ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ญี่ปุ่น สวน Hitachi Seaside Park สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชียสีสวย

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ญี่ปุ่น สวน Hitachi Seaside Park สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชียสีสวย
เอิงเอย
17 กรกฎาคม 2560 ( 07:12 )
10.6K

หลังจากเที่ยว ญี่ปุ่น กันมาก็หลายที่ วันนี้ ชวนไปชมทุ่งดอกไม้สีสวยกันที่ สวน Hitachi Seaside Park ที่เมืองฮิตาชินากา (Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ ค่ะ เขาบอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะจะรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแล้วล่ะก็ ยิ่งสวยเป็นพิเศษเลยค่ะ

 

 

สำหรับ Hitachi Seaside Park นี้เป็นสวนดอกไม้สวยริมทะเล ที่โด่งดังมากๆ ในแต่ละฤดูจะมีดอกไม้บานไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เราสามารถมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นใครอยากได้วิวแบบไหนต้องลองดูว่าจะไปเที่ยวช่วงไหนถึงจะดีค่ะ

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนเมษายน จะเป็นช่วงของ ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์ จึงมีหลายสีสันสวยงามมากๆ ค่ะ

 

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางเดือน – ปลายเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทิวลิป ซึ่งบานต่อจากทุ่งดอกนาร์ซิสซัส มีทิวลิปสีสวยกว่า 200,000 ต้นทีเดียว ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของทิวลิปต้องมาเที่ยวในช่วงนี้ค่ะ

 

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปลายเดือนเมษายน – ปลายเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะ ทุ่งดอกเนโมฟีเลีย (Nemophila) สีฟ้าสวยจะบานต้อนรับทุกคน ซึ่งขอบอกว่าสวยงามมากๆ เหมือนภาพวาดในกรอบรูปสวๆย เลยทีเดียวค่ะ

 

Hitachi Seaside Park

Phurinee Chinakathum / Shutterstock.com

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปลายเดือนกันยายน – กลางเดือนตุลาคม เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสวน Hitachi Seaside Park เลยก็ว่าได้ เพราะ ทุ่งโคเชีย (Kochia) ที่เรามักจะเห็นเป็นพุ่มสีเขียวสวยๆ นั้นจะแปลงร่างกลายเป็นสีแดงไปทั่วทั้งบริเวณเนินเขามิฮาราชิ (Miharashi) ที่อยู่ภายในสวนเลยทีเดียวค่ะ จุดนี้เองจึงเป็นไฮไลท์มากๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

สำหรับสวน Hitachi Seaside Park นี้จะตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งห่างจากโตเกียวไม่มากค่ะ สามารถเดินทางโดยรถไฟ และรถบัส ประมาณ 2 ชม. และสามารถไป-กลับได้ภายในวันเดียว ส่วนเวลาเปิด – ปิด ของสวนนั้นจะขึ้นอยู่กับวันหยุด และฤดูกาลค่ะ

 

 

 

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 410 เยน, ผู้สูงอายุ 210 เยน, เด็ก 80 เยน

สวนเปิดบริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.30–17.00 น. (แล้วแต่ฤดูกาล) ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟ สาย Hitachinaka Kaihin Tetsudo ลงที่สถานี Ajigaura Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที

แผนที่ :

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID