอารมณ์ไปกับต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นสีเขียว ลมเย็นๆ ได้เลย

 

 • ที่อยู่ : อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/SnmHfUZadS58ZTPc6
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์ - จันทร์ 09.00-17.00 น. (ปิดวันอังคาร-พฤหัสบดี)
 • โทร : 08-1803-7103
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/secretartgarden

===============

 

17. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

 

 

      วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วัดหลวงพ่อขาว ประดิษฐาน หลวงพ่อขาว ชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่เราสามารถมองเห็นได้แต่ไกลบนเขาสีเสียดอ้าค่ะ เป็นพระพุทธรูปที่สวยงามมากๆ โดยเราสามารถขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อขาวได้ด้วยการเดินขึ้นบันไดทั้งสิ้น 1,250 ขั้น ซึ่งเท่ากับจำนวนอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้า ที่มาเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าในมาฆบูชานั่นเองค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/EVDvQyD5ir7BbKrb9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

18. วัดป่าภูหายหลง

 

 

     วัดป่าภูหายหลง วัดสวย บนภูเขา ที่ถูกล้อมไปด้วยหมอกและต้นไม้อยู่ใจกลางของธรรมชาติ ด้านบนสุดจะเป็นที่ตั้งของอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม อีกทั้งยังได้ชื่อว่า เป็นจุดชมวิวสวยๆ ได้แบบรอบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ในยามเช้าวัดแห่งนี้จะถูกสายหมอกล้อมเอาไว้สวยงามมากๆ

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 11 บ้านซับสำราญ ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ZwoVtCCQGHRnx5HbA
 • เปิดให้เข้าชม : 05.30-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuhailong

===============

 

19. น้ำตกเหวสุวัต

 

 

     น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี่เองค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หลายๆ คนต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว ที่นี่เป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสูง 20 เมตร โดยน้ำตกที่นี่สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ

 

 

================

 

20. น้ำตกเหวนรก

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     น้ำตกเหวนรก น้ำตกสวย ที่เที่ยวธรรมชาติบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ความสูงโดยรวมของน้ำตกไม่ต่ำกว่า 150 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสูงมากๆ ลักษณะของน้ำตก จะเป็นมวลน้ำมหาศาลที่ตกลงมาจากผาสูง ซ่อนตัวอยู่ในหุบเหว ดูลึกลับซับซ้อน และสวยงามมากๆ ทีเดียว แน่นอนว่า ที่นี่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพื่อป้องกันอันตราย แค่ได้ชมวิวสวยๆ แบบนี้ก็สดชื่นมากแล้วจ้า

 

 

================

 

21. จุดชมวิว ผาเดียวดาย

 

 

     สำหรับใครที่มานอนกางเต็นท์สักคืนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอยากตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ เราชวนไปที่ จุดชมวิว ผาเดียวดาย ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก จุดกางเต็นท์ลำตะคอง ไปประมาณ 12 กิโลเมตร ขับรถสบายๆ ไม่ไกลค่ะ จอดรถแล้วเดินข้ามฝั่งมา จะพบกับทางเข้าไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดาย ให้เราเดินชมธรรมชาติ ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้านั่นเอง

 

 

================

 

22. วัดบุญราศีนิโคลาส

 

 

      วัดบุญราศีนิโคลาส The Blessed Nicholas Bunkerd Kitbamrung Church,โบสถ์คริสต์แห่งเดียวในเขาใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ (Kensington Khaoyai) โดยเราสามารถมาถ่ายกับรูปสวยๆ ที่นี่ได้ โบสถ์มีการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบโกธิค แต่ใช้โทนด้วยสีขาวสวยงาม พร้อมกับงานกระจกสีสวยๆ ให้เราได้อินกับบรรยากาศยุโรปสุดๆ 

 

BookyBuggy / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/BBZsKKbDaFXC8SrZ7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

23. Bonanza Exotic Park สวนสัตว์เขาใหญ่

 

 

     สำหรับใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ แล้วอยากใกล้ชิดกับน้องๆ มาเที่ยว สวนสัตว์เขาใหญ่ เบาๆ ก็แวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ Bonanza Exotic Park เขาใหญ่ ไม่ไกลจากถนนธนะรัชต์ บอกเลยว่า คนรักสัตว์ต้องฟินสุดๆ บอกเลยว่าเพลินมากๆ ถ่ายรูปกับน้องยีราฟ ให้อาหารยีราฟ ม้าแคระ และชมสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะ นกแก้ว ที่เราสามารถใกล้ชิดแบบสุดๆ ได้เลยค่ะ

 

 

===============

 

24. Khao Yai Farm Village

 

photravel_ru / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวเขาใหญ่ สุดน่ารักที่เด็กๆ ต้องชอบ Khao Yai Farm Village ฟาร์มแกะเขาใหญ่ ฟาร์มกระต่าย ที่เที่ยวครอบครัวที่อยากแนะนำให้พาเด็กๆ มาเที่ยวคะ่ หรือ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ เองก็มาเที่ยวได้เหมือนกันเพลินๆ ไปเบา ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปสไตล์ฟาร์มชนบท และเรายังสามารถไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทางฟาร์มมีให้อีกด้วย รวมถึงให้อาหารน้องแกะสุดน่ารักค่ะ

 

photravel_ru / Shutterstock.com

 

===============

 

25. พุทธอุทยาน หลวงพ่อทวด เขาใหญ่

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

     พุทธอุทยาน หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ค่ะ โดยมีความสูงถึง 111 เมตร โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวย เป็นที่สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกเหนือจากหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่แล้ว ภายในสวนยังมีที่ประดิษฐานสิง่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ด้วยค่ะ เช่น องค์พระนารายณ์ทรงครุฑ องค์พระพิฆเนศ เป็นต้น

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

===============