รีเซต

ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู
SummerB
8 พฤษภาคม 2564 ( 19:30 )
14.4K

     ถ้าพูดถึงเมืองที่ไปเที่ยวเวลาไหนก็สวย ฟิน ทุกฤดู หนึ่งในนั้นก็ต้องมี ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเมืองติดริมทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ไม่ว่าใครจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศน่ารักๆ สุดโรแมนติคของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ให้ได้ 🏘ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย 

หมู่บ้านริมน้ำที่สุดในโลก

 

 

 

     เมืองฮัลล์สัตทท์ (Hallstatt) เมืองชนบทเล็กๆ ริมทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นมายาวนานมากๆ ตั้งแต่ ต้นยุคเหล็ก (Early Iron Age) ราวๆ 800-450 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว เดิมเป็นชุมชนของ ชาวเคลติก (Celtic) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ในภูมิภาคยุโรป ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริม ทะเลสาบฮัลล์สัตทท์ (Hallstätter See) ในรัฐ Oberosterreich (Upper Austria) ประเทศออสเตรีย ซึ่งล้อมรอบด้วย เทือกเขาแอลป์ ทำให้เมืองแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNCESO เพราะเป็นหมู่บ้านที่สวยหมดจดครบทุกองค์ประกอบ ทั้งบ้านเมืองสีสันสดใส ธรรมชาติอันงดงาม และประวัติความเป็นมาอันยาวนานไฮไลท์ เมืองฮัลล์สัตทท์ 

ถ่ายรูปสวย

 

     ส่วนมากคนนิยมเที่ยว เมืองฮัลล์สัตทท์ แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะเป็นเมืองขนาดเล็ก ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็เดินครบรอบเมือง สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศเมืองน่ารักๆ แห่งนี้นานหน่อย ที่นี่มีที่พักให้บริการเช่นกันค่ะ 

 

 

     ไฮไลท์แรกของการมาเยือน เมืองฮัลล์สตัทท์ก็คือส่วนของในเมือง เราจะได้เก็บภาพเมืองสวยๆ ที่ตั้งอยู่ตามไหล่เขา นอกจากนี้ยังมีฝูงหงษ์ลอยบนทะเลสาบ เสริมองค์ประกอบให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูสวยราวกับเทพนิยายขึ้นไปอีก แถมยังมีร้านอาหาร ร้านค้าเล็กๆ ให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชม ซื้อของที่ระลึกกันด้วย

     ถัดมาคือ เหมืองเกลือโบราณ ที่ตั้งอยู่บนเขาสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 838 เมตร สามารถเดินทางขึ้นไปด้วยกระเช้าไฟฟ้า เนื่องจาก เมืองฮัลล์สตัทท์ เคยรุ่งเรืองจากการทำเหมืองเกลือ และค้าขายแลกเปลี่ยนกับชุมชนโดยรอบจนเศรษฐกิจเฟื่องฟู ที่นี่จึงมีเหมืองเกลือโบราณอายุมากกว่า 7,000 ปี ให้พวกเราได้ชมกัน เดินต่อไปอีกหน่อยก็จะมี Hallstatt World Heritage Skywalk จุดถ่ายรูปลอยฟ้าที่ทำให้เราได้เก็บภาพจากมุมสูง ทำให้เห็นวิวเมือง ทะเลสาบ และภูเขาแบบ 360 องศา สวยอลังมากๆ ค่ะ

 

 

     มาถึงไฮไลท์สุดท้ายที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของการมาเยือน เมืองฮัลล์สตัทท์ นั่นก็คือ วิวโบสถ์ Evangelische Pfarrkirche Hallstatt และบ้านเมืองริมทะเลสาบนั่นเองค่ะ เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สวยที่สุด และบ่งบอกความเป็นเมืองเทพนิยายของ ฮัลล์สตัทท์ ได้ดีที่สุด ใครที่มาเยือนเมืองนี้แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปมุมนี้ถือว่าน่าเสียดายจริงๆฤดูกาลที่ ฮัลล์สตัทท์

 

     ว่ากันว่า เมืองฮัลล์สตัทท์ ไปฤดูไหนก็สวย ถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม-สิงหาคม เราจะได้เห็นทิวทัศน์อันเขียวขจี และท้องฟ้ากระจ่างใส เพิ่มความสดใสให้กับหมู่บ้านได้เป็นอย่างดี แถมอากาศก็ดีมากๆ ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป เดินเพลินสุดๆ 🍃

 

ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย

 

     ถ้าอยากได้ฟีลทิวทัศน์โทนอบอุ่น ก็ต้องไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายน-พฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงใบไม้ผลัดสี ต้นไม้รอบเมืองจะกลายเป็นสีแดง สีส้ม สีน้ำตาล ดูอบอุ่นสบายตามากๆ ค่ะ 🍁

 

 

     ส่วนใครที่โอเคกับอากาศหนาวจัด และอยากเก็บภาพหมู่บ้าน และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสุดอลัง ต้องมาตอนหน้าหนาวในช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ยิ่งช่วงก่อนเทศกาลคริสมาสต์ เราจะได้เห็นแต่ละบ้านตกแต่งด้วยเครื่องประดับประจำเทศกาล สร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 😆 ❄️

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<