รีเซต

ภูผาหนอง ที่เที่ยวเลย โอบกอดสายหมอก ชมวิวสวยชายแดนไทย-ลาว

ภูผาหนอง ที่เที่ยวเลย โอบกอดสายหมอก ชมวิวสวยชายแดนไทย-ลาว
SummerB
22 พฤศจิกายน 2564 ( 11:30 )
3.2K

        พอคิดถึงการชมทะเลหมอกสวยๆ ที่ เลย หลายคนอาจถึงถึง ภูกระดึง เป็นที่แรก แต่ที่ อำเภอนาแห้ว ยังมี จุดชมทะเลหมอก และ พระอาทิตย์ขึ้น อีกแห่งหนึ่งที่สวยปังไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ผาหมวก และ ผาหนอง ที่ ภูผาหนอง ที่เที่ยวเลย นั่นเองค่ะ แม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก แต่ความงดงามของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และอากาศหนาวเย็นสุดสดชื่นก็ทำให้ผู้ที่ได้มาเยือนอยากจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง

 

ชมทะเลหมอกสวยๆ ภูผาหนอง ผาหมวก ที่เที่ยวเลย

 

        ภูผาหนอง ตั้งอยู่ที่บ้านโพธิ์ ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ระหว่างชายแดนไทย-ลาว เป็นที่ตั้งของ ผาหมวก และ ผาหนอง จุดชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และอาทิตย์ตกดินที่สวยสุดๆ สามารถชมวิวป่าเขาทางฝั่งสาธารณะรัฐประชาชนลาวได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญคือมีบรรยากาศเงียบสงบและอากาศบริสุทธิ์ เหมาะกับการมากางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติให้เต็มที่ ใครที่สนใจมากางเต็นท์ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาแห้วล่วงหน้าได้เลยค่ะ

 

ผาหมวก และ ผาหนอง

 

 

       เมื่อเดินทางขึ้นไปบนภูผาหนอง เราจะได้พบกับ ผาหมวก เป็นด่านแรก เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวที่หมอกจะหนาเป็นพิเศษ เสริมทิวทัศน์ให้ดูอลังการงานสร้างขึ้นไปอีก ไฮไลท์ของผาหมวกก็คือ ภูผาโกน ยอดเขาที่มีลักษณะแบนเรียบทางฝั่งสาธารณะรัฐประชาชนลาวที่โผล่พ้นขึ้นมาเหนือทะเลหมอกนั่นเองค่ะ ในวันที่ฟ้าเปิดก็จะมองเห็นหมู่บ้าน บ้านเหมืองแพร่ ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาวด้วย

 

 

       ชมวิวที่ผาหมวกเสร็จก็ไปต่อที่ ผาหนอง ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร เดิมเคยเป็นฐานที่มั่นทหารสมัยสงครามร่มเกล้า ช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2530-2531 ซึ่งยังคงปรากฏร่องรอยให้เห็นไม่ว่าจะบังเกอร์และเครื่องมือในการทหารเก่า และรูปธงชาติไทยที่ ผาธงไทย เมื่อปีขึ้นไปบนยอดผาหนอง ก็จะพบกับหนองน้ำที่จะมีน้ำอยู่ตลอดปี ชาวบ้านเล่าว่าเป็นหนองน้ำที่ไม่เคยแห้ง แม้จะวิดน้ำออกก็ไม่แห้ง จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ ผาหนอง นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวจากบนนี้ได้แบบ 360 องศา และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดๆ ด้วยค่ะ

 

 

การเดินทางไปที่ ภูผาหนอง

       จากตัวอำเภอนาแห้ว ให้ขับมาตามถนนหมายเลข 2113 ประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาตรงบ้านนาโพธิ์ ทางแยกไปบ้านปากหมัน และตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะมีป้ายทางขึ้นภูผาหนองอยู่ฝั่งขวามือ ขึ้นไปประมาณ 100 เมตรก็จะถึงลานจอดรถของภูผาหนองค่ะ

 

ข้อมูล ภูผาหนอง เลย

  • ที่อยู่ : บ้านโพธิ์ ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fatyNKGUy5EdYnnx8
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 042-897096 , 0655357319 (ประชาสัมพันธ์เทศบาลตำบลนาแห้ว)
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<