TrueID

12 เมือง ที่เที่ยวหน้าหนาว ยุโรป ท่องโลกเทพนิยาย ปกคลุมไปด้วยหิมะ ☃️

12 เมือง ที่เที่ยวหน้าหนาว ยุโรป ท่องโลกเทพนิยาย ปกคลุมไปด้วยหิมะ ☃️
SummerB
11 พฤศจิกายน 2564 ( 22:00 )
637

         พอถึงช่วงปลายปี สิ่งที่หลายๆ คนคิดถึงก็คืออากาศหนาวเย็นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่กลับอบอวลไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของเทศกาลปลายปี ซึ่ง ยุโรป ก็คงเป็นหนึ่งในจุดหมายของใครหลายคนที่อยากไปสัมผัสด้วยตนเอง เราเลยอยากชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ 12 เมือง ที่เที่ยวหน้าหนาว ยุโรป ที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันงดงาม ยิ่งเมื่อปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนแล้วก็เหมือนโดนเนรมิตให้กลายเป็นเมืองแห่งโลกเทพนิยายเลยค่ะ ❄️

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ยุโรป

บรรยากาศน่ารัก ส่งท้ายปลายปี

 

1. ปราก Prague

Czech Republic

 

 

       ปราก (Prague) เมืองหลวงแห่ง สาธารณรัฐเช็ก เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม และศิลปะที่ผสมผสานระหว่างหลายยุคหลายสมัย แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศในช่วงฤดูหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงเวลาที่หนาวที่สุดของที่นี่ บนหลังคาเรือนจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่ตัดกับสีสันโทนอุ่นของบ้านเมือง นอกจากนี้ยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทศกาลปลายปี ไม่ว่าจะเป็น ตลาดคริสมาสต์ และงานปีใหม่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่จุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่ที่เยอะที่สุดในโลก อีกทั้งยังจุดยาวถึง 2 คืนติดกันอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศอันคึกคักในช่วงคืนปีใหม่ ต้องมาเคาท์ดาวน์ที่นี่เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/47AkWohWrBE2jGJW8 

==========

 

2. เชสกี้ ครุมลอฟ Cesky Krumlov

Czech Republic

 

 

        ไปต่อกันที่ "เมืองหยดน้ำ" เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของสาธารณรัฐเช็ก รายล้อมไปด้วย แม่น้ำ Vltava ที่ไหลตัดผ่านตัวเมือง เป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวเมืองแห่งนี้ นอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกและเมืองแห่งประวัติศาสตร์แล้ว ที่นี่ยังมีอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม สีสันสดใส ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาว หิมะปกคลุมก็ไม่ต่างอะไรจากหมู่บ้านในเทพนิยายเลยค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zWMb3yJRVEsCrJNa8 

==========

 

3. อินส์บรูค Innsbruck 

Austria

 

 

       อินส์บรูค (Innsbruck) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองหลวงเทือกเขาแอลป์ (Capital of Alps) เนื่องจากเป็นจุดพักระหว่างการเดินทางบนเทือกเขาแอลป์นับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันค่ะ ไฮไลท์ของเมืองนี้คือ ตึกสีพาสเทล ที่ตั้งเรียงรายริม แม่น้ำอิน (River Inn) และเทือกเขาแอลป์ทางด้านหลัง เรียกว่าเป็นที่มาของชื่อ "เมืองสีลูกกวาด" เลยค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ การนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยัง ยอดเขา Hafelekarspitze เพื่อชมทิวทัศน์เมืองอินส์บรูคก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ แถมยังเป็นพิกัดสุดปังสำหรับนักสกีและนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมด้วยนะคะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อินส์บรูค Innsbruck ที่เที่ยวออสเตรีย เมืองสีลูกกวาด สดใส ท่ามกลางขุนเขา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6ZjybQofJUbsWd5v5 

==========

 

4. ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt

Austria

 

 

        ใครมาเที่ยวออสเตรียแต่ไม่มา ฮัลสตัทท์ (Hallstatt) ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่ถือเป็นเมืองซิกเนเจอร์ที่มักปรากฏบนโปสการ์ดของออสเตรียบ่อยๆ โดยเฉพาะมุม โบสถ์ Evangelische Pfarrkirche Hallstatt และบ้านเรือนสุดน่ารักที่ตั้งเรียงรายริม ทะเลสาบฮัลล์สัตทท์ (Hallstätter See) ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สวยที่สุด และบ่งบอกความเป็นเมืองเทพนิยายของ ฮัลล์สตัทท์ ได้ดีที่สุด แต่ละฤดูต่างก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครชอบอากาศเย็นสุดขั้ว และบรรยากาศคริสมาสต์ ก็ต้องมาช่วงเดือนธันวาคมเลยค่ะ น่ารักสุดๆ ❄️

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q7AeTCAbvaF98iW96 

==========

 

5. เซอร์แม็ต Zermatt

Switzerland

 

 

       ชมวิวสุดอลังการของ Matterhorn ยอดเขาทรงพีรามิด ไฮไลท์ของเมือง เซอร์แมท (Zermatt) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กันค่ะ เพียงเดินเข้าไปเราก็จะได้สัมผัสกับบ้านเมืองสไตล์สวิสแบบดั้งเดิม ล้อมรอบไปด้วยป่าสนและขุนเขาสุดตระการตา เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลน อากาศหนาวเย็นจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำที่สุดกว่า -10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะไปเที่ยวเซอร์แม็ทก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อม แล้วจะหลงรักในเมืองหิมะแห่งนี้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 11 เมืองท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ สวิส ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัส

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/D45f8i9MaziemY7p8 

==========

 

6. นูเรมเบิร์ก Nuremberg

Germany

 

Perati Komson / Shutterstock.com

 

       หน้าหนาวยังไงก็ต้องมาคู่กับเทศกาลคริสมาสต์ และถ้าพูดถึงเมืองน่าเที่ยวช่วงเทศกาลคริสมาสต์มากที่สุดใน เยอรมัน ก็ต้องเป็น นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) อย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่มีตลาดคริสมาสต์ที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุด เต็มไปด้วยร้านค้าขายของที่ระลึก เครื่องประดับตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ร้านขายอาหาร และร้านขนมหน้าตาน่าทานให้ทุกคนได้ไปเลือกสรร แล้วก็อย่าลืมไปชิม lebkuchen ขนมปังขิงสูตรต้นตำหรับของเมือง และจิบไวน์อุ่นๆ แก่หนาวด้วยนะคะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vdZMd18SnVk8R7JU6 

==========

 

7. เบอร์เกน Bergen

Norway

 

 

        ท่องเข้าไปใน เบอร์เกน (Bergen) ประเทศนอร์เวย์ หนึ่งในแรงบันดาลใจของ Frozen ภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ไฮไลท์ของเมืองนี้ก็คือ Bryggen อาคารสีสันสดใสที่ตั้งอยู่ริมน้ำ โดยมี ภูเขา Mount Fløyen และ Mount Ulriken เป็นแบคกราวด์ ในช่วงที่หิมะโปรยปราย ทั่วทั้งเมืองจะถูกแต่งแต้มด้วยสีขาวบริสุทธิ์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงใกล้อาทิตย์ตกดิน บ้านเมืองเริ่มเปิดไฟแล้ว ก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองนิทานเลยค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TCKgRXdSv1K6uoE89 

==========

 

8. อบิสโก Abisko

Sweden

 

 

       ล่าแสงเหนือที่ อบิสโก (Abisko) สวีเดน ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) ศูนย์รวมกิจกรรมสุดเอ็กซ์สตรีมของคนรักธรรมชาติและชอบความท้าทาย สนุกไปกับการปีนเขา เล่นสกีหิมะ นั่งรถลากเลื่อนสุนัข และชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ทุกคนจะต้องตราตึง

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/8rnMYc8g7fDj4YUx9 

==========

 

9. โรวานีมี Rovaniemi

Finland

 

Daniel jakulovic / Shutterstock.com

 

       ใครอยากพบกับลุงซานตาคลอส ต้องมาเที่ยวเมือง โรวานีมี (Rovaniemi) ฟินแลนด์ ในช่วงฤดูหนาวให้ได้ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่จะมีการจัดงานกันที่ หมู่บ้านซานตาคลอส หรือ บ้านเกิดของลุงซานต้า ทุกปี ซึ่งเราก็จะได้เข้าไปชมบ้านของคุณลุงซานต้าและที่ทำงานการจัดของขวัญของเขา อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ของเล่นน่ารักๆ ให้ไปชม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พัก แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นอย่าง นั่งรถลากเลื่อนสุนัข และ รถลากเลื่อนด้วยกวางเรนเดียร์อีกด้วยค่ะ ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านซานตาครอสได้อย่างแท้จริงเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หมู่บ้านซานตาคลอส Santa Claus Village ที่ ฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีจริง

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7mkpMWsc6xRCzxmh8

==========

 

10. เรคยาวิก Reykjavik

Iceland

 

 

        เรคยาวิก (Reykjavik) ไอซ์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่หนาวเย็นที่สุด ก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้เราไปแช่คลายหนาวฟินๆ ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทั่วทั้งเมืองจะเปล่งประกายไปด้วยแสงไฟจากงาน Winter Lights Festival ที่ประดับประดาเมืองเรคยาวิกให้งดงามดั่งภาพฝัน เป็นไฮไลท์ช่วงฤดูหนาวที่ห้ามพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/f1p4ntdrXSE55WzU6 

==========

 

11. สตราสบูร์ก Strasbourg

France

 

 

          พาเที่ยวเมืองหลวงแห่ง แคว้นอาลซัส (Alsace) ประเทศฝรั่งเศส ที่ สตราสบูร์ก (Strasbourg) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลางของตึกอาคารในเขต Grand Island โดยมี แม่น้ำอีล (River Ill) และต้นไม้ล้อมรอบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะนิยมมานั่งเรือไปตามแม่น้ำอีล ชมเสน่ห์เมืองแห่งมรดกโลกอันแสนโรแมนติก พอเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะประดับตกแต่งไปด้วยเครื่องประดับเทศกาลคริสต์มาส อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุขและน่ารัก เคล้ากับความหนาวเย็นของหิมะได้อย่างลงตัว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฝรั่งเศส ชม 10 หมู่บ้านน่ารัก แห่งแคว้น Alsace สีสันสดใส เหมือนเทพนิยาย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/a2qPYP1JR24ynJ8e8 

==========

 

12. ทาลลินน์ Tallinn

Estonia

 

 

       ทาลลินน์ (Tallinn) เมืองหลวงแห่ง เอสโตเนีย ที่มากล้นไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ และความงดงามของสถาปัตกยกรรม เดินเล่นในตลาดคริสมาสต์ที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ช้อปปิ้ง เลือกชมสินค้าน่ารักๆ ตามร้านค้าต่างๆ และทานอาหารอร่อยๆ แก้หนาว เป็นการดื่มด่ำบรรยากาศในช่วงเทศกาลแห่งความสุขได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Eg4e1oWMfF4hxNNV7 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<