น้ำตกวังก้านเหลือง น้ำผุด สีมรกต แห่งเดียว ของ ลพบุรี

น้ำตกวังก้านเหลือง น้ำผุด สีมรกต แห่งเดียว ของ ลพบุรี
nukkpidet
1 เมษายน 2563 ( 14:00 )
4.4K
3

     อากาศร้อนๆ ถ้าได้แช่น้ำสักหน่อยคงจะดีไม่น้อย งั้นเราไปที่แหล่งเที่ยว น้ำใสๆ เย็นๆ และ วิวสวย กันดีกว่า น้ำตกวังก้านเหลือง หลายๆ คน ต้องไม่เคยได้ยินชื่อนี้กันแน่ๆ บอกเลยว่านี่คือ แหล่งน้ำตกสีมรกต อย่างแท้จริง ที่นี่ยังอยู่ใน จังหวัดลพบุรี อีกด้วย ที่สำคัญจะเรียกว่า น้ำผุด ก็น่าจะใช่ แต่จะเรียกว่า น้ำตก ก็ไม่เชิง ยังไงกันล่ะ ยิ่งสงสัยไปกันใหญ่เลย งั้นอย่ารอช้า มารู้จักน้ำตกแห่งนี้กันดีกว่าค่ะ

 

 

น้ำตกวังก้านเหลือง น้ำผุด สีมรกต เที่ยวได้ทุกฤดู 

 

      น้ำตกวังก้านเหลือง อยู่ที่ ตำบลท่าดินดำ จังหวัดลพบุรี อยู่ใน เขตป่าสงวนแห่งชาติชัยบาดาล เป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ความสวยงามไม่แพ้น้ำตกอื่นๆ เลย และยังเป็นน้ำตกแห่งเดียวในจังหวัดลพบุรี นั่นเอง ที่นี่จะมีความแปลกอย่างหนึ่ง ตรงที่ว่า โดยปกติน้ำตกจะมีต้นน้ำอยู่บนภูเขาสูงๆ แต่ต้นน้ำของน้ำตกนี้กับมาจากตาน้ำที่อยู่ใต้ดิน ขนาดใหญ่มากๆ จำนวนหลายจุดด้วยกัน ผุดขึ้นมาจากลำห้วยมะกอกนั่นเองค่ะ 

 

     น้ำผุดแห่งนี้ จะไหลเป็นทางเป็นระยะประมาณ 1 กิโลเมตรด้วยกัน แล้วค่อยมารวมกันที่บริเวณสันหินปูน กลายเป็นน้ำตกลงมา และไหลเลาะไปตามที่ลาด เซาะกับหินผาเป็นชั้นๆ ลงไป ราว 10 ชั้นได้ ก่อนจะไหลไปรวมกันกับ แม่น้ำป่าสัก ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือสามารถเที่ยวได้ตลอดเลย เพราะมีน้ำไหลแรงตลอดปี และที่สำคัญน้ำจะใส และเป็นสีเขียวมรกต อีกด้วยค่ะ

 

 

     บริเวณรอบๆ จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ช่วยให้ร่มเงา และยังมีหินงอกหินย้อยอีกด้วย  และส่วนหินที่น้ำตกนี้มีจะมีความพิเศษอยู่ที่ว่า มันจะไม่ลื่นเลยค่ะ สามารถเดินได้แบบไม่ต้องกลัวลื่นใดใด  บรรยากาศของที่นี่ก็เหมาะแก่การเล่นน้ำ หรือจะนั่งเล่นแกว่งเท้าจุ่มน้ำเบาๆ ก็ดีมากๆ ค่ะ แม้กระทั่งนั่งอยู่ริมน้ำ เอาเสื่อเล็กมานั่งปิคนิค แค่นี้ก็นับว่าฟินแล้วค่ะ

 

จุดเช็คอิน น้ำตกแห่งเดียว ใน ลพบุรี

 

 

     จุดไฮไลท์อีกที่ ที่คนมักจะมาถ่ายรูปกันนั่นคือ สะพานแขวน ที่พาดผ่านน้ำตก อยู่ภายในบริเวณน้ำตก รอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว มองลงไปข้างล่างก็จะเห็น น้ำตกวังก้านเหลือง  สะพานนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในจังหวัดลพบุรีอีกด้วยค่ะ เพราะยาวถึง 66 เมตร สำหรับใช้เป็นทางเดินข้ามน้ำตกระหว่างฝั่งของอำเภอชัยบาดาลกับอำเภอท่าหลวง 

 

     สะพานแขวนก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพ ที่ต้องห้ามพลาด เพราะวิวสวยงาม พร้อมด้วยสีสันของธรรมชาติ ทำให้รูปภาพออกมาสวยอย่าบอกใครเลยค่ะ เรียกได้ว่ามา เที่ยวลพบุรี แล้ว น้ำตกวังก้านเหลือง จะเป็นกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอิน ที่ต้องมาไปเลยค่ะ เพราะถึงแม้ว่าใครจะไม่อยากเล่น น้ำตก แต่รับรองว่า ต้องอยากมาเดินชมวิวธรรมชาติ แบบชิลๆ แน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกวังก้านเหลือง ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SXm7XCytewTopRwv8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00–18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง