รีเซต

น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก น้ำตกชื่อดัง เล่นน้ำชิล กลางป่าเขียวขจี

น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก น้ำตกชื่อดัง เล่นน้ำชิล กลางป่าเขียวขจี
เอิงเอย
12 กรกฎาคม 2564 ( 13:40 )
181.8K

     หน้าฝนแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากๆ กับการไปเที่ยวน้ำตกเลย เพราะเป็นช่วงที่น้ำตกจะเต็มไปด้วยสีเขียวขจี ถ้าแบบนั้นล่ะก็ ตามเรามาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ น้ำตกชื่อดัง กับ น้ำตกสาริกา ของ จังหวัดนครนายก กันดีกว่า เมืองแห่งน้ำตก ไม่ไกลจากกรุงเทพแบบนี้ บอกเลยว่าห้าพลาดค่ะ

 

 

น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

น้ำตกสวย แห่ง นครนายก

 

     น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลสาริกา จังหวัดนครนายก โดยน้ำตกของที่นี่นั้น จะมีขนาดใหญ่ไหลตกจากหน้าผาสูง รวมทั้งหมด 9 ชั้นด้วยกัน ซึ่งผาที่สูงที่สุดนั้น จะสูงกว่า 200 เมตรเลย ในแต่ละชั้นก็จะมีหินธรรมชาติ และมีแอ่งน้ำขนาดเล็กๆ อยู่ทั่วบริเวณเลยค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวรอบ น้ำตกสาริกา

     ส่วนบริเวณใกล้น้ำตก ก็จะมี ถ้ำสาริกา เป็นสถานที่ที่ อาจารย์มั่น ภูริฑตฺโต เคยมานั่งบำเพ็ญธรรมนั่นเองค่ะ และบริเวณทางขึ้นของ น้ำตกสาริกา จะมีศาล เจ้าพ่อปลัดจ่าง และ เจ้าแม่สาริกา เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวนครนายกและคนทั่วไปให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ โดยทุกครั้งก่อนเดินทางขึ้น ไปยังตัวน้ำตก แนะนำให้กราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลนะคะ

 

     ใครที่อยากจะนั่งชิลใกล้ๆ น้ำตก ก็สามารถสั่งของกินทางด้านนอกทางเข้าน้ำตกมาได้ค่ะ โดยด้านนอกจะมีร้านอาหารให้เลือก แต่อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ และต้องนั่งทางในบริเวณที่จัดไว้เท่านั้น ไม่ไปทานในน้ำตกนะคะ น้ำตกจะได้ใสสะอาดอยู่คู่กับธรรมชาติแบบนี้ไปนานๆ เลย นอกจากนั้นก็ยังสามารถเช่าห่วงยางมานอนลอยเล่นไปมาได้อีกด้วย

 

 

     ที่นี่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์และฮิตสุดๆ อันดับต้นๆ ของ นครนายก เลยค่ะ พอได้มาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ ก็ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่ถือมีชื่อเสียงได้ขนาดนี้ ใครอยากมาเที่ยวแบบน้ำเยอะๆ สายน้ำสวยๆ ก็ต้องช่วงฤดูฝนนี่แหละค่ะ ส่วนในฤดูแล้งนั้นก็จะมีน้ำอยู่บ้างแต่น้อยมากไม่สวยเท่าหน้าฝนค่ะ  

 

การเดินทาง มา น้ำตกสาริกา

     ถ้ามาจากรุงเทพฯ สามารถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1 ( พหลโยธิน ) ตรงมาทางจังหวัดสระบุรี จากนั้นให้เข้าเลนซ้ายเพื่อไปนครนายก แล้วให้เข้าสู่ถนนหมายเลข 33 เพื่อมุ่งหน้าไปจังหวัดนครนายกอีกทีค่ะ พอลงจากสะพานแล้วก็ให้ขับไปจนถึงตัวเมืองนครนายก จะสังเกตเห็นป้ายบอกทางไป น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง ก็ให้ขับไปตามถนนหมายเลข 3049 เลย ขับไปประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึง น้ำตกสาริกา แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกสาริกา นครนายก

  • ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XA4toULcejzDoeiu8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-3731-9002
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<