คริสต์มาส เที่ยวไหนดี ! หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village ที่ ฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีจริง

คริสต์มาส เที่ยวไหนดี ! หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village ที่ ฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีจริง
เอิงเอย
23 ธันวาคม 2562 ( 16:30 )
2.6K
4

      ตอนเด็กๆ หลายคนคงอยากเจอ ซานตาคลอส ตัวเป็นๆ กันทั้งนั้น หรือไม่ ก็อยากได้ของขวัญจากลุงซานตา ด้วยการห้อยถุงเท้า 1 ข้างไว้ข้างเตียง และสำหรับ คริสต์มาส ปี้นี้ เหมือนฝันที่เป็นจริง! เพราะเรากำลังจะพาไปเจอลุงซานตาคลอสใน หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village ที่ ฟินแลนด์ กันค่ะ เป็นดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง สวยยิ่งกว่าในนิทานเลยค่ะงานนี้ มาดูกันว่า เหล่าซานตาทั้งหลาย เค้าทำอะไรอยู่ที่นี่กันบ้าง!

 

 

หมู่บ้านซานตาคลอส

ที่เที่ยวคริสต์มาส

 

 

      หมู่บ้านซานตาคลอส หรือ บ้านเกิดของลุงซานต้า แห่งนี้ตั้งอยู่บน เส้นอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi) ประเทศฟินแลนด์ค่ะ ทำให้ที่นี่เป็น ที่เที่ยวสุดฮิตของฟินแลนด์ อีกแห่งที่แต่ละปีจะมีทั้งนักท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวตัวน้อย แวะมาทักทายกับคุณลุงซานตากันอย่างคึกคัก ยิ่งช่วงเวลาแห่งความสุขอย่าง วันคริสต์มาส ด้วยแล้ว ที่นี่ยิ่งคึกคักเป็นพิเศษและมีงานเฉลิมฉลอง การประดับไฟที่สวยงามมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

ดูคลิป

หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village

 

       ทั้งเมืองของที่นี่จะเป็นโลกของซานตาคลอส ทั้งการตกแต่งสถานที่ บ้านเรือนต่างๆ และใกล้ๆ กับสนามบินประจำเมือง จะเป็น สำนักงานของซานต้า ตั้งอยู่! น่าตื่นเต้นจริงๆ ค่ะ เพราะเราสามารถเข้าไปทักทายซานต้าคลอสที่นี่ได้

 

Inspired By Maps / Shutterstock.com

Roman Vukolov / Shutterstock.com

 

      ภายในหมู่บ้านยังมี ที่ทำการไปรษณีย์ของลุงซานตา เป็นจุดรวมสำหรับการส่งของขวัญ และจดหมายค่ะ โดยมีกิมมิกน่ารักๆ ก็คือ แสตมป์ที่ประทับตราพิเศษของ Santa Claus Village นั่นเอง จะส่งให้ใครก็ได้ รับรองเป็นปลื้มไม่หายแน่นอน

 

Roman Vukolov / Shutterstock.com

 

      รวมถึงที่นี่ยังเป็นที่รวมจดหมายของเด็กๆ จากทั่วโลกที่ส่งมาถึงลุงซานตาคลอสอีกด้วย โดยเด็กๆ ที่เขียนจดหมายแล้วจ่าหน้าซองถึง “ซานตาคลอส” จดหมายทุกฉบับจะถูกส่งมาที่นี่ทันทีโดยไม่ต้องใส่ที่อยู่เลยค่ะ

 

Roman Vukolov / Shutterstock.com

 

     ภายในหมู่บ้านซานตาคลอส ยังมีพิพิธภัณฑ์ของเล่นเล็กๆ น่ารักให้เราได้ชม ร้านอาหาร ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก และกิจกรรมสนุกๆ อย่าง สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สโนว์โมบิล หรือ การนั่งหิมะลากเลื่อนหิมะด้วยกวางเรนเดียร์ ได้เจอกวางเรนเดียร์ตัวเป็นๆ ที่นี่ได้อีกด้วยจ้า

 

Daniel jakulovic / Shutterstock.com

 

 

     และไม่ใช่แค่คริสต์มาสเท่านั้น ที่หมู่บ้านนี้ เปิดตลอดทั้งปีค่ะ หมายความว่า ถ้าเราอยากไปเจอลุงซานตาเมื่อไหร่ ก็สามารถเดินทางไปหาที่หมู่บ้านซานตาคลอสกันได้เลย

 

 

       คริสต์มาสปีนี้ ใครที่อินกับเทศกาลสุดๆ ต้องไม่พลาดแวะไปเจอลุงซานตาดูสักครั้ง หรือถ้ามีแพลนอื่นๆ แล้ว ก็ลองเขียนจดหมายจ่าหน้าซองถึง Santa Claus กันดูนะคะ ส่งความสุขไปให้ลุงซานตากันค่ะ รับรองว่าถึงมือแน่นอน

 

Ong Boon Long / Shutterstock.com