รีเซต

10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ เที่ยวธรรมชาติ น้ำใสไหลเย็น ถ่ายรูปสวย คลายร้อน

10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ เที่ยวธรรมชาติ น้ำใสไหลเย็น ถ่ายรูปสวย คลายร้อน
aichan
21 กันยายน 2563 ( 16:00 )
390.6K
1

      เอาใจคนชอบ เที่ยวธรรมชาติ ไปเล่นน้ำสนุกๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวย กับ 10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่มีน้ำใสไหลเย็น สาดกระเซ็นในป่าสีเขียวขจี เป็นความงดงามที่เดินทางไปสัมผัสได้ไม่ยากค่ะ ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนในวันหยุดสบายๆ ถ่ายรูปสวยๆ ในป่าเขียวๆ สุดสดชื่น ตามราไปเที่ยวกันตามนี้ได้เลย!

 

ปักหมุด น้ำตกสวย
ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

 

1. น้ำตกนางรอง

นครนายก

 

 

      เที่ยวน้ำตกใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่แรกที่เราต้องนึกถึงเลยก็คือ น้ำตกนางรอง นครนายก ค่ะ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกไปประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นน้ำตกที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ

 

 

      ลักษณะของน้ำตก จะลดหลั่นเป็นชั้นๆ มีความสวยงามมากท่ามกลางป่าสีเขียวขจี เพิ่มความสดชื่นสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ที่นี่จะมีน้ำเยอะ และไหลเชี่ยวค่ะ จึงควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำในช่วงนี้ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในการมาเที่ยวจะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวค่ะ เพราะเราจะสามารถเห็นสายหมอกไปพร้อมๆ กับน้ำตกที่สวยงามนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกนางรอง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ รับความสดชื่น ในหน้าฝนชุ่มฉ่ำๆ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nQqF22VCd8JtQnyh7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. น้ำตกสาริกา

นครนายก

 

น้ำตกใกล้กรุงเทพ น้ำตกสาริกา นครนายก

 

      เรายังอยู่ที่นครนายกกันค่ะ กับ น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติอีกแห่งได้รับความนิยมมากๆ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกนางรองอีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้ามาเที่ยวน้ำตกนางรอง ก็สามารถแวะมาเที่ยวน้ำตกสาริกาได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

     น้ำตกสาริกาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีสายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆ ถึง 9 ชั้น ผาที่สูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 200 เทตร แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำที่ไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ เลยค่ะ เหมาะที่จะมาเที่ยวน้ำตกสาริกาในช่วงฤดูฝน เพราะน้ำจะเยอะ ป่าจะชุ่มฉ่ำเขียวขจี แต่ในช่วงฤดูอื่นๆ ก็สามารถมาเที่ยวได้ค่ะ แต่น้ำจะน้อย

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวน้ำตกสาริกา ธรรมชาติสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/v3wKRACgnjf2Z7jN6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. น้ำตกช่องลม

นครนายก

 

 

       อีกหนึ่งที่เที่ยวนครนายกที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ค่ะ และหากล่องเรือเข้าไปที่ด้านในของเขื่อน เราจะได้เจอกับ น้ำตกช่องลม ที่เที่ยวลับๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเขียวชอุ่ม ให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก ได้ฟีลลิ่งแบบกรีนแลนด์เมืองไทยเลยทีเดียวค่ะ

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านออกมาตามซอกเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทางเดินไปน้ำตกค่อนข้างลำบาก เพราะต้องไต่เขาขึ้นไป เพราะฉะนั้น ควรใส่รองเท้าผ้าใบที่เดินสะดวกสบายมาด้วยค่ะ เมื่อไปถึงน้ำตกก็คือถ่ายรูปได้ดีต่อใจมากๆ สวยสุดๆ และที่สำคัญน้ำใส เย็นจนฟินสุดๆ ค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกช่องลม ที่เที่ยวนครนายก กรีน(ไทย)แลนด์ลับๆ ธรรมชาติ

 

 • ที่อยู่ : บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7wq6cp4tV6UiS44J7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. (เรือออกทั้งวันไม่มีรอบ)
 • โทร : 0-89493-1200
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. น้ำตกเหวนรก

เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

     น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุด บนเขาใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน รวมความสูงทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 150 เมตร เป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงาม และเหมาะมาเที่ยวกันในวันหยุดค่ะ

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้จะเป็นหน้าผาลดหลั่นกันไป สายน้ำที่ไหลลงมาจะพวยพุ่งลงสู่หน้าผาชั้นต่อไปแบบ 90 องศา เหมือนเป็นหุบเหวนรกสมกับชื่อของน้ำตกทีเดียวค่ะ สำหรับการชมน้ำตกนั้นจะต้องเดินลงบันไดลงไปตามระดับ ยิ่งในช่วงหน้าฝนนั้น น้ำตกจะมีน้ำจะมาก เมื่อตกกระทบแสงอาทิตย์ จะเกิดสายรุ้งงามให้ได้ชมกันอีกด้วย สำหรับน้ำตกเหวนรกนั้น ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวนรก เขาใหญ่ สวย สูง และเสียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

================

 

5. น้ำตกเหวสุวัต

เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

       อีกหนึ่งน้ำตกที่มีชื่อเสียงของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่พลาดไปแวะเที่ยวไม่ได้เลยก็คือ น้ำตกเหวสุวัต ค่ะตั้งอยู่สุดถนนธนะรัชต์ สามารถขับรถไปหรือใครสายลุยหน่อย สามารถเดินเท้าจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผากล้วยไม้ไปได้ในระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตรค่ะ

 

 

      น้ำตกเหวสุวัต มีความสวยงามมาก โดยเฉพาะในหน้าฝน เพราะน้ำจะไหลตกจากผา สาดกระเซ็นเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้บริเวณโดยรอบ บริเวณแอ่งใหญ่จะห้ามลงเล่นน้ำ จึงแนะนำให้หาโขดหินสักแห่งนั่งชมน้ำตกเพลินๆ แทนค่ะ โดยจุดให้ชมวิวที่สามารถชมน้ำตกได้สวยงามมี 2 ส่วนด้วยกันก็คือ บนหน้าผา และด้านล่างน้ำตกที่เป็นแอ่งน้ำและลำธารนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ น้ำตกสวย สุดอลังการในป่าใหญ่

 

================

 

6. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

สระบุรี

 

 

     ออกจากกรุงเทพฯ ไปแป๊ปเดียวที่สระบุรี ก็จะเจอน้ำตกสวย ใกล้กรุงเทพฯ กันแล้วค่ะที่ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย อุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อยนั่นเอง ที่นี่เป็นน้ำตกเล็กๆ ไม่สูงมาก จะเป็นแก่งขนาดใหญ่ และมีน้ำสีเขียวใสๆ ให้เห็นแล้วสดชื่น อยากกระโดดน้ำเล่นมากๆ เลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักค้างคืนกันอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากไปเที่ยวแบบค้างสักคืน ชมความสวยงามของน้ำตก สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่เหมาะไม่เบาค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เที่ยวใกล้กรุงเทพ สระบุรี เที่ยวชิลๆ ในวันที่ฝนพรำ

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย หมู่ 9 บ้านแก่งหลุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tCyLAcgXeD6Aegib7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3634-6586
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chetsaonoi.np

================

 

7. น้ำตกเอราวัณ

กาญจนบุรี

 

 

     น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ค่ะ ที่นี่เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความงดงามของน้ำตกสีเขียวมรกตแห่งนี้กันไม่ขาดไม่มีสายค่ะ ตัวน้ำตกแบ่งเป็น 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีความสวยงามและมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขา ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติอยากใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

      แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งในชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของน้ำตก มีลักษณะของสายน้ำที่ไหลบ่า มองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณซึ่งมี 3 หัว จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกเอราวัณ” นั่นเองค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี กรีนๆ เขียวๆ ชุ่มฉ่ำใจ

 

================

 

8. น้ำตกไทรโยคใหญ่

กาญจนบุรี

 

 

      เที่ยวกาญจนบุรี ทั้งที ไม่แวะ น้ำตกไทรโยคใหญ่ คงไม่ได้ค่ะ น้ำตกไทรโยคใหญ่เป็นน้ำตกที่ไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย แยกเป็น 2 แพร่ง ส่วนที่อยู่ทางตอนเหนือเรียกว่าน้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่นี่มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเดียว สูงประมาณ 8 เมตรค่ะ

 

 

      สำหรับการไปเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกไทรโยคใหญ่ก็คือ จุดชมวิวบริเวณสะพานแขวนไทรโยค จะสามารถชมความงดงามของน้ำตกไทรโยคใหญ่ได้ชัดเจน หรือหากต้องการชมน้ำตกแบบใกล้ชิดสามารถล่องเรือหรือแพไปชมได้เช่นกันค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VapPDqW8g4FZgy1w6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. น้ำตกไทรโยคน้อย

กาญจนบุรี

 

 

      ต่อจากไทรโยคใหญ่ ก็มาเที่ยวกันต่อที่ น้ำตกไทรโยคน้อย หรือ น้ำตกเขาพัง กันค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกยอดนิยมมากๆ ในจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ และเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตมากๆ ในการนั่งรถไฟไปเที่ยวจาก กรุงเทพฯ-สถานีน้ำตก นั่นเองค่ะ

 

Gritsana P / Shutterstock.com

 

     ที่นี่มีลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นผ่านหน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาบริเวณเชิงเขา แม้ขนาดน้ำตกจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก คือสูงประมาณ 15 เมตรเท่านั้น แต่สายน้ำที่แผ่กระจายทำให้เกิดความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์ ป่าไม้บริเวณนั้นเขียวขจีเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำให้เย็นกายสบายใจได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gQPuq7fAidt8MdQM8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. น้ำตกวังก้านเหลือง

ลพบุรี

 

 

      ถ้านึกถึงลพบุรี แน่นอนว่า ใครๆ ก็ต้องนึกถึงพระปรางค์สามยอด หรือพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของลพบุรี แต่วันนี้เราจะพามาชิลกับ ที่เที่ยวธรรมชาติ ของลพบุรีกันบ้างที่ น้ำตกวังก้านเหลือง ซึ่งตั้งอยู่ใน สวนรุกขชาติวังก้านเหลือง เขตป่าสงวนแห่งชาติชัยบาดาล ค่ะ

 

 

    ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก มีน้ำไหลตลอดปี แต่มีลักษณะพิเศษก็คือ ต้นน้ำของน้ำตกแห่งนี้มาจากตาน้ำที่อยู่ใต้ดิน ขนาดใหญ่มากๆ จำนวนหลายจุดด้วยกัน ซึ่งผุดขึ้นมาจากลำห้วยมะกอกนั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นน้ำตกที่ไหลลั่นลงมาตามหน้าผา น้ำผุดแห่งนี้ จะไหลเป็นทางเป็นระยะประมาณ 1 กิโลเมตรด้วยกัน แล้วค่อยมารวมกันที่บริเวณสันหินปูน กลายเป็นน้ำตกลงมาสวยงามนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกวังก้านเหลือง น้ำผุด สีมรกต แห่งเดียวของลพบุรี

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gQPuq7fAidt8MdQM8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!