พาแฟนเที่ยวไหนดี 14 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดโรแมนติก วาเลนไทน์ ไปสวีทกัน !

พาแฟนเที่ยวไหนดี 14 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดโรแมนติก วาเลนไทน์ ไปสวีทกัน !
เอิงเอย
4 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:30 )
48.4K
1

       14 กุมภา วันวาเลนไทน์ !!! วาเลนไทน์ ปีนี้ หลังจากที่เราพาเที่ยว 11 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ในกรุงเทพฯ
กันไปแล้ว ใครอยากหวานกว่าเดิมก็ลองชวนหวานใจไปสวีทกันสุดๆ กับ ที่เที่ยวต่างประเทศโรแมนติก ได้กับ 14 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดโรแมนติก พาแฟนเที่ยว วาเลนไทน์ ! ตามที่เราลิสต์มาให้นี่แหละค่ะ รับรองได้ไปทั้งทีมีแต่ความฟิน และชิล คุณแฟนปลื้ม งานนี้มดขึ้นแน่นอน <3

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

พาแฟนเที่ยวไหนดี วันวาเลนไทน์

 

Kotor

มอนเตเนโกร

 

 

        Kotor ตั้งอยู่บนอ่าวที่สวยงามของชายฝั่งมอนเตเนโกร เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม ประเพณีอันหลากหลาย ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12-14 เต็มไปด้วยอนุสาวรีย์ และโบราณสถานของยุคกลาง มีวิวที่สวยงามมาก และยังได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย เมืองเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยสายน้ำ และตึกสวยๆ แบบนี้ ไม่เรียกว่าโรแมนติกแล้ว จะเรียกว่าอะไร !

 

 

=================


Wisteria Flower Tunnel

Kawachi Fuji Garden ญี่ปุ่น

 

 

      พาแฟนเที่ยวไหนดี วาเลนไทน์ปีนี้ ถ้ายังนึกไม่ออก เราขอบอกพิกัดสวีท ไปปักหมุดกันที่ สวน Kawachi Fuji Garden ตั้งอยู่ภายในเมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) ของจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) บรรยากาศโดยรอบของสวนเหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งนิทานในฝันที่รายล้อมด้วยสีม่วง สีฟ้า สีขาว สลับแซมๆ กันอยู่อย่างสวยงามจากอุโมงค์ดอกวิสทีเรีย แน่นอนว่าช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่ง รับประกันความโรแมนติก ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

 

 

=================

 

Cherry Blossom Street

Bonn เยอรมนี

 

 

       ดอกไม้สีมพูบานกลางเมืองนี้ อยู่ที่ Cherry Blossom Street เยอรมนี ซึ่งเป็นถนนสายที่เรียกได้ว่าโรแมนติกมากๆ ค่ะ ที่มาของถนนสายนี้เกิดจากในปี 1980 มีการวางผังเมืองให้รอบๆ ทั้งสองข้างทางของถนนสายนี้ปลูกต้นซากุระเหมือนกับที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างกันทำให้ดอกไม้บานออกมาเป็นสีชมพูต่างจากของญี่ปุ่นอย่างที่เห็น และช่วงเสลาบานก็ต่างไปจากที่ญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ แต่ถึงยังไงใครๆ ก็อยากจูงมือกันไปเดินชิลที่นี่ให้หัวใจเป็นสีชมพูอยู่ดีใช่ไหมล่ะ !

 

trang trinh / Shutterstock.com

 

=================

 

Tunnel Of Love

ยูเครน

 

 

      อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก เป็นอุโมงค์รถไฟที่สร้างขึ้นจากต้นไม้อย่างสวยงามตั้งอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดริฟเน (Rivne region) แค่เห็นรูปก็รู้สึกว่าโรแม๊นสุดๆ แล้ว เป็นที่เที่ยวโรแมนติกระดับท็อปสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งเลยทีเดียว

 

 

=================

 

Siena

Tuscany อิตาลี

 

 

       อิตาลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก นอกเหนือจากโรมแล้ว ที่ เซียน่า (Siena) ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เรียกได้ว่าแทบจะอยู่ในจินตนาการของคนที่ฝันถึงความโรแมนติก ที่นี่ตั้งอยู่ในแคว้นทัสคานี (Tuscany) เป็นเมืองยุคกลางที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะ และสถาปัตยกรรม จนยูเนสโก้ยกย่องให้ที่นี่กลายเป็นเมืองมรดกโลกเมืองปี 1995 ค่ะ

 

 

================= 

 

Hitachi Seaside Park

ญี่ปุ่น

 

 

       ยิ่งกว่าเทพนิยาย Hitachi Seaside Park หรือ สวน Hitachi Nakakoen เป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น มีขนาดกว่า 153 เฮกเตอร์ ดอกไม้ที่ปลูกที่นี่มีความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะในแต่ละฤดูกาล ทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่แตกต่างกันค่ะ เป็นที่เหมาะๆ จะมาจูงมือถ่านรูปเดินเล่นท่ามกลางดอกไม้สวยๆ วาเลนไทน์ปีนี้ สวีทแน่นอน!

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

=================

 

Cappadocia

ตุรกี

 

 

       ลองจินตนาการเล่นๆ ว่า คุณได้ลอยอยู่บนบอลลูนท่ามกลางเมืองมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี แค่นี้ก็ฟินแล้ว ! Cappadocia เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 สีสันของที่นี่คือการขึ้นบอลลูนไปชมรับลมทัศนียภาพของภูเขาหน้าตาแปลกประหลาดไกลสุดลูกหูลูกตา ชวนฝันไปเลยใช่ไหมล่ะ !

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวคัปปาโดเกีย สุดปัง ถ่ายรูปสวย ที่ตุรกี ต้องตามมาเก็บภาพ

 

 

=================

 

Venice

อิตาลี

 

 

       ถ้าพูดถึงเรื่องโรแมนติกแล้วล่ะก็ จะขาดที่นี่ไปได้ยังไง ! เวนิส อิตาลี “เมืองแห่งสายน้ำ” (The City of Water) ที่มีคลองสำหรับใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สาย และมีเรือกอนโดลา สุดยอดแห่งความโรแมนติก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรม และดนตรี ผู้คนทั่วโลกรู้จักที่นี่ และเชื่อสิว่าใฝ่ฝันอยากมาเทียวสักครั้งในชีวิต

 

=================

 

Bali

อินโดนีเชีย

 

 

      บาหลี เกาะเล็กๆ ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดโรแมนติกของคู่รักอีกด้วย ที่นี่มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามอย่าง ชายหาด นาขั้นบันได และวัดวาอารามที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา อีกทั้งยังมีที่พักสุดโรแมนติกอีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บาหลี กับ 8 สถานที่เที่ยว ที่ห้ามพลาด อินโดนีเซีย

 

 

=================

 

Sagano ฺBamboo Forest

ญี่ปุ่น

 

 

       ป่าไผ่ซากาโนะ (Sagano ฺBamboo Forest) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวควรแวะมาเที่ยวสักครั้งหากได้มาญี่ปุ่นค่ะ ป่าไผ่ซากาโนะ นี้ป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเกียวโต ทั้งทัศนียภาพที่สวย และแปลกตาของป่าไผ่ซากาโนะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนที่นี่อย่างไม่ขาดสายเราสามารถเดินชมป่าไผ่ตามทางเดินที่ได้จัดไว้ให้เป็นระยะทาง 500 เมตร ตลอดสองข้างทางเดินประกอบไปด้วยต้นไผ่สูงชะลูด นอกจากจะโรแมนติกแล้ว ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกเทพนิยายกันสองคนอีกด้วย !!

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ป่าไผ่ซากาโนะ Sagano bamboo forest เกียวโต

 

 

=================

 

Eiffel Tower

ฝรั่งเศส

 

 

       ใครๆ ที่คิดถึงเรื่องโรแมนติกก็มักจะคิดถึง ปารีส แล้วก็จะคิดถึง หอไอเฟล ด้วย นี่คือผลงานจากงานเวิลด์แฟร์ในปี 1889 ของ Gustave Eiffel เพื่อรำลึกถึงการครบรอบร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอไอเฟลเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของโลก 1,050 ฟุต เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งของโลกที่นักเดินทางทุกคนอยากไปเห็นความน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมวิวสวยๆ แห่งเมืองน้ำหอมที่แสนโรแมนติก

 

 

=================

 

Glass Beach

แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

 

       หลายคู่รักมักมาเดินชิล พูดคุยหยอกล้อกันอย่างโรแมนติกหวานปานมดขึ้น ที่ ชายหาดแก้ว แห่งนี้ แปลกตรงที่ว่าเดิมที่เป็นที่ทิ้งขยะของรัฐแคลิฟอร์เนีย หลายสิบปีผ่านไป ขยะที่เป็นเศษแก้วถูกคลื่นซัดสาดหายไป จนกลายเป็นชายหาดแสนสวยอย่างน่าอัศจรรย์ใจค่ะ

 

=================

 

Neuschwanstein Castle

เยอรมนี

 

 

        แค่ลองจินตานาการว่าได้เป็นเจ้าหญิง เจ้าชาย เดินเที่ยวเล่นกันสองคนอยู่ใน ปราสาท Neuschwanstein Castle พระราชวังสมัยศตวรรษที่ 19 ของประเทศเยอรมนีก็สุดที่จะเกินคำว่าโรแมนติกได้แล้ว! ปราสาทงามของยุคกลางพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขากลางป่าใกล้ทิวเขาแอลป์ เป็นปราสาทที่มีภูมิทัศน์เหมือนอยู่ในเทพนิยายมากที่สุด

=================

 

Nafplio

กรีซ

 

Lefteris Papaulakis / Shutterstock.com

 

       กรีซ เป็นอีกที่ที่เรียกได้ว่า โรแมนติกติดอันดับโลก ด้วยบ้านเมืองเต็มไปด้วยสีสันสวยงาม และสถาปัตยกรรมสมัยยุคกลาง เชื่อว่าถ้าใครได้ไปสวีทกันวาเลนไทน์นี้คงจะรักหวานชื่นมื่นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมืองอย่าง นาฟฟลิโอ ที่เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายกรีกเลยทีเดียวค่ะ

 

 

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก น่าตะลึงแทบลืมหายใจ