ภูลำดวน ที่เที่ยวเลย ชมวิวแม่น้ำโขง เคล้าทะเลหมอก พลาดแล้วจะเสียใจ

ภูลำดวน ที่เที่ยวเลย ชมวิวแม่น้ำโขง เคล้าทะเลหมอก พลาดแล้วจะเสียใจ
nukkpidet
27 มิถุนายน 2564 ( 10:20 )
399

     ถ้าพูดถึงจุดชมวิว ทะเลหมอก ที่อยากให้แนะนำ ว่า ต้องมา! ก็บอกเลยวาต้องที่นี่เลยค่ะ ภูลำดวน ณ เมืองทะเลแห่งภูเขา จังหวัดเลย แห่งนี้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าดีกว่า ตามเรามาเที่ยวที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลย งานนี้บอกเลยว่า ถูกใจ กดไลค์รัวๆ แน่นอนค่า

 

 

ภูลำดวน ที่เที่ยวธรรมชาติ เลย จุดชมวิวแม่น้ำโขง สุดปัง

 

     ภูลำดวน ที่เที่ยวสวย ตั้งอยู่ใน อำเภอปากชม จังหวัดเลย นี้ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของ "เมืองทะเลแห่งภูเขา" จังหวัดเลย นี้เลยค่ะ เพราะเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ริมแม่น้ำโขงเลย แต่ไฮไลท์สุดๆ คงจะหนีไม่พ้นการชมวิวทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นของที่นี่ บอกเลยว่าให้ได้ทั่วถึงแบบ 360 องศาทีเดียว 

 

     เมื่อก่อนนั้นที่นี่จะมีชื่อเรียกว่า "ภูซำทอง" เพราะมีห้วยซำทองไหลผ่านใกล้ๆ และยังเคยเป็นพื้นที่ปลูกข้าวโพดของชาวบ้านด้วย ต่อมาได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยมีจุดชมวิวนี้เป็นแลนด์มาร์คในการมาเช็คอินนั่นเองค่ะ 

 

 

ไฮไลท์ ของ ภูลำดวน

     เพราะจากบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของโค้งแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงามเลย เลยมีการตั้งชื่อใหม่ให้จุดชมวิวนี้ว่า "ภูลำดวน" ตามชื่อของเจ้าของที่ดินแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วที่นี่ก็ได้ใช้เป็นสถานที่ในการจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ อีกด้วย เป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดของ อำเภอปากชม เลยค่ะ

 

     วิวที่เราจะได้เห็นด้านบนนั้น บริเวณด้านหน้าจะมองเห็นแม่น้ำโขงช่วงโค้งน้ำแบบสวยๆ เลย โดยมีเกาะแก่งน้อยใหญ่อยู่กลางน้ำ มองเห็นบ้านเรือนของตัวอำเภอปากชม และเห็นบ้านเรือนของพี่น้องชาวลาวทางฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโขงด้วย พอหันมามองทางซ้ายมือ ก็จะมีบ้านเรือนของบ้านคกไผ่ ในอำเภอปากชมเช่นกันค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง ภูลำดวน

     แต่ที่นี่จะไม่อนุญาตให้ขับรถยนต์ขึ้นไปเองนะคะ เพื่อนๆ จะต้องนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านขึ้นไปเท่านั้น โดยมีค่าบริการคนละ 50 บาท และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ะ และถ้าใครอยากลุย สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ก็สามารถเดินเท้าขึ้นมาได้เลย ระยะทางแค่ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เดินไปชมวิวสองข้างทางไป บอกเลยว่าฟินสุดๆ

 

     ที่ อำเภอปากชม นั้น จะอยู่ห่างจากอำเภอเชียงคาน ประมาณ 40 กิโลเมตร สามารถขับรถเลียบริมแม่น้ำโขงมาได้เลย ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ ใครที่แพลนจะไปเที่ยวเชียงคานอยู่แล้ว แนะนำว่า อย่าลืมแวะมา ภูลำดวน เพราะเป็นที่เที่ยวเชื่อมโยงที่ดีมาก และสวยงามปังมาก ไม่แพ้ภูอื่นๆ ของเลยด้วยค่ะ

 

APIWICH PUDSUMRAN / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ภูลำดวน เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลปากชม อำเภอปากชม จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tUaP626drJ2Lrcza7 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : ททท.สำนักงานจังหวัดเลย 0-4281-2812
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TATLoei 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<