รีเซต

เล่นน้ำ ล่องเรือชิล ณ น้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี แหล่งธรรมชาติสุดสวย

เล่นน้ำ ล่องเรือชิล ณ น้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี แหล่งธรรมชาติสุดสวย
nukkpidet
13 ธันวาคม 2563 ( 11:15 )
12.2K

     ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือเย็นแค่ไหน เราก็ยังอยากเล่นน้ำเย็นๆ กันอย่างสนุกสนานกันอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้นแนะนำว่าต้องไปเที่ยวที่ กาญจนบุรี เลยค่ะ จังหวัดที่ขึ้นว่าเต็มไปด้วยน้ำตกสวยๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพ แห่งนี้ และแน่นอนว่า เราจะไปกันที่น้ำตกชื่อดัง อย่าง น้ำตกไทรโยคใหญ่ กันค่า

 

 

เที่ยวชิลกลางธรรมชาติ นอนเล่นแช่น้ำฟิน ที่ น้ำตกไทรโยคใหญ่ 

อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

     น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรืออีกชื่อเรียกคือ น้ำตกเขาโจน ตั้งอยู่ที่ ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นหนึ่งในน้ำตกไทรโยค 2 สาย ที่ไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย โดยมีแหล่งกำเนิดมาจากพุต้นน้ำในผืนป่าของ อุทยานแห่งชาติไทรโยค นั่นเองค่ะ

 

 

     โดยน้ำตกจะมีความสูงราว 8 เมตร และที่สำคัญคือ มีน้ำไหลตลอดทั้งปีเลยค่ะ โดย น้ำตกไทรโยคใหญ่ นี้ ในหลวงรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ด้วยกันค่ะ คือในปี พ.ศ. 2420 และ ปี พ.ศ. 2431 ค่ะ โดยในครั้งที่สองนั้น เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ ก็ทรงพอพระทัยอย่างมากเลยได้นำเพลง เขมรกล่อมลูก มาดัดแปลงและเพิ่มเติม ทำให้กลายเป็นเพลง เขมรไทรโยค เพลงไทยเดิมที่เรารู้จักกันอย่างดีนั่นเองค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา น้ำตกไทรโยคใหญ่ แห่งนี้กัน จะนิยมมาพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำ ล่องแพ นอนแพ แคมปิ้ง รวมไปถึง การเดินป่าชมธรรมชาติ กันค่ะ ซึ่งภายในอุทยานฯ ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ทั้ง ที่จอดรถ ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านพัก พื้นที่กางเต็นท์ เป็นต้นค่ะ

 

 

     นอกจากน้ำตกสายสวยๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมี สะพานแขวน จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปมุมสูงกันค่ะ และยังสามารถเดินไปที่จุดชมวิวน้ำตกไทรโยคใหญ่และจุดชมวิวน้ำตกไทรโยคน้อยได้อีกด้วยค่ะ พุต้นน้ำ ลำธารน้ำต้นน้ำ ที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้เลยค่ะ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และ เตาหุงข้าวญี่ปุ่น ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วยค่ะ

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!