รีเซต

น้ำตกสามหลั่น สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สัมผัสธรรมชาติสวย เช้าไปเย็นกลับก็ฟินแล้ว

น้ำตกสามหลั่น สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สัมผัสธรรมชาติสวย เช้าไปเย็นกลับก็ฟินแล้ว
nukkpidet
13 มิถุนายน 2564 ( 13:00 )
23.2K

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ได้เวลาแล้วค่ะ ที่เราจะต้องเข้าป่าไปชมธรรมชาติ ท่ามกลางความชุ่มฉ่ำของป่า และสายน้ำกัน และสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปนั้น ไม่ต้องขับรถไปไกลเลยค่ะ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ นี่เอง นั่นก็คือที่ น้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี แห่งนี้ ไปค่ะ ไปเที่ยวกันเลย

 

 

น้ำตกสามหลั่น ที่เที่ยวน้ำตก ใกล้กรุงเทพ

สายฝน ของ สระบุรี

 

     อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น เป็นอุทยานฯ มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ใน อำเภอแก่งคอย อำเภอหนองแค อำเภอวิหารแดง และอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี มีป่าเขาสามหลั่น เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ และมีน้ำตกที่สวยงาม โดยเฉพาะ น้ำตกเขาสามหลั่น ที่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ 

 

 

     เมื่อก่อนนั้นป่าแห่งนี้ มีความอุดมสมบูรณ์มาก แต่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารญี่ปุ่น ได้ใช้พื้นที่นี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ และทำหลุมหลบภัยขึ้น มีการตัดไม้ ทำฟืน ทำถ่านไว้ใช้ทำอาหาร และทำถนน ทำให้ป่าธรรมชาติบางส่วนถูกทำลายลง ต่อมาในปี พ.ศ. 2503 เลยได้เริ่มทำการปลูกป่าทดแทนให้สภาพป่าฟื้นตัวขึ้น และได้ประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติ จนทำให้สภาพป่ายิ่งฟื้นตัวมากขึ้นค่ะ

 

     โดย น้ำตกสวย น้ำตกสามหลั่น นี้ จะเป็นบริเวณของลานหินกว้างวางเรียงซ้อนกันเป็นสามชั้น ไล่ลำดับชั้นกันลงมา ซึ่งแต่ละชั้นก็จะสูงประมาณ 5 เมตร เป็นสายชั้นสวยงามมากๆ ในบริเวณน้ำตกก็จะมีโต๊ะ ม้านั่ง ไว้สำหรับนั่งเล่น ชมธรรมชาติ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนมากที่สุด

 

 

     ส่วนบริเวณรอบๆ น้ำตกสามหลั่น ก็จะมีความสวยงามและเดินทางเข้าไปได้ง่ายด้วยค่ะ ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง เพราะอยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานฯ ง่ายต่อการเข้าถึง แต่ก็ไม่กระทบธรรมชาติในพื้นที่ ซึ่งนอกจากน้ำตก ก็จะมี เขาครก เป็นจุดชมวิวเมืองสระบุรี และอำเภอใกล้เคียง ได้อย่างสวยงามแบบชัดๆ เลยทีเดียวค่ะ และป่าบริเวณนี้ ยังเป็นต้นกำเนิดลำธารหลายสายที่สำคัญอีกด้วย

 

     แต่ที่น้ำตกบริเวณนี้ จะมีแค่เฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากจะมาสัมผัสธรรมชาติแห่งนี้ ต้องมาตอนที่ฝนตกชุ่มฉ่ำๆ ถึงจะได้บรรยากาศสวยๆ พร้อมความสดชื่นกลับไปค่ะ ยิ่งน้ำเยอะสายน้ำตกก็จะยิ่งสวยค่ะ สามารถติดตามจากทางอุทยานฯ ได้เลยว่าช่วงไหนน้ำเยอะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยวค่า 

 

 

ข้อมูล น้ำตกสามหลั่น สระบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น เลขที่53 หมู่1 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7EEJuUwNQJiEhW9j6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-3622-5171
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NamtokSamlanNationalPark/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<