รีเซต

ภูบ่อบิด ที่เที่ยวเลย หน้าหนาว จุดชมวิว ทะเลภูเขา กลางเมือง

ภูบ่อบิด ที่เที่ยวเลย หน้าหนาว จุดชมวิว ทะเลภูเขา กลางเมือง
nukkpidet
9 พฤศจิกายน 2564 ( 13:11 )
9.4K

     หน้าหนาว มาเยือนทั้งที จะให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็คงจะเหงาๆ หน่อย วันนี้เลยพาไปเที่ยวกันที่ เลย อีกจุดชมวิวที่เขาว่ากันว่าทั้งสวยและสูงที่สุดของตัวเมืองเลยด้วยนะคะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า ภูบ่อบิด บอกเลยว่าที่นี่จะทำให้หน้าหนาวนี้ สมบูรณ์แบบขึ้นมาทีเดียวเชียวค่า

 

 

ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวสวย กลางเมือง ที่ ภูบ่อบิด

 

     ภูบ่อบิด ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองเลย เป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 500-600 เมตร จากระดับน้ำทะเล รวมถึงยังมีป่าอุดมสมบูรณ์มากๆ ค่ะ และแน่นอนว่าที่นี่ก็เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในเมืองเลยอีกด้วย สามารถมองเห็นทะเลภูเขาสวยงาม ชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ขึ้นตก และทะเลหมอกในยามเช้า ซึ่งช่วงหน้าหนาวนี่แหละค่ะ ที่เหมาะมากๆ กับการมาฟินที่นี่

 

 

     อีกทั้งมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้เราได้เดินชมธรรมชาติกันด้วย ก็ใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีในการเดินขึ้นไปเท่านั้น เลยทำให้ที่ ภูบ่อบิด นี้ กลายเป็นจุดออกกำลังกายยามเช้าที่ดีมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนต่างหลงรักที่นี่ก็เพราะว่าถ้าเราไปเที่ยวในช่วงเช้า เราก็จะเห็นทะเลหมอกสวยๆ พร้อมแสงแรกของวัน 

 

 

     แต่ถ้าไปในตอนบ่ายก็จะเห็นวิวสวยๆ ของทั้งจังหวัดเลยแทน ส่วนถ้าไปช่วงเย็นนั้น ก็จะสามารถชมพระอาทิตย์ตก และถ้าไปดึกหน่อยช่วงค่ำๆ ก็จะได้เห็นแสงไฟสว่างวิบวับของจังหวัดเลยนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเวลาจริงๆ ค่ะ คือถ้าใครอยากได้บรรยากาศแบบไหน ก็ต้องไปให้ถูกช่วงเวลากันนะคะ

 

 

     ซึ่งนอกจากจุดชมวิวสวยๆ ที่เที่ยวภายใน ภูบ่อบิด ก็ยังมีทั้ง ถ้ำพระภูบ่อบิด ศาลเจ้าปู่ภูบ่อบิด เป็นต้น เป็นอีกจุดเช็คอินของ ที่เที่ยวเลย ต้องห้ามพลาดไปกันเลยจริงๆ ค่ะ ยิ่งถ้าใครได้มาในช่วงปลายฝนและช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว ก็จะได้เห็นทะเลหมอกปกคลุมเต็มทั่วทั้งเมืองเลยด้วยนะคะ ขอบอกก

 

ข้อมูล ภูบ่อบิด เลย

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<