รีเซต

เที่ยวเลย ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน ที่เที่ยวหน้าหนาว ต้องไปฟิน

เที่ยวเลย ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน ที่เที่ยวหน้าหนาว ต้องไปฟิน
เอิงเอย
23 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
208.2K
1

      นอกจาก ถนนคนเดินเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง แล้ว ที่เที่ยวเชียงคาน ตอนเช้าๆ ที่พลาดไม่ได้เลยอีกแห่งก็คือ ภูทอก ค่ะ ตรงจุดนี้เราได้จะได้ชมความสวยงามของ ทะเลหมอก ที่หนาแน่นมากๆ พร้อมเดินชิลหาของอร่อยชิมกันในตลาดเช้า เกริ่นมาซะขนาดนี้ ต้องไปเที่ยวแล้วล่ะ!

 

ภูทอก จุดชมทะเลหมอก เชียงคาน

 

       การขึ้นไปชมทะเลหมอก ที่ ภูทอก ต้องขึ้นในช่วงเวลาประมาณตีห้าครึ่งได้ถึงราวๆ แปดโมง ค่ะ เป็นช่วงที่ยังมีทะเลหมอกอยู่ แต่ใครที่ไปสายกว่านั้นก็จะได้ชมวิวสวยๆ แทน สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถขับรถไปได้จนถึงด้านล่างของภู จะมีจุดบริการจอดรถไว้ให้ และนั่งรถกระบะของชาวบ้านขึ้นไปต่อ ค่าบริการอยู่ที่คนละ 25 บาท รถจะรอคนจนเต็มประมาณ 10 คน แล้วถึงขับขึ้นไปด้านบนภูได้

      ใครที่ไม่ได้เอารถมาเอง ก็สามารถนั่งรถสกายแลปเช่าเหมาคันไปที่ด้านล่างของภูได้เช่นกัน ราคาแล้วแต่ตกลงค่ะ

 

 

      เอาล่ะ พอได้ซื้อตั๋วมาแล้ว 25 บาท ก็ขึ้นรถได้ เตรียมขึ้นภู ไม่ถึง 5 นาที คนมาก็เต็มคันรถ ระหว่างทางค่อนข้างคดเคี้ยวพอสมควร แถมชันมากๆ ด้วย เกาะกันให้แน่นๆ ไว้หน่อยนะคะ แป๊ปเดียวไม่ถึง 10 นาที เราก็มาถึงด้านบนของภูทอกกันเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

 

 

      จากจุดนี้ เราจะเห็นทะเลหมอกปกคลุมหนาแน่นมากๆ ทั่วบริเวณรอบๆ ภูเขาสูง เป็นภาพที่สวยงามมากค่ะ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก และมีชิงช้าห้อยไว้ให้ได้นั่งเล่นชมทะเลหมอกยามเช้าอีกด้วย สักพักแสงอาทิตย์ก็ลอดทะลุทะเลหมอกขึ้นมา สวยขึ้นไปอีก!

 

ที่เที่ยวเชียงคาน จุดชมทะเลหมอก ภูทอก

 

      หลังจากฟินกันพอสมควร ก็ได้เวลากลับกันแล้ว พร้อมๆ กับทะเลหมอกที่หายไป แต่ก็ยังได้เห็นวิวสวยๆ ของเมืองเชียงคานแทนค่ะ เราเข้าแถวรอขึ้นรถกลับลงมาที่ด้านล่างเหมือนเดิม พอคนเต็มรถ รถก็ออกแล่นลงเขามาเรื่อยๆ ยังคงหวาดเสียวเหมือนขาขึ้นมาไม่มีผิด!

 

 

ตลาดเช้า ภูทอก เชียงคาน

      ลงกลับมาถึงด้านล่างของภูทอก จะมีตลาดเช้าขายของเยอะแยะเลยค่ะ ตั้งแต่ของกิน เสื้อกันหนาว ไปจนถึงเหล้าอุ เราเดินมาเรื่อยๆ จนถึง ร้านภูทอกชานชาลา ด้านหน้าร้านมีคนต่อแถวซื้อโรตีภูทอกกันอยู่เพียบเลย ไฮไลท์คือเป็นโรตีภูเขาที่ราดช็อคโกแลตให้ไหลเยิ้มๆ เป็นลาวา น่ากินสุดๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวเชียงคาน ภูทอก ร้านอาหารเช้า

 

      ถัดมาเป็น ร้านบ้านไม้ภูทอก ขายของกินแนวๆ โจ๊ก ชา กาแฟ แถมมีแปะป้ายใหญ่ๆ ว่า ไข่ลวกสูตรโบราณ คือ ไม่พลาดค่ะ เห็นป้ายแล้ว ตรงปรี่เข้าร้านเลย พร้อมได้ ไข่ลวกสูตรโบราณมาเป็นมื้อเช้า พร้อมชามะลิหอมๆ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ ฟินและชิลไปอี้กกก !

 

 

 

ที่เที่ยว ที่พัก เชียงคาน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

การเดินทางไปภูทอก

      จากตลาดเชียงคาน ใช้ทางหลวงหมายเลข 211 ไปทาง อ.ปากชม ผ่านทางแยกเข้าแก่งคุดคู้ไปไม่ไกล จะพบทางแยกขวามือ ปากทางมีป้ายภูทอก สามารถจอดรถไว้ที่ด้านล่างของภู และให้ใช้บริการรถชาวบ้านที่ทางอำเภอเชียงคานได้จัดไว้ ค่าโดยสารคนละ 25 บาทค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/inPvyiqBeMfBwi9V7
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!