รีเซต

ที่เที่ยวอเมริกา Glass Beach แคลิฟอร์เนีย ชายหาดแก้ว สุด Unseen

ที่เที่ยวอเมริกา Glass Beach แคลิฟอร์เนีย ชายหาดแก้ว สุด Unseen
AungAoey
22 มีนาคม 2565 ( 09:00 )
3.6K

      สหรัฐอเมริกา เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะ ที่เที่ยวธรรมชาติ เพราะเป็นประเทศที่มีพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่ ทำให้มีภูมิประเทศที่หลากหลาย น่าสนใจมากๆ ค่ะ และวันนี้ เราจะพามารู้จักกับ ชายหาดสวยๆ สุด Unseen ใน เมือง Fort Bragg ทางตอนเหนือของ รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) ที่มีชื่อว่า Glass Beach หาดทรายแก้ว กันค่ะ

 

ที่เที่ยวอเมริกา ชายหาดแก้ว Glass Beach แคลิฟอร์เนีย

     Glass Beach หรือ หาดทรายแก้ว แห่งนี้ อยู่ในเขตความดูแลของ อุทยานแมคเคอริเชอร์ MacKerricher State Park เชื่อไหมว่า แต่เดิมที่เป็นที่ทิ้งขยะของรัฐแคลิฟอร์เนียค่ะ ที่นี่จึงมีขยะกองโตมหึมา รวมถึงแก้วและกระจกปะปนอยู่ด้วย 

      ต่อมาในปี ค.ศ.1967 ได้มีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ขึ้นที่นี่ เพื่อให้ชายหาดกลับมาสวยงามดังเดิม แต่ขยะประเภทที่เป็นเศษแก้ว และกระจก ก็ยังมีอยู่ในพื้นทรายจำนวนมาก

 

IrinaK / Shutterstock.com

 

     จนเวลาหลายสิบปีผ่านไป ขยะที่เป็นเศษแก้วถูกคลื่นซัดสาด ทำให้ความคมของเศษแก้วที่มีนั้นหายไป เศษแก้วที่เคยเหลมคม ก็กลมมนขึ้นมา ทำให้ชายหาดแห่งนี้กลายเป็นชายหาดแสนสวยไปอย่างน่าอัศจรรย์ที่มีแก้วหลากหลายสีสันสวยงามเกลื่อนกลาดอยู่อย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ

 

 

     ใครที่ได้มาเที่ยวเมือง Fort Bragg แห่งนี้ ก็ลองแวะไปเที่ยวที่ ชาดหาดแก้ว Glass Beach กันดูค่ะ แต่ทางอุทยานฯ ขอความร่วมมือ ไม่ให้นักท่องเที่ยวเก็บเศษแก้วกลับบ้านนะคะ เนื่องจากเป็นเศษแก้วของชายหาดลดลงทุกปีนั่นเอง 

 

ที่เที่ยวอเมริกา Glass Beach ที่เที่ยวแคลิฟอร์เนีย ชายหาดแก้ว อเมริกา


      ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งใน ชายหาดแก้ว ที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นมา เพราะขยะกองโต แม้จะสวยงามในที่สุด แต่ก็ผ่านเวลามาอย่างยาวนานกว่าธรรมชาติจะช่วยเยียวยาชายหาดที่นี่ได้ หาดทรายแก้วจึงเป็นเครื่องเตือนใจถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่สำคัญมากอีกแห่งด้วยค่ะ 

 

ที่เที่ยวอเมริกา ที่น่าสนใจอื่นๆ