ภูเตาโปง ที่เที่ยวเลย Unseen ทะเลหมอกเที่ยงคืน บอกเลยคืนเดียวก็ไม่พอ

ภูเตาโปง ที่เที่ยวเลย Unseen ทะเลหมอกเที่ยงคืน บอกเลยคืนเดียวก็ไม่พอ
nukkpidet
6 กรกฎาคม 2564 ( 11:25 )
263

     ในวันที่ฝนพรำแบบนี้ เราก็จะนึกถึงทะเลหมอกหลังฝนกันใช่ไหมคะ เพราะทะเลหมอกหลังฝนนี่แหละสวยสุดๆ แต่ถ้าอยากเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเห็นทะเลหมอกได้นานๆ ก็ต้องมาที่ ภูเตาโปง ใน จังหวัดเลย แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เลย

ชมทะเลหมอกเที่ยงคืน Unseen ภูเตาโปง

 

     ภูเตาโปง สถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวสวย ของ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่เมื่อก่อนนั้นเป็นแค่เพียงพื้นที่ทำไร่เลื่อนลอยของชาวบ้านในหมู่บ้านแถวๆ นี้ แต่หลังจากมีโครงการอีสานเขียว ก็ทำให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลรักษาผืนป่านี้ และประกาศเป็นเขตป่าชุมชน รวมถึงเป็นพื้นที่ของป่าชุมชนที่บริหารจัดการโดยชาวบ้านและคณะกรรมการดูแลป่านั่นเองค่ะ 

 

 

     โดยรวมถึง การท่องเที่ยวที่ ภูเตาโปง ด้วย ก็จะทำดำเนินการโดยจิตอาสาดูแลรักษาป่า และบริการนำเที่ยวด้วยเช่นกัน บริเวณรอบๆ ของยอดดอยภูนี้จะมีอากาศเย็นตลอดทั้งปีเลยค่ะ ซึ่งในแต่ละวันนั้นจะรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกินวันละ 30 คนนะคะ เพราะพื้นที่กางเต็นท์บนยอดภูค่อนข้างมีจำกัด แต่ใครอยากไปชมวิวเฉยๆ ก็สามารถขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นช่วงเช้ามืด หรือดูพระอาทิตย์ตกแล้วกลับลงมาได้ค่ะ ไม่ต้องนอนค้างก็เที่ยวได้เช่นกัน

 

ทะเลหมอกเที่ยงคืน ไฮไลท์ ของ ภูเตาโปง

     แต่จะว่าไปไฮไลท์ของ ภูเตาโปง ก็คือ การตื่นมาชมทะเลหมอกที่จะมีให้เราชมไปตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน จนถึงช่วงสายๆ ของอีกวันเลยค่ะ อีกทั้งยังมีดาวระยิบระยับบนฟ้า ให้มองนอนเพลินๆ อีกด้วย เพราะงั้นแล้ว การได้มานอนที่นี่ถือว่าฟินสุดๆ แล้วค่ะ นี่สิค่ะ ทะเลหมอกเที่ยงคืน ของจริง!

 

Jamoo / Shutterstock.com

 

     นอกจากจุดชมวิวตรงภูแล้ว ก็ยังมีอีกจุดชมวิวที่สอง โดยจะอยู่ตรง จุดชมวิวหินใหญ่ เราจะสามารถมองเห็นตัวเมืองด่านซ้ายได้แบบกว้างขวาง ไกลสุดลูกหูลูกตาไปจนถึงภูเขาฝั่งลาวเลย รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ได้แชะภาพกันด้วย คือ หินอิงรัก หินก้อนใหญ่ๆ บนหน้าผา ที่มองแล้วเหมือนคนกำลังจุ๊บๆ กันอยู่นั่นเอง ส่วนอีกอันคือ หินตาผ้าขาว เป็นหินที่ถูกประกบด้วยหินใหญ่สองด้าน ถ้าถ่ายได้มุมดีๆ ก็เหมือนเรากำลังยกหินก้อนกลางอยู่เลยค่ะ

 

     ที่นี่วิวสวยเกินคาดจริงๆ และใครจะไปคิดว่าเราจะได้เห็นภาพของทะเลหมอกเที่ยงคืนด้วย อันซีนสุดๆ พิเศษมากๆ ขนาดนี้ ใครอยากมาเห็นด้วยตาตัวเอง ก็ต้องไม่พลาดแล้วนะคะ ตอนนี้ต้องบอกว่าที่ ภูเตาโปง คือที่สุดของทะเลหมอกในเมืองไทยที่ยกให้เป็นอันดับหนึ่งแล้วค่ะ 

 

ที่เที่ยวอีสาน เลย ภูเตาโปง

 

การเดินทาง ไป ภูเตาโปง

     สามารถเดินทางไป ภูเตาโปง โดยใช้ถนนหมายเลข 21 ถ้ามาจากตัวเมืองเลย ผ่านอำเภอภูเรือ มาทางอำเภอด่านซ้าย พอถึงสามแยกในตัวเมือง ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 2114 จากตรงนี้ขับไปประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงตัว หมู่บ้านบุ่งกุ่ม จากตรงนี้ต้องเช่ารถอีแต๊กขึ้นไปยังตัวภูค่ะ

 

ข้อมูล ภูเตาโปง เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลนาหอ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NXqLW31h5oNtCoZV8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาได้จากชุมชนบ้านบุ่งกุ่ม
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Phutaopong/

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<