เที่ยวเลย หน้าหนาว 9 ภูน่าเที่ยว เมืองแห่งทะเลภูเขา เที่ยวเลยอย่าได้รอ!

เที่ยวเลย หน้าหนาว 9 ภูน่าเที่ยว เมืองแห่งทะเลภูเขา เที่ยวเลยอย่าได้รอ!
เอิงเอย
7 พฤศจิกายน 2562 ( 15:00 )
70K
2

       หน้าหนาว ชวนกันไปเที่ยวเลย กับ 9 ภูน่าเที่ยว จังหวัดเลย เมืองแห่งทะเลภูเขาที่มีทิวทัศน์สวยงาม สภาพป่าอุดมสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็น่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ อีกทั้งยังมีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี จังหวัดเลยน่าเที่ยวแบบนี้ ต้องไปเที่ยวเลย อย่าได้รอ!

 

9 ภู จังหวัดเลย

ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

ภูกระดึง

 

 

       อุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีลักษณะเป็นภูเขาหินทรายยอดตัด ระดับความสูง 400-1,200 เมตร มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งทุ่งหญ้า ลำธาร น้ำตก หน้าผา พรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นนำสายสำคัญ

 

 

       ด้วยความสวยงามและอากาศที่หนาวเย็นบนยอดภู ทำให้ภูกระดึงเป็นที่เที่ยวยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวต่างเดินขึ้นภูและพักค้างแรมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี โดยจะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.-31 พ.ค. ของทุกปี

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้ เที่ยวหน้าหนาว แบบเย็นสุดขั้ว

=================

 

ภูเรือ

 

 

       อุทยานแห่งชาติภูเรือ ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่หนาวสุดในแดนสยาม ลักษณะรูปร่างเหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูง ประกอบด้วยทิวเขาสูงสลับซับซ้อน อุดมด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่า

 

ภูเรือ ที่เที่ยวเลย

netsuthep / Shutterstock.com

 

       บนยอดภูเป็นป่าสนเขาสลับกับสวนหินธรรมชาติ หินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานที่น่าสนใจ เช่น ผาโหล่นน้อย ยอดภูเรือ ผาซำทอง น้ำตกห้วยไผ่ และสวนหินพาลี

=================

 

ภูทอก

 

 

       ภูทอก คือจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงในอำเภอเชียงคาน ห่างจากตัวเมืองเพียง 3 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูงที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงคานและแม่น้ำโขงได้โดยรอบแบบ 360 องศา

 

 

        บนยอดภูเป็นที่ตั้งของสถานีโทรคมนาคมเชียงคาน นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้ากันที่นี่ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว และช่วงฤดูหนาว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน ที่เที่ยวหน้าหนาว สาวๆ ต้องไปฟิน

=================

 

ภูป่าเปาะ

 

 

      ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต อำเภอหนองหิน เป็นจุดชมทัศนียภาพที่สวยงาม สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร สามารถมองเห็นภูหอ หรือ ฟูจิเมืองเลย ภูเขาซึ่งมีลักษณะยอดตัดราบ มองคล้ายภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น

 

 

       บนจุดสูงสุดของภูสามารถมองเห็นภูเขาได้โดยรอบ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก รวมถึงทะเลหมอกที่งดงาม

=================

 

ภูลมโล

 

 

       ภูลมโล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทย ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่เต็มพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ซึ่งจะพร้อมใจบานประมาณช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย ดอกนางพญาเสือโคร่งสะพรั่งสีชมพูทั้งขุนเขา

=================

 

ภูสวนทราย

 

 

       อุทยานแก่งชาติภูสวนทราย ตั้งอยู่ในอำเภอนาแห้ว พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร มีสภาพธรรมชาติของป่าที่อุดมสมบูรณ์มาก มีน้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่าผจญภัย

 

 

       จุดที่ห้ามพลาด คือ ภูห้วยฮ่อม เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงาม และน้ำตกตาดเหือง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มีน้ำไหลตลอดปี เกิดจากลำน้ำเหืองซึ่งเป็นเส้นกั้นเขตแดนระหว่างไทย-ลาว จึงได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกนานาชาติ

=================

 

ภูบ่อบิด

 

 

       ภูบ่อบิด ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองเลย เป็นภูเขาสูงที่มีป่าอุดมสมบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500-600 เมตร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เมื่อเดินขึ้นไปบนยอดภู จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองเลยได้อย่างสวยงาม และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และทะเลหมอกของจังหวัดเลยอีกด้วย

 

=================

 

ภูหลวง

 

APIWICH PUDSUMRAN / Shutterstock.com

 

       เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เป็นพื้นที่ป่าที่ครอบคุลม 4 อำเภอคือ วังสะพุง ภูเรือ ด่านซ้าย และภูหลวง มีลักษณะเป็นที่ราบ อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์ป่า พรรณไม้และดอกไม้นานาชนิด

 

       อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ จุดชมวิวผาเตลิ่น โคกพรหมจรรย์ ลานสุริยัน ผานกกระแปกดำ และดงเมเปิ้ล นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เข้าชมแบบไปเช้าเย็นกลับได้

=================

 

ภูบักได

 

 

        ภูบักได ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เป็นภูเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตร สามารถพักกางเต็นท์บนภูได้ โดยเดินขึนไปใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

 

 

       ไฮไลท์ของภูบักได คือ ผาหลอกลวง มีลักษณะเป็นหินแหลมที่ยื่นออกมาคล้ายผาสูง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปหลอกๆ ให้ดูเหมือนว่าอยู่บนหน้าผาที่สูงมาก นอกจากนี้จากบนภูบักไดยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์และทะเลหมอกที่งดงามอีกแห่งหนึ่งด้วย

 

 

ที่เที่ยวเลย ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวเชียงคาน สวยจนต้องลางานไปเที่ยว

เที่ยวหน้าหนาว 10 ที่พักภูเรือ วิวสวย
ใกล้ธรรมชาติ เห็นแล้วต้องไปเลย!