รีเซต

อัปเดต 19 ที่เที่ยวฝั่งธน จุดถ่ายรูปสวยๆ กรุงเทพ ฝั่งธนบุรี มีอะไรบ้าง น่าเที่ยว

อัปเดต 19 ที่เที่ยวฝั่งธน จุดถ่ายรูปสวยๆ กรุงเทพ ฝั่งธนบุรี มีอะไรบ้าง น่าเที่ยว
เอิงเอย
17 สิงหาคม 2565 ( 18:08 )
278.7K
19

      สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนในวันหยุดนี้ เราชวนให้ลองไป เที่ยวกรุงเทพ ย่านฝั่งธน ดูบ้างค่ะ เราจึงได้รวบรวมพิกัดปักหมุด 19 ที่เที่ยวฝั่งธน จุดถ่ายรูปสวยๆ กรุงเทพ มาฝากกัน งานนี้ได้ทั้งเที่ยว แถมได้รูปสวยๆ กลับมาอีก ลองตามพิกัดไปกันได้เลย ฝั่งธนบุรี มีอะไรบ้าง น่าเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ มาดูกันค่ะ

witaya ratanasirikulchai / Shutterstock.com

ที่เที่ยวฝั่งธน จุดถ่ายรูปสวยๆ กรุงเทพ
ฝั่งธนบุรี เที่ยวไหนดี


1. ไอคอนสยาม

 

ที่เที่ยวฝั่งธน ที่เที่ยวกรุงเทพ ไอคอนสยาม

 

      ไอคอนสยาม ที่เที่ยวฝั่งธน ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สุดชิคที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนกรุงค่ะ แน่นอนว่าการตกแต่งของที่นี่เน้นในเรื่องของความเป็นไทย ผสมผสานกับความโมเดิร์น และมีผลงานประติมากรรมต่างๆ ของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลก ตกแต่งอยู่อย่างสวยงามค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เพลินๆ ถ่ายรูปเพียบทั้ง โซนสุขสยาม ที่เป็นเมืองวัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และวิถีชีวิตดั้งเดิม จาก 77 จังหวัดมาไว้ และโซน River Park ที่เป็น Community Space ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ได้เดินเล่นกันค่ะ

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 

===============

 

2. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร 

 

 

      อีกหนึ่งวัดสวยในกรุงเทพฯ และเก่าแก่มากๆ ก็คือ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร แห่งนี้ค่ะ ภายในวัดระฆัง มีพระอุโบสถที่สวยงามเป็นทรงแบบรัชกาลที่ 1 ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน หลวงพ่อยิ้มรับฟ้า เป็นพระประธาน ซึ่ง รัชกาลที่ 5 ทรงยกย่องว่างดงามมากๆ

 

 

      ปูชนียสถานที่สำคัญอีกแห่งของวัดระฆังก็คือ พระปรางค์ วัดระฆัง ค่ะ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระปรางค์ที่ทำถูกแบบแผนที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 โดยเป็นพระปรางค์แบบ สถาปัตยกรรมรัตนโกสินทร์ยุคต้นที่งดงาม จนยึดถือเป็นแบบฉบับของพระปรางค์ที่สร้างในยุคต่อมาอีกด้วย

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระริมแม่น้ำจ้าพระยา วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร วัดสวยเก่าแก่

 

===============

 

3. ตลาดพลู

 

SB7 / Shutterstock.com

 

      ตลาดพลู เป็นย่านเก่าแก่ของฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นถิ่นฐานของชาวจีนที่มาอาศัยอยู่ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีนั่นเองค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยชื่อเสียงในเรื่องของอาหาร สายกิน ขาสตรีทฟู้ดทั้งหลาย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดย่านตลาดพลูแห่งนี้

 

 

      อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ สถานีรถไฟตลาดพลู ทำให้ที่นี่คึกคักมาก และเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ร้านอร่อยนานาชนิดรายล้อมรอบสถานีรถไฟ อร่อยในราคาเบาๆ แถมยังมีมุมสวยๆ แนวสตรีทให้เราเดินถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วยค่ะ

🌟ดูร้านอร่อยตลาดพลู ได้ที่ 20 ร้านอร่อย เจ้าเก่า ตลาดพลู อร่อย งบสบายกระเป๋า

 

 • ที่อยู่ : ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BHwcay9qjinw3GoT9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

4. ช่างชุ่ย

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

      สายฮิป สายศิลป์ สายอาร์ท ต้องมารวมตัวกันที่นี่ค่ะ ช่างชุ่ย คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่เปิดมาในคอนเซ็ปต์ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด Unlimited Creativity มีมุมและโซนต่างๆ มากมายให้เสพงานศิลป์เพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ ให้ได้นั่งแฮงค์เอ้าท์ รวมถึงคาเฟ่สวยๆ ให้ชิล ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

===================

 

5. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

      วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดอรุณ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา หลายคนอาจจะเรียกวัดนี้สั้นๆ ว่า วัดแจ้ง นั่นเองค่ะ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองกรุงเทพฯ ของเราเลยทีเดียว

 

 

      ด้านในจะมีสถาปัตยกรรมสวยๆ และ พระปรางค์วัดอรุณ ที่บูรณะใหม่สวยงามมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึงถูกใจที่นี่เหลือเกิน และยังมีตำนานรูปปั้นยักษ์ ซึ่งเล่าขานเกี่ยวกับยักษ์วัดแจ้งแห่งนี้คู่กับยักษ์วัดโพธิ์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอีกด้วย

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ วัดสวย กรุงเทพ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

===================

 

6. The Jam Factory คลองสาน

 

 

      The Jam Factory คลองสาน ที่เที่ยวสวย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รวมไว้ทั้งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านดีไซน์เก๋ ร้านกาแฟไล-บรา-รี่ และ ร้านหนังสือก็องดิด ไว้ในที่เดียวค่ะ ภายในร้านตกแต่งเก๋ ในสไตล์โมเดิร์น ประดับด้วยโคมไฟเท่ๆ ที่นี่จึงกลายเป็นที่เที่ยวไปนั่งชิลได้อย่างสบายใจ และถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

 

 

==============

 

7. วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

 

kikujungboy CC / Shutterstock.com

 

     สายบุญ ตามมาไหว้พระทำบุญกันได้ที่ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ วัดที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งค่ะ โดยสร้างมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลาง ราวๆ ปี พ.ศ.2031-2172 ตั้งอยู่ริมคลองบางกอกใหญ่ เป็นวัดที่สวยงาม และยังมีชื่อเสียงโด่งดังอีกแห่งหนึ่งในย่านฝั่งธนอีกด้วยค่ะ 

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     ภายในวัด ประดิษฐาน พระพุทธธรรมกายเทพมงคล พระพุทธรูปปางสมาธิ สูง 69 เมตร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และยังเป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวฝั่งธนอีกด้วย อีกทั้งยังเป็น จุดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ที่ต้องห้ามพลาดด้วยค่ะ

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ไหว้หลวงพ่อสด วัดดังกรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : 300 ซอยรัชมงคลประสาธน์ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FLc4bdMvbXjW2Bh18
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2467-0811
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/WATPAKNAM.BKK

==============

 

8. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

 

 

      วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร หนึ่งใน วัดศักดิ์สิทธิ์ ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ค่ะ ซึ่งมีคติความเชื่อของคนไทยแต่โบราณมาว่า เมื่อได้มาไหว้พระที่นี่แล้วจะ เดินทางปลอดภัย มีมิตรไมตรีที่ดี อีกด้วย

 

 

      ภายในวัดมี พระวิหารหลวง ที่สำคัญ ประดิษฐาน หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก หรือที่คนจีนนิยมเรียกตามแบบจีนว่า ซำปอกง นั่นเองค่ะ เป็นที่กราบไหว้สักการะบูชาของคนไทยเชื้อสายจีนอย่างมาก และในพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ ซึ่งรัชกาลที่ 3 ทรงสร้างพระราชทาน ทำให้ที่นี่เป็น 1 ใน 2 วัด ของกรุงเทพฯ ที่มีพระประธานของพระอุโบสถเป็นพระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ค่ะ

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะหลวงพ่อโต ซำปอกง วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดศักดิ์สิทธิ์

 

 • ที่อยู่ : ซอยอรุณอมรินทร์ 6 ถนนอรุณอมรินทร์ เเขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/roQW3A4rnYtPVBit5
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 08-6709-2829
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatKanlayanamitra

==============

 

9. โบสถ์ซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน

 

 

      โบสถ์ซางตาครู้ส เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุคนีโอคลาสสิค ผสมเรอเนอซองค์และที่สวยงามต่างจากที่อื่น สร้างขึ้นในสมัยธนบุรี ซึ่งเป็นชุมชนชาวคริสต์โปรตุเกสในสมัยนั้น จึงเกิดชุมชนกุฎีจีนขึ้นบริเวณรอบโบสถ์ และคงวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจมาก รวมถึงมีขนมชื่อดังอย่าง ขนมกุฎีจีน อีกด้วย

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โบสถ์ซางตาครู้ส ที่เที่ยวกรุงเทพ ธนบุรี โบสถ์สวยริมน้ำ มรดกกว่าร้อยปี 

 

 

 • ที่อยู่ : 112 ซอยกุฎีจีน แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ia5vEcWWXFoToBpJ7
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-เสาร์ 17.00-19.30 น.
  วันอาทิตย์ 06.00 น., 08.30 น. และ 19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

10. สวนสมเด็จย่า

 

 

      อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า หรือ สวนสมเด็จย่า ที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่ออนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับเมื่อครั้งทรงพระเยาว์นั่นเองค่ะ

 

 

     ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติของสมเด็จย่า ประวัติชุมชนย่านวัดอนงคาราม พระราชกรณียกิจ พระราชจริยวัตรและงานฝีพระหัตถ์ของสมเด็จย่า รวมไปถึงพระราชพิธีพระบรมศพอีกด้วย

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ที่ สวนสมเด็จย่า คลองสาน

 

===============

 

11. เดอะ ล้ง 1919 รีเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น

 

 

     เดอะ ล้ง 1919 รีเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่เปิดให้เรามาชมความงามของอาคารสถาปัตยกรรมจีนโบราณ เป็นที่เที่ยวแนว Heritage ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ การมาสักการะที่ ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย

 

 

==============

 

12. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

 

 

      ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเก่าแก่ฝั่ธนที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ คงบรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นสมัยโบราณไว้ นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งอร่อยกับอาหารทะเลและน้ำจิ้มแซ่บๆ บนแพ ได้ความอร่อยแบบพื้นบ้าน และราคาของอาหารยังไม่แพงอีกด้วยค่ะ

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพ มีแต่ของอร่อย One Day Trip 

 

 

===============

 

13. วัดพิชยญาติการามวรวิหาร

 

 

       วัดพิชยญาติการามวรวิหาร หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า วัดพิชัยญาติ ค่ะ เป็น วัดสวยฝั่งธนบุรี โดย สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาพิไชยญาติ (ทัต บุนนาค) ได้ปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 3 และมีสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบจีน เนื่องจากมีการนำอับเฉาเรือ กระเบื้องสี และหิน ที่มาจากเรือสำเภาค้าขายกับจีนนั้น มาใช้ตกแต่งวัดนั่นเอง

 

 

      ภายในอุโบสถ ประดิษฐาน พระสิทธารถ หรือ หลวงพ่อสมปรารถนา เป็นองค์พระประธาน โดยอัญเชิญมาจาก วัดพระวิหารหลวง จังหวัดพิษณุโลกค่ะ นอกจากนี้ยังมี พระปรางค์สามยอด ที่สวยงาม ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดพิชยญาติการาม ยังมีหมู่กุฏิสงฆ์ ที่สร้างแบบตะวันตก มีลายฉลุไม้และลายปูนปั้นที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพิชยญาติการาม วัดสวย กรุงเทพ ชมพระปรางค์สามยอด

 

===============

 

14. ตลาดวังหลัง ศิริราช

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

     ตลาดวังหลัง ที่เที่ยวกรุงเทพ ยอดฮิต ข้างๆ ซอย โรงพยาบาลศิริราช ค่ะ ที่นี่เป็นสีสันอีกแห่งในกรุงเทพฯ เพราะเป็นทั้งแหล่งรวมร้านอร่อยเจ้าดัง ร้านเจ้าเก่าเจ้าเดิม และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าเด็กแนวอีกด้วย เพราะจะมีเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือ 1 มือ 2 มาเปิดให้เดินช้อปปิ้งกันอีกด้วย 

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดวังหลัง ศิริราช ตลาดนัดสุดฮิปในกรุงเทพ

 

Phawat / Shutterstock.com

 

===============

 

15. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

 

Orapin Joyphuem / Shutterstock.com

 

     คนรักงานศิลปะตามมาเจอกันได้ที่นี่ค่ะ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง แหล่งรวบรวมงานศิลปะทุกแขนงให้เราได้สัมผัส ไปเสพงานศิลป์อย่างละเมียดละไมได้ที่นี่นั่นเองค่ะ ที่นี่มีแกลอรี่ไว้สำหรับชมผลงานศิลปะ อีกทั้งยังมีการฝึกอบรมอาชีพการทำเครื่องประดับ ให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าฝึกอบรมได้ฟรีอีกด้วย

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ฝึกซ้อมและจัดการแสดง หุ่นละครเล็กของคณะคำนาย เปิดการแสดงหุ่นละครเล็กให้นักท่องเที่ยวชมฟรีอีกด้วยค่ะ 

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่เที่ยวกรุงเทพ เสพศิลป์ เก๋าๆ

 

 • ที่อยู่ : 309 ซอยเพชรเกษม 28 ถนนเพชรเกษม แขวงหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/Baansilapin?share
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
 • โทร : 08-4880-7340
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baansilapin

===============

 

16. วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

 


     วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดรั้วเหล็ก วัดสวยฝั่งธน อีกแห่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเชิง สะพานพุทธ ฝั่งธนบุรี ค่ะ สร้างมาตั้งแต่ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 พระวิหารประดิษฐาน พระพุทธนาคน้อย สันนิษฐานว่าอัญเชิญมาจากสุโขทัย เป็นที่สักการะบูชา

🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดสวย กรุงเทพ ฝั่งธนบุรี วิจิตรงดงาม เต็มไปด้วยงานศิลป์

 

Krikkiat / Shutterstock.com

 

===============

 

17. วัดขุนจันทร์

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     วัดขุนจันทร์ หรือ วัดวรามาตยภัณฑสาราราม เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่ฝั่งธนและย่านตลาดพลูมากว่าร้อยปีเลยค่ะ โดยสร้างขึ้นในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย ทั้ง หลวงพ่อโต หลวงพ่อหยกขาว เจ้าแม่กวนอิม พระพุทธชินราช และที่โดดเด่นที่สุดคือ พระราหู ซึ่งมีผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรกันมากเลยทีเดียวค่ะ 
🌟ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดขุนจันทร์ วัดสวย กรุงเทพ สักการะ พระราหู เดินชมศิลปะงดงามตระการตา

     

Copycat37 / Shutterstock.com

 

===============

 

18. พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
วงเวียนใหญ่

 

JOYFULLIFE / Shutterstoc.com

 

      พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ประดิษฐาน ณ วงเวียนใหญ่ โดยมีศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี คณบดีประติมากรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นผู้ออกแบบ อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์รำลึกถึงพระองค์ และเนื่องจาก สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี นับเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งกรุงธนบุรีค่ะ

 

 

      28 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเสวยราชย์ปราบดาภิเษกของพระเจ้ากรุงธนบุรีเป็นพระมหากษัตริย์ไทย จึงเป็นวันถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีการวางพวงมาลา วายราชสักการะ ในทุกๆ ปีค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 86 ถนนลาดหญ้า แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/W78wu4kyFZVELKhj6
 • เปิดบริการ : 05.00-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

19. วัดอินทารามวรวิหาร

 

 

     วัดอินทารามวรวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญมากในสมัยของ สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี หรือ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ค่ะ เพราะเป็นวัดซึ่งประดิษฐานพระบรมศพของพระองค์ และพระราชอัครมเหสีของพระองค์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ด้วย

 

JOYFULLIFE / Shutterstock.com

 

     ภายใน พระอุโบสถหลังใหม่ เพื่อสักการะ พระพุทธชินวร พระประธานของวัด เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสุโขทัย ที่เก่าแก่ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญของวัดที่โดดเด่นมากๆ เลยก็คือ พระเจดีย์กู้ชาติ 2 องค์ ซึ่งประดิษฐานพระบรมอัฐิของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี และพระอัครมเหสีของพระองค์ไว้ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TAKNa9Dmhm7C2JKBA
 • เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============