รีเซต

20 ที่เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย เกาะสวย ธรรมชาติอลัง ปังไม่หยุด

20 ที่เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย เกาะสวย ธรรมชาติอลัง ปังไม่หยุด
SummerB
2 พฤษภาคม 2566 ( 18:30 )
48.6K

      ใครกำลังคิดถึงท้องทะเลแสนสวย ธรรมชาติสุดอลัง และเสน่ห์มนต์ขลังของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ใน บาหลี อยู่ล่ะก็ ตามเราไปเช็กอิน 20 ที่เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย กันเลย~ แต่ละที่สวยปังทั้งนั้น เที่ยวได้หลายรอบไม่มีเบื่อ จดลิสต์เอาไว้เลย จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวสวยๆ โดนๆ ค่ะ

 

รวมพิกัด ที่เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย

ต้องมนต์สะกดแห่งท้องทะเล

จองที่พักทั่วโลกในราคาพิเศษได้ที่นี่

 

1. วัดอูลันดานูบราตัน

Pura Ulun Danu Bratan

 

 

       สำหรับจุดเช็กอินแรกที่เราจะพาไปในวันนี้ คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) แลนด์มาร์คของบาหลีที่มักเห็นในโปสการ์ดอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 5 วัดสำคัญของเกาะบาหลี ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบราตัน (Lake Bratan) ที่มีความสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ และฮินดู นั่นก็คือ เทวี ดานู เทพีแห่งสายน้ำในท้องทะเลสาบบราตันนั่นเองค่ะ

 

================

 

2. ภูเขาไฟบาตูร์

Mount Batur

 

 

       การได้ขึ้นไปชมดวงอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่ ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur) นับว่าเป็นภารกิจที่นักปีนเขาหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะลองไปดูสักครั้งค่ะ ด้วยความสูง 1,700 เมตร เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยทะเลหมอก และแสงของดวงอาทิตย์ที่ไล่สีบนท้องฟ้า และสาดส่องลงพื้นดิน ตรงมุมหนึ่งเราจะได้เห็นวิวของ หมู่บ้านคินตามณี และ ทะเลสาบบาตูร์ (Lake Batur) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟด้วย

 

================

 

3. หมู่บ้านคินตามณี

Kintamani

 

 

       ต่อมาคือ หมู่บ้านคินตามณี (Kintamani) หมู่บ้านสวยกลางสายหมอกที่ตั้งอยู่บริเวณปากปล่องภูเขาไฟบาตูร์ และทะเลสาบบาตูร์ แค่อยู่ในตัวหมู่บ้าน เราก็สามารถชมวิวสุดอลังการของภูเขาไฟที่ปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ แนะนำให้ไปปีนเขาภูเขาไฟบาตูร์ เปิดประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าจะต้องหลงรักธรรมชาติอันสวยงามของที่นี่

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ คินตามณี ที่เที่ยวบาหลี หมู่บ้านโบราณ ชมวิวทะเลสาบ ภูเขาไฟบาตูร์ สุดอลัง

 

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani ที่เที่ยวบาหลี

 

================

 

4. วัดอูลูวาตู

Uluwatu Temple

 

 

       วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) อีกหนึ่งวัดสำคัญของบาหลีที่ห้ามพลาด โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตั้งอยู่ริมผาสูง 70 เมตร โดยมีทิวทัศน์ของท้องทะเลอันกว้างใหญ่ของมหาสมุทรอินเดียอยู่เบื้องหน้า เมื่อตกเย็น สถานที่แห่งนี้จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในบาหลีที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอย่างอุ่นหนาฝาคั่งเลยค่ะ

 

================

 

5. Kelingking Beach

 

 

      ถ่ายรูปกับเกาะรูปไดโนเสาร์ชื่อดังที่ หาดเคลิงคิง (Kelingking Beach)เกาะรูปทรงแปลกตาที่เหมือนมีหัวไดโนเสาร์ยื่นออกจากริมหาดเข้าไปยังทะเล เสน่ห์ของที่นี่ไม่ได้มีเพียงเจ้าไดโนเสาร์เท่านั้น แต่ยังมีหาดทรายสีขาวสะอาดตา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสได้เป็นอย่างดี สำหรับการเดินทางไปยัง Kelingking Beach ต้องนั่งเรือมายัง เกาะ Penida ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบาหลี และต้องเดินขึ้นเนินเขาเพื่อมายังจุดถ่ายรูปกับเกาะไดโนเสาร์ แนะนำให้ระมัดระวังในการเดินทางไปยังจุดถ่ายรูปสักหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครไปถึงแล้วก็ต้องทึ่งกับวิวสุดปังตรงหน้าอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Kelingking Beach ที่เที่ยวอินโดนีเซีย มหัศจรรย์ ผาหินรูปไดโนเสาร์

 

 

================

 

 6.  Broken Beach และ Angel's Billabong

 

 

      เที่ยวกันต่อที่เกาะ Penida กับ Broken Beach และ Angel's Billabong สองจุดที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน สำหรับ Broken Beach นั้นจะมีลักษณะเหมือนสะพานหินที่เกิดจากน้ำทะเลที่กัดเซาะมาเป็นเวลานาวนานจนทำให้เกิดรูขนาดใหญ่ตรงด้านล่าง โดยมีน้ำทะเลใสสะอาดไหลผ่านโขดหินสีน้ำตาลเข้ม ห่างออกไปเพียง 400 เมตรก็จะพบกับแอ่งหินที่มีลากูนสีฟ้าใสน่าเล่น นั่นก็คือ Angel's Billabong นั่นเองค่ะ

 

================

 

7. น้ำตกเซกุมปุล

Sekumpul Waterfall

 

 

      บาหลีไม่ได้มีแค่ทะเล แต่ยังมีน้ำตกสวยๆ อย่าง น้ำตกเซกุมปุล (Sekumpul Waterfall) แอบซ่อนอยู่ในป่าลึก รายล้อมด้วยพรรณไม้ร่มรื่น และต้องเดินป่าเข้าไปลึกพอสมควรเพราะรถยนต์เข้าไม่ถึง แต่นั่นถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้ที่นี่ยังสามารถคงธรรมชาติบริสุทธิ์เอาไว้อยู่ ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้คือการที่มีน้ำตกหลายสายไหลลงมารวมกันในที่เดียวราวกับสายฝนนี่แหละค่ะ เป็นภาพที่งดงามน่าไปชมมากๆ

 

================

 

 8. น้ำตกติบูมานา

Tibumana waterfall

 

 

      แม้จะเป็นน้ำตกขนาดเล็กชั้นเดียว แต่ความสวยของ น้ำตกติบูมานา (Tibumana Waterfall) กลับไม่เป็นสองรองใคร แถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย ความโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือสายน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง 80 เมตร เกิดเป็นม่านน้ำขนาดไม่ใหญ่ไหลดิ่งลงมายังแอ่งน้ำด้วยความแน่วแน่ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมาชมด้วยตาตนเองค่ะ

 

================

 

9. วัดตานะฮ์ลต

Tanah Lot Temple

 

 

      วัดตานะฮ์ลอต (Tanah Lot Temple) วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ที่มีชาวบาหลีไปประกอบพิธีกรรมและบูชาอย่างไม่ขาดสาย ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือเป็นวัดกลางทะเล แต่เมื่อถึงเวลาน้ำลงก็สามารถเดินเท้าเข้าไปถึงตัววัดได้เลย ที่สำคัญคือวิวสวยมากๆ สามารถชมท้องทะเลอันกว้างใหญ่ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวบาหลี สักการะ วัดตานะฮ์ลอต Tanah Lot วัดบนโขดหินกลางทะเล อินโดนีเซีย

 

 

================

 

10. วัดเลมปูยางค์

Penataran Lempuyang

 

 

       มาถึงวัดสวยสุด Unseen อย่าง วัดเลมปุยางค์ (Penataran Lempuyang) ที่ผู้คนมักนิยมไปถ่ายรูปตรงซุ้มประตูของวัด โดยมีพื้นหลังเป็นทิวทัศน์ของ ภูเขาไฟอากุง ที่ตั้งตระหง่านอย่างสง่างาม และจะยิ่งสวยสุดๆ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะงั้นใครมีเวลาเหลือล่ะก็ ห้ามพลาดมาชมสถาปัตยกรรมและวิวสวยๆ ของวัดแห่งนี้เลยค่ะ

 

================

 

11. นาขั้นบันไดเตกัลลาลัง

Tegallalang Rice Terrace

 

 

       เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อสุดๆ ของเกาะบาหลีคือ นาขั้นบันได ที่กระจายตัวอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ในเกาะ หนึ่งในนั้นก็คือ นาขั้นบันไดเตกัลลาลัง (Tegallalang Rice Terrace) นาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในบาหลี ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ระหว่างระหว่างเมือง Pejeng และ Campuhan ในเขตอูบุด (Ubud) เมื่อไปถึง เราจะได้เห็นนาขั้นบันไดเรียงรายลดหลั่นกันลงมาในหุบเขา พร้อมด้วยต้นมะพร้าว และต้นกล้วยขึ้นอยู่ตามจุดต่างๆ สวยอลังการมาก

 

================

 

12. นาขั้นบันไดจาตีลูวีห์

Jatiluwih Rice Terrace

 

 

      นาขั้นบันไดจาตีลูวีห์ (Jatiluwih Rice Terrace) เป็นนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของบาหลี แต่บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบสงบกว่านาขั้นบันไดเตกัลลาลังค่ะ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 600 เฮกตาร์ บนเนินเขาในบริเวณเทือกเขาบาตูการู (Batukaru Mountain Range) รายล้อมไปด้วยบรรยากาศเขียวขจีของนาขั้นบันได และต้นไม้ใหญ่ หากได้ไปเยือนก็เหมือนได้พักชาร์จแบ็ตร่างกายไปกับธรรมชาติเลยทีเดียว

 

================

 

13. หาดปาดังปาดัง

Padang Padang Beach

 

 

      พักผ่อนริมชายหาด Padang Padang Beach หรือ หาดปาดังปาดัง นอนรับ vitamin sea กันสักหน่อย เป็นชายหาดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับวัดอูลูวาตู มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว สามารถนอนพักอาบแดด เล่นน้ำชิลๆ ได้อย่างสบายใจ 

 

================

 

14. ชายหาดคูต้า

Kuta Beach

 

 

      ถ้าชอบบรรยากาศคึกคักหน่อยก็ต้องมาที่ หาดคูต้า (Kuta Beach) ที่ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 15 นาทีเท่านั้น แถมยังเป็นแหล่งเล่นเซิร์ฟบอร์ดสำหรับคนที่เริ่มฝึกด้วย เพราะมีคลื่นลมที่ไม่แรงมาก กำลังพอเหมาะกับคนเพิ่งเริ่มค่ะ พอตกเย็น ชายหาดแห่งนี้จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งของบาหลี เราจะเห็นผู้คนมานั่งชิลริมหาดกันเยอะแยะเลยค่ะ

 

================

 

15. Campuhan Ridge Walk

 

 

     ถ้าเบื่อความพลุกพล่านล่ะก็ มาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ Campuhan Ridge Walk สิ ที่นี่เป็นเส้นทางยาว 2 กิโลเมตร ตัดผ่านเนินเขาและทุ่งหญ้าสีเขียวขจี ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศสุดสดชื่นและเงียบสงบ ที่สำคัญคือถ่ายรูปสวยมากก 📸

 

================

 

16. Monkey Forest

 

 

      ไปเยี่ยมน้องลิงที่ Monkey Forest ป่าอนุรักษ์กลางเมือง Ubud เต็มไปด้วยเหล่าน้องลิงเจ้าของถิ่นที่อยู่กระจัดกระจายกันออกไปในป่า แต่ที่พิเศษคือลิงเหล่านี้ไม่ดุร้ายและไม่ค่อยเข้ามาวุ่นวายกับคนค่ะ เพียงแต่อย่ามีอาหารหรือกล้วยที่ล่อน้องลิงเข้ามาก็พอ ภายในป่าเต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด รวมถึงวัดเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังผจญภัยอยู่ในนครต้องมนต์เลยแหละ

 

================

 

17. ตลาด Ubud Art Market

 

Ahmet Cigsar / Shutterstock.com

 

       เที่ยวธรรมชาติกับวัดวาอารามมาเยอะแล้ว เรามาสัมผัสกลิ่นอายความเป็นเมืองบ้างดีกว่า Ubud Art Market เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Ubud ถูกใจสายช้อปเพราะมีร้านค้าต่างๆ เรียงรายเต็มสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด กระเป๋า เสื้อผ้า สินค้าพื้นเมือง และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้ช้อปของที่ระลึกติดไม่ติดมือกลับบ้านไปสักหลายๆ อย่าง ที่สำคัญคือราคาน่ารักด้วยนะ 😉

 

================

 

18. ถ้ำกัวเกจาห์

Goa Gajah

 

 

       ถ้ำกัวเกจาห์ (Goa Gajah) หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า ถ้ำช้าง (Elephant Cave) เป็นเทวสถานเก่าแก่ในศาสนาฮินดูที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 9 เพื่อใช้เป็นสถานที่นั่งสมาธิ และประกอบพิธีทางศาสนา ภายในถ้ำตกแต่งด้วยหินแกะสลักลวดลายวิจิตรประณีต สะท้อนถึงความเชื่อทางศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธ นอกจากนี้ยังมีน้ำพุ และบ่อน้ำสำหรับชำระล้างร่างกาย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์สีเขียวของทุ่งนา

 

 

================

 

19. ล่องแก่ง แม่น้ำอายุง

Ayung River Rafting

 

 

       แม่น้ำอายุง (Ayung River) เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในบาหลี ทอดยาวจากทางเหนือผ่านเขต เช่น Bangli, Badung, Gianyar, Denpasar ตลอดไปจนถึง Badung ในระยะทางทั้งหมด 68.5 กิโลเมตร โดยมีไฮไลท์เป็นกิจกรรม ล่องแก่ง แม่น้ำอายุง สุดมันส์ และเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ล่องผ่านสายน้ำเชี่ยวกราด และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์

 

================

 

20. สวนน้ำวอเทอร์บอม บาหลี

Waterbom Bali

 

 

        อากาศร้อนๆ ต้องไปเล่นน้ำที่ สวนน้ำวอเทอร์บอม บาหลี (Waterbom Bali) สวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นมากมายให้เลือกสรร ใครที่ชอบความท้าทายต้องลอง Python และ Boomerang เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ต้องไถลลงสไลเดอร์ยักษ์หลายโค้ง กรี๊ดให้สนั่น แล้วระเบิดความมันส์ให้สุดไปเลย !