รีเซต

20 เมืองสวย ที่เที่ยวยุโรป หน้าหนาว ท่องโลกเทพนิยาย ปกคลุมไปด้วยหิมะ

20 เมืองสวย ที่เที่ยวยุโรป หน้าหนาว ท่องโลกเทพนิยาย ปกคลุมไปด้วยหิมะ
SummerB
21 พฤศจิกายน 2565 ( 21:00 )
7.9K

     เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี สิ่งที่หลายๆ คนคิดถึงอาจเป็นภาพของ เมืองหนาว ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และบรรยากาศสดใสของเทศกาลต่างๆ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับลิสต์ 20 เมือง ยุโรป ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันงดงาม ยิ่งเมื่อปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนแล้วก็เหมือนถูกเนรมิตให้กลายเป็นเมืองแห่งโลกเทพนิยายเลยทีเดียว ❄️

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ยุโรป

บรรยากาศน่ารัก ส่งท้ายปลายปี

 

1. ปราก Prague

Czech Republic

 

Prague ที่เที่ยวเช็ก

 

       ปราก (Prague) เมืองหลวงแห่ง สาธารณรัฐเช็ก เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม และศิลปะที่ผสมผสานระหว่างหลายยุคหลายสมัย แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศในช่วงฤดูหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงเวลาที่หนาวที่สุดของที่นี่ บนหลังคาเรือนจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ตัดกับสีสันโทนอุ่นของบ้านเมือง นอกจากนี้ยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทศกาลปลายปี ไม่ว่าจะเป็น ตลาดคริสมาสต์ และงานปีใหม่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่จุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่ที่เยอะที่สุดในโลก อีกทั้งยังจุดยาวติดกันถึง 2 คืนอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศอันคึกคักในช่วงคืนปีใหม่ ต้องมาเคาท์ดาวน์ที่นี่เลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเช็ก 8 ที่เที่ยวปราก Prague เมืองสวย มรดกโลก แสนโรแมนติก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/47AkWohWrBE2jGJW8 

==========

 

2. เชสกี้ ครุมลอฟ Cesky Krumlov

Czech Republic

 

 

        ไปต่อกันที่ "เมืองหยดน้ำ" เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของสาธารณรัฐเช็ก รายล้อมไปด้วย แม่น้ำ Vltava ที่ไหลตัดผ่านตัวเมือง เป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวเมืองแห่งนี้ นอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกและเมืองแห่งประวัติศาสตร์แล้ว ที่นี่ยังมีอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม สีสันสดใส ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาว หิมะปกคลุมก็ไม่ต่างอะไรจากหมู่บ้านในเทพนิยายเลยค่ะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Cesky Krumlov ที่เที่ยวเช็ก เมืองมรดกโลก สุดน่ารัก เหมือนท่องโลกเทพนิยาย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zWMb3yJRVEsCrJNa8 

==========

 

3. อินส์บรูค Innsbruck 

Austria

 

 

       อินส์บรูค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองหลวงเทือกเขาแอลป์ (Capital of Alps) เนื่องจากเป็นจุดพักระหว่างการเดินทางบนเทือกเขาแอลป์นับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันค่ะ ไฮไลท์ของเมืองนี้คือ ตึกสีพาสเทล ที่ตั้งเรียงรายริม แม่น้ำอิน (River Inn) และเทือกเขาแอลป์ทางด้านหลัง เรียกว่าเป็นที่มาของชื่อ "เมืองสีลูกกวาด" เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านี้ การนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยัง ยอดเขา Hafelekarspitze เพื่อชมทิวทัศน์เมืองอินส์บรูคก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ เรียกว่าโดนเหล่านักสกีและนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อินส์บรูค Innsbruck ที่เที่ยวออสเตรีย เมืองสีลูกกวาด สดใส ท่ามกลางขุนเขา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6ZjybQofJUbsWd5v5 

==========

 

4. ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt

Austria

 

 

       ใครมาเที่ยวออสเตรียแต่ไม่มา ฮัลสตัทท์ (Hallstatt) ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่ถือเป็นเมืองซิกเนเจอร์ที่มักปรากฏบนโปสการ์ดของออสเตรียบ่อยๆ โดยเฉพาะมุม โบสถ์ Evangelische Pfarrkirche Hallstatt และบ้านเรือนสุดน่ารักที่ตั้งเรียงรายริม ทะเลสาบฮัลล์สัตทท์ (Hallstätter See) ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สวยที่สุด และบ่งบอกความเป็นเมืองเทพนิยายของฮัลล์สตัทท์ได้ดีที่สุด แต่ละฤดูต่างก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครชอบอากาศเย็นสุดขั้ว และบรรยากาศคริสต์มาส ก็ต้องมาช่วงเดือนธันวาคมเลยค่ะ น่ารักสุดๆ ❄️

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q7AeTCAbvaF98iW96 

==========

 

5. ซาลซ์บูร์ก Salzburg 

Austria

 

      

       เมืองซาลซ์บูร์ก หรือ ซาลซ์เบิร์ก (Salzburg) บ้านเกิดของ วูฟกังก์ อมาเดอุส โมสาร์ท (Wolfgang Amadeus Mozart) คีตกวีเอกชื่อดังของประวัติศาสตร์โลก รวมถึงเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์สุดคลาสสิกชื่อดังอย่าง The Sound of Music (1965) นับเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า และธรรมชาติที่งดงาม เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี บริเวณ จัตุรัสเรสซิเดนท์ (Residenzplatz) จะถูกเติมเต็มด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของตลาดคริสต์มาส ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมกราคม สร้างสีสันให้กับเราไปตลอดช่วงฤดูหนาว  

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ซาลซ์บูร์ก Salzburg ที่เที่ยวออสเตรีย เยือนบ้านเกิดโมซาร์ท เสน่ห์เมืองมรดกโลก

 

mapman / shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/g6tsxLoLRFEc9wSq9 

==========

 

6. เซอร์แม็ต Zermatt

Switzerland

 

 

       ชมวิวสุดอลังการของ Matterhorn ยอดเขาทรงพีรามิด ไฮไลท์ของเมือง เซอร์แมท (Zermatt) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กันค่ะ เพียงเดินเข้าไปเราก็จะได้สัมผัสกับบ้านเมืองสไตล์สวิสแบบดั้งเดิม ล้อมรอบไปด้วยป่าสนและขุนเขาสุดตระการตา เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลน อากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำที่สุดกว่า -10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะไปเที่ยวเซอร์แม็ทก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อม แล้วจะหลงรักในเมืองหิมะแห่งนี้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ นั่งรถไฟเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ เยือนเมืองจักรยาน Zermatt พิชิตเขาน้ำแข็ง Matterhorn

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/D45f8i9MaziemY7p8 

==========

 

7. ลูเซิร์น Lucerne

Switzerland

 

 

      ลูเซิร์น (Lucerne) เมืองเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมื่อไปเยือนลูเซิร์น จะต้องไม่พลาดไปเดินเลนริม ทะเลสาบลูเซิร์น (Lake Lucerne) ที่รายล้อมไปด้วยอาคารเก่าแก่ และทิวทัศน์ของภูเขา เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว เราจะได้เห็นหิมะโปรยปรายลงมาตามหลังคาบ้านเรือน ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZfPc7eeq2SVnnNjm8 

==========

 

8. สตราสบูร์ก Strasbourg

France

 

 

        พาเที่ยวเมืองหลวงแห่ง แคว้นอาลซัส (Alsace) ประเทศฝรั่งเศส ที่ สตราสบูร์ก (Strasbourg) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลางของตึกอาคารในเขต Grand Island โดยมี แม่น้ำอีล (River Ill) และต้นไม้ล้อมรอบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะนิยมมานั่งเรือไปตามแม่น้ำอีล ชมเสน่ห์เมืองแห่งมรดกโลกอันแสนโรแมนติก พอเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะประดับตกแต่งไปด้วยเครื่องประดับเทศกาลคริสต์มาส อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุขและน่ารัก เคล้ากับความหนาวเย็นของหิมะได้อย่างลงตัว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวงคริสต์มาส

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/a2qPYP1JR24ynJ8e8 

==========

 

9. แอนซี Annecy

France

 

 

      เยือน "เวนิสแห่งซาวัวร์" (Venice of Savoie) ที่ อานน์ซี (Annecy) เมืองสวยที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส และทางทิศเหนือของเทือกเขาแอลป์ โดยมี ทะเลสาบอานน์ซี (Lake Annecy) หัวใจหลักของเมือง รวมถึงเป็นต้นกำเนิดของ แม่น้ำ Thiou ที่ไหลลัดเลาะเป็นคูคลองท่ามกลางอาคารบ้านเรือนสีพาสเทลตั้งอยู่ทุกซอกทุกมุม อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมัน (Roman Empire) ไม่ว่าจะไปเยือนในฤดูไหนก็จะได้สัมผัสเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปในแต่ละช่วงเวลาของปีค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อานน์ซี Annecy ที่เที่ยวฝรั่งเศส เมืองสุดน่ารัก สีสันริมคลอง

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/LfxMjUvMYVf13ixV8 

==========

 

10. เวนิส Venice

Italy

 

 

      นับว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของอิตาลีเลยก็ว่าได้สำหรับ เมืองเวนิส (Venice) แห่งนี้ ซึ่งที่นี่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ที่สถาปัตยกรรมที่สวยงาม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นน้ำทะเลที่ไหลผ่านตัวเมืองจนกลายเป็นคูคลอง จึงไม่แปลกหากที่นี่จะได้รับการขนานนามว่าเป็น "เมืองแห่งสายน้ำ" ที่มีไฮไลท์เป็นการนั่ง เรือกอนโดล่า ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆ ในเมือง เป็นอีกหนึ่งเมืองของอิตาลีที่มีเสน่ห์ครบทุกฤดูกาลค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 6 ที่เที่ยว เวนิส เมืองในฝัน ชาตินี้ไม่ไป ตายตาไม่หลับ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iut6G4ZHKvJEYCLH8 

==========

 

11. ยอร์ก York

England

 

 

     ยอร์ค (York) เมืองเก่าแก่ของ ยอร์คเชียร์ (Yorkshire) ทางตอนเหนือของอังกฤษ ซึ่งก่อตั้งโดยอาณาจักรโรมันตั้งแต่ปี ค.ศ. 71 ภายในเมืองปรากฏให้เห็นร่องร่อยประวัติศาสตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มหาวิหาร York Minster, หอคอย Clifford’s Tower  และ The Shambles ตรอกสมัยยุคกลางที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ ตรอกไดแอกอน (Diagon Alley) ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ค่ะ แม้จะเป็นเมืองที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ยอร์ค York ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองทางเหนือ เสน่ห์เหลือล้น

 

Magdanatka / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/mvdcvTGYhY3pW8DGA 

==========

 

12. เอดินบะระ Edinburgh

Scotland

 

 

      ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือน เอดินบะระ (Edinburgh) เมืองหลวงของ สกอตแลนด์ ในช่วงฤดูหนาวแล้ว นอกจะได้ชมความงดงามของบ้านเมืองปกคลุมไปด้วยหิมะ และแสงไฟประดับในช่วงเทศกาล ยังได้สัมผัสเสน่ห์มนต์ขลังของ ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle) ที่โดดเด่นอยู่บนยอดเขาอย่างสง่างามด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eF2NzBMbQda7RGNe7 

==========

 

13. นูเรมเบิร์ก Nuremberg

Germany

 

Perati Komson / Shutterstock.com

 

      หน้าหนาวยังไงก็ต้องมาคู่กับเทศกาลคริสมาสต์ และถ้าพูดถึงเมืองน่าเที่ยวช่วงเทศกาลคริสมาสต์มากที่สุดในเยอรมนี ก็ต้องเป็น นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) ค่ะ เพราะที่นี่มีตลาดคริสมาสต์ที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุด เต็มไปด้วยร้านค้าขายของที่ระลึก เครื่องประดับตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ร้านขายอาหาร และร้านขนมหน้าตาน่าทานให้ทุกคนได้ไปเลือกสรร แล้วก็อย่าลืมไปชิม lebkuchen ขนมปังขิงสูตรต้นตำหรับของเมือง และจิบไวน์อุ่นๆ แก่หนาวด้วยนะคะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vdZMd18SnVk8R7JU6 

==========

 

14. Garmisch-Partenkirchen

Germany

 

Roman Babakin / Shutterstock.com

 

      Garmisch-Partenkirchen เมืองแห่งสกีที่นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมต้องไม่พลาด โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่ภูเขารอบๆ เมืองจะเต็มไปด้วยหิมะ พร้อมกับลานสกีที่พร้อมพาทุกคนโลดแล่นไปตามเนินเขาท่ามกลางทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ แต่สายชิลอย่าได้น้อยใจไป เพราะบริเวณใจกลางเมืองเองก็มีตึกอาคารสีสันสวยงามให้เราไปเดินเล่น และช้อปปิ้งตามร้านค้าต่างๆ อีกทั้งยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดน่ารักของเมืองด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KSDxc2aM7j2KGZaCA 

==========

 

15. เบอร์เกน Bergen

Norway

 

 

      เบอร์เกน (Bergen) ประเทศนอร์เวย์ หนึ่งในแรงบันดาลใจของ Frozen ภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ไฮไลท์ของเมืองนี้ก็คือ Bryggen อาคารสีสันสดใสที่ตั้งอยู่ริมน้ำ โดยมี ภูเขา Mount Fløyen และ Mount Ulriken เป็นแบคกราวด์ ในช่วงที่หิมะโปรยปราย ทั่วทั้งเมืองจะถูกแต่งแต้มด้วยสีขาวบริสุทธิ์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงใกล้อาทิตย์ตกดิน บ้านเมืองเริ่มเปิดไฟแล้ว ก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองนิทานเลยค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TCKgRXdSv1K6uoE89 

==========

 

16. หมู่เกาะโลโฟเทน Lofoten Islands

Norway

 

 

     หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands) หมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงเหนือของนอร์เวย์ ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่และหมู่บ้านชาวประมงต่างๆ ที่มีทั้งสีแดง สีเหลือง และสีขาว เช่น หมู่บ้านไรเนอ (Reine)หมู่บ้านออ (Å Village)หมู่บ้านซากริซอย (Sakrisøy) และ หมู่บ้านฮัมนอย (Hamnøy) โดยมีหมู่บ้านไรเนอเป็นหมู่บ้านที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในประเทศ ผู้คนจะนิยมไปเที่ยวหมู่เกาะโลโฟเทนในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่อากาศแจ่มใส และไม่หนาวจัดจนเกินไป แต่ถ้าอยากชมแสงเหนือล่ะก็ ต้องมาในช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคมค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ โลโฟเทน Lofoten ที่เที่ยวนอร์เวย์ หมู่บ้านชาวประมงแสนสวย ดินแดนล่าแสงเหนือ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Yzk9BHvZunoy26Rz8 

==========

 

17. อบิสโก Abisko

Sweden

 

 

       ล่าแสงเหนือที่ อบิสโก (Abisko) สวีเดน ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) ศูนย์รวมกิจกรรมสุดเอ็กซ์สตรีมของคนรักธรรมชาติและชอบความท้าทาย สนุกไปกับการปีนเขา เล่นสกีหิมะ นั่งรถลากเลื่อนสุนัข และชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติสุดตราตรึง

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/8rnMYc8g7fDj4YUx9 

==========

 

18. โรวานีมี Rovaniemi

Finland

 

Daniel jakulovic / Shutterstock.com

 

      ใครอยากพบกับลุงซานตาคลอส ต้องมาเที่ยวเมือง โรวานีมี (Rovaniemi) ฟินแลนด์ ในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่จะมีการจัดงานกันที่ หมู่บ้านซานตาคลอส หรือ บ้านเกิดของลุงซานต้า ทุกปี ซึ่งเราก็จะได้เข้าไปชมบ้านของคุณลุงซานต้าและที่ทำงานการจัดของขวัญของเขา อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ของเล่นน่ารักๆ ให้ไปชม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พัก แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นอย่าง นั่งรถลากเลื่อนสุนัข และ รถลากเลื่อนด้วยกวางเรนเดียร์อีกด้วยค่ะ ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านซานตาครอสได้อย่างแท้จริง

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village ที่ ฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีจริง

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7mkpMWsc6xRCzxmh8

==========

 

19. เรคยาวิก Reykjavik

Iceland

 

 

        เรคยาวิก (Reykjavik) ไอซ์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่หนาวเย็นที่สุด ก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้เราไปแช่คลายหนาวฟินๆ ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทั่วทั้งเมืองจะเปล่งประกายไปด้วยแสงไฟจากงาน Winter Lights Festival ที่ประดับประดาเมืองเรคยาวิกให้งดงามดั่งภาพฝัน เป็นไฮไลท์ช่วงฤดูหนาวที่ห้ามพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/f1p4ntdrXSE55WzU6 

==========

 

20. ทาลลินน์ Tallinn

Estonia

 

 

       ทาลลินน์ (Tallinn) เมืองหลวงแห่ง เอสโตเนีย ที่มากล้นไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ และความงดงามของสถาปัตกยกรรม เดินเล่นในตลาดคริสมาสต์ที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ช้อปปิ้ง เลือกชมสินค้าน่ารักๆ ตามร้านค้าต่างๆ และทานอาหารอร่อยๆ แก้หนาว เป็นการดื่มด่ำบรรยากาศในช่วงเทศกาลแห่งความสุขได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Eg4e1oWMfF4hxNNV7