รีเซต

เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวงคริสต์มาส สุดน่ารัก

เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวงคริสต์มาส สุดน่ารัก
SummerB
16 ธันวาคม 2564 ( 20:00 )
10.4K

       คริสตร์มาสนี้ เราจะพาทุกคนเดินทางสู่ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองหลวงคริสต์มาส อย่าง สตราสบูร์ก Strasbourg ที่เที่ยวฝรั่งเศส เมืองมรดกโลก ที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนยุคกลางที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ทั่วทั้งเมืองจะตกแต่งด้วยแสงสีและเครื่องประดับคริสต์มาส เนรมิตให้เมืองหลวงแห่ง แคว้นอาลซัส แห่งนี้ดูอบอุ่นและสวยงามอย่าบอกใครเลยค่ะ 😊 🎄

 

สตราสบูร์ก Strasbourg ที่เที่ยวฝรั่งเศส

ล่องเรือชม เมืองมรดกโลก

 

      สตราสบูร์ก (Strasbourg) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของ อาลซัส (Alsace) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ แคว้นกร็องแต็สต์ (Grand Est) ประเทศฝรั่งเศส ติดกับชายฝั่งเยอรมัน ในเมืองมีแม่น้ำสายสำคัญอย่าง แม่น้ำอีล (River Ill) ที่ไหลผ่าน ล้อมรอบ เกาะกร็องดีล (Grande Ile) หรือ Grand Island  ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่าเอาไว้จนเป็นรูประฆัง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุคกลาง ด้วยสถาปัตยกรรมที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี เขตเมืองเก่าแห่งนี้จึงได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อฝรั่งเศสอีกด้วย

 

ประวัติ สตราสบูร์ก

 

 

        ตั้งแต่สมัยโบราณ เมืองสตราสบูร์กนั้นได้ผ่านการแย่งชิงและเป็นเมืองขึ้นของหลายอาณาจักร เนื่องจากมีจุดยุทธศาสตร์ที่ค่อนข้างดี แต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งถิ่นฐานของชาวเคลต์ (Celt) ก่อนจะตกเป็นของโรมัน ตามด้วยแฟรงก์ และสุดท้ายก็ตกเป็นของเยอรมันในช่วงปลายศตวรรษที่ 17-20 แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สตราสบูร์กก็ได้อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศฝรั่งเศสเรื่อยมาจนปัจจุบัน แต่วัฒนธรรม ภาษา วิถีชีวิต และอาหารการกินก็ยังมีความผสมปนเประหว่างเยอรมันและฝรั่งเศสอยู่ไม่น้อย

       ปัจจุบัน เมืองสตราสบูร์กถูกยกย่องให้เป็น เมืองหลวงที่สองของสหภาพยุโรป เนื่องจากมีสถาบันและองค์กรของสหภาพยุโรปหลายแห่งตั้งอยู่ในย่าน Quartier Européen ของเมืองนี้ รวมถึง อาคาร Louise Weiss ซึ่งเป็นรัฐสภาของสหภาพยุโรปด้วยเช่นกันค่ะ

 

ที่เที่ยว สตราสบูร์ก

 

 

       แน่นอนว่าไฮไลท์ของสตราสบูร์กก็ต้องอยู่ในเขตเมืองเก่าที่ล้อมรอบโดยแม่น้ำอีลนั่นเอง ตรงกลางเกาะกร็องดีลจะเป็นที่ตั้งของ มหาวิหารสตราสบูร์ก หรือ Strasbourg Cathedral มหาวิหารสถาปัตยกรรมโกธิคสุดวิจิตรตระการตาซึ่งเป็นศาสนสถานสำคัญของเมือง

 

Strasbourg ที่เที่ยวฝรั่งเศส ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

      ต่อด้วยการนั่งเรือล่องไปตามลำแม่น้ำอีล ลัดเลาะไปจนถึงย่าน Petite France หรือ Little France ย่านเก่าแก่ที่จัดว่าเป็นมรดกโลกด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมอาคารเก่าแก่ยุคกลางสีสันสดใส โอบล้อมไปด้วยสายน้ำ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิทั่วทั้งย่านจะเต็มไปด้วยพืนพันธุ์ไม้ดอกประดับตกแต่งตามจุดต่างๆ แต่พอเข้าสู่ฤดูหนาว นอกจากหิมะสีขาวที่ปกคลุมตามหลังคาเรื่อนแล้ว เราก็จะได้เห็นแสงไฟที่ประดับตกแต่ง สร้างความโรแมนติกให้กับย่านนี้ไม่น้อย

 

สตราสบูร์ก เมืองหลวงคริสต์มาส

 

 

       ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส หากเดินไปที่ จัตุรัส Place Kléber เราจะได้พบกับตลาดคริสต์ขนาดใหญ่ที่จัดตั้งอย่างอลังการกลางลานกว้าง ที่นี่เป็นตลาดคริสต์มาสเก่าแก่ที่มีความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1517 เราจะได้สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งเลือกซื้อสิ้นค้าแฮนด์เมด เครื่องประดับตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ขนม และอาหารพื้นเมืองรวมทั้งหมดกว่า 300 ร้าน ตรงกลางลานจะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ประดับไฟสวยตั้งโดดเด่นโดยมีอาคารบ้านเรือนยุคกลางเป็นแบคกราวน์ พอถ่ายรูปออกมาก็ดูสวยราวกับหมู่บ้านในเทพนิยายเลยค่ะ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้ถูกขนานนามให้เป็น "เมืองหลวงคริสต์มาส" ที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tvB8anQQnabhwdmK9

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<