รีเซต

น้ำตกช่องลม ที่เที่ยวนครนายก กรีน(ไทย)แลนด์ลับๆ ธรรมชาติสวยใกล้กรุงเทพ ที่ต้องห้ามพลาด

น้ำตกช่องลม ที่เที่ยวนครนายก กรีน(ไทย)แลนด์ลับๆ ธรรมชาติสวยใกล้กรุงเทพ ที่ต้องห้ามพลาด
nukpidet
24 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
76.8K
11

     ใครจะรู้ไหมว่า เขื่อนขุนด่านปราการชล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ จังหวัดนครนายก ที่เราไปกันนับครั้งไม่ถ้วนเนี่ย จะมีดินแดนแห่งขุนเขา และลำน้ำ ซ่อนอยู่ สถานที่นี้ซ่อนตัวอยู่หลังเขื่อนอยู่นานมาก แต่เมื่อไม่นานมานี้ ก็มีคนค้นพบและเลยทำให้ที่นี่กลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาด แลนมาร์คแห่งใหม่ของ นครนายก ไปแล้ว สถานที่นี้มีชื่อว่า น้ำตกช่องลม เมื่อพร้อมแล้ว ก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ

 

 

น้ำตกช่องลม นครนายก
เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง

 

     จาก นครนายก ก็ปักหมุดไปสถานที่คุ้นเคยอย่าง เขื่อนขุนด่านปราการชล แต่ต้องไปในส่วนของการนั่งเรือเข้าไปด้านในเขื่อน จะมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อยในการนั่งเรือเพื่อเข้าไป จากลานจอดรถ สามารถติดต่อที่ศูนย์ที่ให้บริการล่องเรือ โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นค่ะ

      สำหรับค่าบริการ ราคาเหมา 1-7 คน รวมทั้งหมด 1,500 บาท แต่ถ้า 8 คนขึ้นไปตกคนละ 200 บาท โดยจะล่องเรือจะแวะที่เที่ยวทั้งหมด 3 จุด คือ น้ำตกผางามงอน  น้ำตกคลองคราม และ น้ำตกช่องลม ซึ่งเป็นไฮไลท์ของทริปนี้ เรือจะจอดให้ลงเที่ยวในแต่ละจุด 30 นาที ส่วนจุดสุดท้ายของเรา จะจอดให้ถึง ชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว

 

 

     และแล้วในที่สุด ก็มาถึง กรีนแลนด์ ณ ไทยแลนด์ ของเรา จากจุดจอดเรือ ระยะทางเดินไปน้ำตก ประมาณ 400 เมตร ไม่ไกล้ไม่ไกล แต่เดินชิลสุด เพราะรอบข้างจะรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ แค่เดินผ่านก็ยังรู้สึกได้ถึงพลังของธรรมชาติที่อบอวลอยู่รอบๆ ตลอดเส้นทางเดินไปยังน้ำตกช่องลม ข้างทางจะมีลำธารน้ำที่มีโขดหินเล็ก หินใหญ่ สลับกันไป และมีน้ำไหลผ่านตามซอกหิน ให้ความรู้สึกสดชื่นไม่น้อย ทำให้การเดินทางไม่รู้สึกเหนื่อยและน่าเบื่อแต่อย่างใด 

 

 

 

น้ำตกช่องลม ฟินสุดๆ  ต้องไปสักครั้ง

 

     บริเวณรอบๆ นี้เป็นวิวทิวทัศน์ที่อยู่ในช่องเขา ที่เรียกว่า เขาช่องลม นั่นเอง เลยเป็นที่มาของชื่อน้ำตกค่ะ ระหว่างทางที่เราเดินสามารถเก็บภาพได้ตลอดเลย มองไปทางไหนก็สวย หรือใครอยากจะลงเล่นน้ำก็สามารถทำได้ เพราะน้ำไม่ลึกและไม่แรงมาก

 

 

      ก่อนที่จะถึงน้ำตก ทางเดินค่อนข้างจะเดินลำบากเพราะต้องไต่เขาขึ้นไป แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะจะมีเชือกผูกเอาไว้ให้เราจับเพื่อที่จะเดินได้ง่ายขึ้น พอพ้นบริเวณเชือกมา ก็จะเจอ สะพานไม้ไผ่ ที่จะเป็นสะพานสำหรับข้ามไปยัง น้ำตก เดินเข้าไปต่ออีกนิด ก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

 

     บอกได้คำเดียว่า ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้น ไม่สามารถลืม หรือลบออกจากความทรงจำได้เลย ภาพน้ำตกที่ไหลผ่านออกมาตามซอกเขา บวกกับสถานที่นี้น้อยคนนักที่จะเดินทางมาถึง เลยทำให้บรรยากาศรอบๆ ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และที่สำคัญน้ำใส เย็นจนฟินสุดๆ ไปเลย พอได้แตะไปที่หน้าหรือแค่เพียงเอาเท้าจุ่มน้ำ จะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ 

 

 

 

     พอได้ฟินไปกับ น้ำตก จนหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องกลับไปยังเรือ เพื่อไปจุดหมายสุดท้ายของที่นี่ นั่นก็คือ จุดที่เรียกว่า ท้ายเขื่อน บริเวณท้ายเขื่อนจะมีพื้นที่โล่งกว้างและมี ทุ่งต้นกก สีเหลืองนวลๆ ขึ้นอยู่เต็มไปหมด สำหรับไฮไลท์ของท้ายเขื่อน คือ ต้นไม้ที่ยืนต้นตายอยู่กึ่งกลาง และถูกล้อมไว้ด้วย ทุ่งต้นกก บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ถ้าไม่ได้มา ถือว่าพลาดมากๆ รับรองว่าจะได้รูปถ่ายประหนึ่งปกแม็กกาซีนมาประดับรูปโปรไฟล์เป็นแน่นอนค่ะ

TIPS :

  1. ต้องโปะครีมกันแดดมาเท่านั้น!!!! โปะทั้งตัวนะ เน้นว่าทั้งตัว ไม่งั้นไหม้แน่ๆ
  2. แต่งตัวแบบพร้อมลุย ใส่รองเท้าที่เดินถนัดๆ พื้นเหมาะกับการปีนป่าย เพราะต้องเดินขึ้นลงตลอด บางจุดหินลื่น
  3. หมวกต้องพร้อม! ไม่แนะนำร่ม เพราะถือไม่สะดวกตอนเดิน
  4. ใช้กระเป๋าเล็กๆ อย่าพกของมาเยอะ (พกน้ำมาด้วย มันร้อน ถ้าลืมที่น้ำตกมีขายขวดละ 20.-)
  5. สุดท้าย แนะนำมากๆ ว่าให้ไปวันธรรมดา เพราะคนน้อย แวะแต่ละจุดได้แบบไม่ต้องรีบ

 

 

 

  • ที่อยู่ : บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7wq6cp4tV6UiS44J7
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. (เรือออกทั้งวันไม่มีรอบ)
  • โทร : 0-89493-1200
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก เพจ Places two Go