รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี Hitachi Seaside Park สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชีย

เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี Hitachi Seaside Park สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค  สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชีย
เอิงเอย
22 กันยายน 2565 ( 14:33 )
18.4K

หลังจาก เที่ยวญี่ปุ่น กันมาก็หลายที่ วันนี้ ชวนไปชม ทุ่งดอกไม้ สีสวยกันที่ Hitachi Seaside Park สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี ที่พลาดไม่ได้ในญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka) จังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) นั่นเอง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยในญี่ปุ่น อีกด้วย เพราะจะรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแล้วล่ะก็ ยิ่งสวยเป็นพิเศษน่าประทับใจมากๆ เลยที่เดียวค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี
Hitachi Seaside Park อิบารากิ

 

    สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) แห่งนี้เป็น สวนดอกไม้ริมทะเล ที่โด่งดังมากๆ ในญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งมีพื้นที่ถึง 2,187.5 ไร่ ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ถึง 1,250 ไร่ เลยทีเดียว โดยแต่ละฤดูจะมีดอกไม้บานให้ได้เราได้ชมไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เราสามารถมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปี จึงเป็นอีกแลนด์มาร์คของคนรักธรรมชาติ อยากไปชมความสวยงามของดอกไม้สวยๆ และไปถ่ายรูปชิลๆ ริมทะเลนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครอยากได้วิวแบบไหนต้องลองดูว่าจะไปเที่ยวช่วงไหนถึงจะดีค่ะ

 

 

ช่วงเวลาในการไปเที่ยวสวน Hitachi Seaside Park

  ฤดูใบไม้ผลิ

     ปลายเดือนมีนาคม - กลางเดือนเมษายน จะเป็นช่วงของ ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์ จึงมีหลายสีสันสวยงามมากๆ ค่ะ

 

     กลางเดือน - ปลายเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทิวลิป ซึ่งบานต่อจากทุ่งดอกนาร์ซิสซัส มีทิวลิปสีสวยกว่า 200,000 ต้นทีเดียว ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของทิวลิปต้องมาเที่ยวในช่วงนี้ค่ะ

     ปลายเดือนเมษายน - ปลายเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะ ทุ่งดอกเนโมฟีเลีย (Nemophila) สีฟ้าสวยจะบานต้อนรับทุกคน ซึ่งขอบอกว่าสวยงามมากๆ เหมือนภาพวาดในกรอบรูปเลยทีเดียว

 

 

ฤดูร้อน

     เดือนมิถุนายน - สิงหาคม ทางสวนจะเนรมิตพื้นที่ให้เป็นช่วงเวลาของ ดอกป๊อปปี้ (Poppy) สีสันสวยงาม และดอกกุหลาบ (Rose) ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก และสวยงามมากๆ 

 

 

ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี

     ปลายเดือนกันยายน - กลางเดือนตุลาคม เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสวน Hitachi Seaside Park เลยก็ว่าได้ เพราะ ทุ่งโคเชีย (Kochia) ที่เรามักจะเห็นเป็นพุ่มสีเขียวสวยๆ นั้นจะแปลงร่างกลายเป็นสีแดงไปทั่วทั้งบริเวณเนินเขามิฮาราชิ (Miharashi) ที่อยู่ภายในสวนเลยทีเดียวค่ะ จุดนี้เองจึงเป็นไฮไลท์มากๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อีกทั้งยังมี ดอกคอสมอส (Cosmos)

 

 

ฤดูหนาว

    และปิดท้ายในฤดูหนาว ด้วย Ice Tulip ที่สวยงาม เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะจะชวนครอบครัว หรือคนรักมาใช้เวลาร่วมกันในปลายปีแบบนี้ค่ะ ถ่ายรูปสวยอย่างในฝันแน่นอน

  • ดูช่วงเวลาที่ดอกไม้บานในแต่ละฤดูได้ที่ https://hitachikaihin.jp/th

 

    นอกจากนี้ ภายในสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ยังมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมอีกมากมายค่ะ ทั้ง หมู่บ้านเกษตรกรจำลองในช่วงยุคเอโดะ - ยุคโชวะ งานประดับไฟในทุ่งโคเชียในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และยังมี Pleasure Garden Area ซึ่งเป็นโซนเครื่องเล่นขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องเล่นมากมาย รวมถึง ชิงช้าสวรรค์ ให้เราได้นั่งชมวิวสวยๆ อีกด้วยค่ะ 

 

 

การเดินทางไป Hitachi Seaside Park จากโตเกียว

    สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค นี้จะตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งห่างจากโตเกียวไม่มากค่ะ สามารถเดินทางโดยรถไฟ และรถบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง และสามารถไป-กลับได้ภายในวันเดียว สหรับเวลาเปิด-ปิด ของสวนนั้นจะขึ้นอยู่กับวันหยุดและฤดูกาลค่ะ

  • นั่งรถไฟ สาย Hitachinaka Kaihin Tetsudo ลงที่สถานี Ajigaura Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
  • จากโตเกียว สถานีรถไฟอูเอโนะ (Ueno Station) ลงที่สถานี Katsuta Station สาย JR Joban ใช้เวลาประมาณ 70 นาที จากนั้นจึงต่อรถไฟไปลงที่สถานี Ajigaura station ใช้เวลาอีกประมาณ 30 นาที

 

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น น่าสนใจอื่นๆ