7 น้ำตกใกล้กรุงเทพ น้ำใสไหลเย็น เล่นสนุกคลายร้อน

7 น้ำตกใกล้กรุงเทพ น้ำใสไหลเย็น เล่นสนุกคลายร้อน
aichan
7 มิถุนายน 2559 ( 09:04 )
231.3K

เอาใจคนชอบการเล่นน้ำสนุกๆ ท่ามกลางธรรมชาติ กับ 7 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่มีน้ำใสไหลเย็น สาดกระเซ็นในป่าสีเขียวขจีที่อุดสมบูรณ์ของเมืองไทย เป็นความงดงามที่เดินทางไปสัมผัสได้ไม่ยาก ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ เล่นน้ำให้เย็นกายสบายใจ ตามไปเที่ยวกันเลย!

 

 

 

 

 

น้ำตกนางรอง

 

 

เที่ยวน้ำตกใกล้ๆ จุดหมายอันดับต้นๆ ของหลายคน คือ น้ำตกนางรอง จ.นครนายก น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกไปประมาณ 20 กม.

ลักษณะเป็นน้ำตกขนาดกลาง ลดหลั่นเป็นชั้นๆ มีความสวยงามมาก สายน้ำที่ไหลหลั่งท่ามกลางป่าสีเขียวขจี เพิ่มความสดชื่นอย่างมาก ในช่วงหน้าฝนน้ำเยอะและไหลเชี่ยว จึงควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ ควรเลือกจุดที่เป็นแอ่งไม่ลึกมาก และมีโขดหินช่วยลดความแรงของกระแสน้ำ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวหน้าฝนชุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำธรรมชาติ ที่ น้ำตกนางรอง

 

 

 

 

น้ำตกสาริกา

 

 

น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งในนครนายกที่ได้รับความนิยมมาก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกไปประมาณ 15 กม. เท่านั้น

น้ำตกสาริกาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆ ถึง 9 ชั้น ผาที่สูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 200 ม. แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำ ซึ่งไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ และปลอดภัย แถมยังสามารถเช่าห่วงยางมานอนลอยไปลอยมาได้อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวน้ำตกสาริกา ธรรมชาติสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 

 

น้ำตกเอราวัณ

 

 

กรแสน้ำสีเขียวมรกตที่หลั่งไหลของน้ำตกเอราวัณ เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความงดงามกันแบบไม่ขาดสาย แม้ว่าจะห่างจากตัวเอมืองกาญจนบุรีไปกว่า 65 กม.

น้ำตกเอราวัณมีขนาดใหญ่ ต้นน้ำเกิดจากห้วยม่องไล่ไหลผ่านจากยอดเขาสูงและผาสูง ตัวน้ำตกแบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามและมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขา ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติอยากใกล้ชิด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คลายร้อนหน้าฝน เที่ยวน้ำตกเอราวัณ

 

 

 

 

น้ำตกไทรโยคใหญ่

 

 

เที่ยวกาญจนบุรี ทั้งที ไม่แวะน้ำตกไทรโยคคงไม่ได้ น้ำตกไทรโยคใหญ่เป็นน้ำตกที่ไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย แยกเป็น 2 แพร่ง ส่วนที่อยู่ทางตอนเหนือเรียกว่าน้ำตกไทรโยคใหญ่

ลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเดียว สูงประมาณ 8 ม. ห้ามพลาดจุดชมวิวสะพานแขวนไทรโยค จะสามารถชมความงดงามของน้ำตกได้ชัดเจน หรือหากต้องการชมน้ำตกแบบใกล้ชิดสามารถล่องเรือหรือแพไปชมได้เช่นกัน

 

 

 

 

น้ำตกไทรโยคน้อย

 

 

ต่อจากไทรโยคใหญ่ ก็มาเที่ยวกันต่อที่น้ำตกไทรโยคน้อย หรือน้ำตกเขาพัง น้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นผ่านหน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาบริเวณเชิงเขา

ขนาดน้ำตกไม่ใหญ่มาก สูงประมาณ 15 ม. แต่สายน้ำที่แผ่กระจายทำให้เกิดความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์ ป่าไม้บริเวณนั้นเขียวขจีเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจ ลงเล่นน้ำให้เย็นกายสบายใจ

 

 

 

น้ำตกเหวนรก

 

น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุด ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้น รวมความสูงไม่ต่ำกว่า 150 ม.

ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้จะเป็นหน้าผาลดหลั่นกันไป สายน้ำที่ไหลลงมาจะพวยพุ่งลงสู่หน้าผาชั้นต่อไปแบบ 90 องศา เหมือนเป็นหุบเหวนรกสมกับชื่อของน้ำตกทีเดียว สำหรับการชมน้ำตกนั้นจะต้องเดินลงบันไดลงไปตามระดับ ยิ่งในฤดูฝนนั้นน้ำจะมาก เมื่อกระทบแสงอาทิตย์ อาจเกิดสายรุ้งงามให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวน้ำตกเหวนรก

 

 

 

 

น้ำตกเหวสุวัต

 

 

อีกหนึ่งน้ำตกที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกเหวสุวัตตั้งอยู่สุดถนนธนะรัชต์ สามารถขับรถไปหรือใครสายลุยหน่อย สามารถเดินเท้าจากน้ำตกผากล้วยไม้ ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร

น้ำตกเหวสุวัตมีความสวยงามมากโดยเฉพาะในหน้าฝน เพราะน้ำจะไหลหลั่งตกจากผา สาดกระเซ็นเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้บริเวณโดยรอบ บริเวณแอ่งใหญ่จะห้ามลงเล่นน้ำ จึงแนะนำให้หาโขดหินสักแห่งนั่งชมน้ำตก ก็เย็นสบายเพลิดเพลินไม่แพ้กัน

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ น้ำตกเหวสุวัต ชมน้ำใสไหลเย็น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ที่เที่ยวหน้าฝน Green Season ชุ่มฉ่ำใจ

15 ที่เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีคำว่า เบื่อ !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง