รีเซต

17 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่นชิลทั่วกรุงธนบุรี

17 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่นชิลทั่วกรุงธนบุรี
เอิงเอย
30 เมษายน 2564 ( 16:40 )
177.4K
18

      สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนในวันหยุดนี้ เราชวนให้ลองไป เที่ยวกรุงเทพ ย่านฝั่งธน ดูบ้างค่ะ เราจึงได้รวบรวมพิกัดปักหมุด 17 ที่เที่ยวฝั่งธน ถ่ายรูปสวยๆ มาฝากกัน งานนี้ได้ทั้งเที่ยว แถมได้รูปสวยๆ กลับมาอีก ใครอยากไปชิล เดินเที่ยวกรุงเทพ ก็ลองตามพิกัดไปกันได้เลย !

ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน
ไปเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ 


1. ไอคอนสยาม

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ไอคอนสยาม

 

      ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยวสุดชิคที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนกรุง แน่นอนว่าการตกแต่งของที่นี่เน้นในเรื่องของความเป็นไทย และมีผลงานประติมากรรมต่างๆ ของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลก ตกแต่งอยู่อย่างสวยงามค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เพลินๆ ถ่ายรูปเพียบทั้ง โซนสุขสยาม ที่เป็นเมืองวัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และวิถีชีวิตดั้งเดิม จาก 77 จังหวัดมาไว้ และโซน River Park ที่เป็น Community Space ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ได้เดินเล่นกันค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 

===============

 

2. วัดระฆังโฆสิตาราม

 

 

      อีกหนึ่งวัดสวยในกรุงเทพฯ และเก่าแก่มากๆ ก็คือ วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร แห่งนี้ค่ะ ภายในวัดระฆัง มีพระอุโบสถที่สวยงามเป็นทรงแบบรัชกาลที่ 1 ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน หลวงพ่อยิ้มรับฟ้า เป็นพระประธาน ซึ่ง รัชกาลที่ 5 ทรงยกย่องว่างดงามมากๆ

 

 

      ปูชนียสถานที่สำคัญอีกแห่งของวัดระฆังก็คือ พระปรางค์ วัดระฆัง ค่ะ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระปรางค์ที่ทำถูกแบบแผนที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 โดยเป็นพระปรางค์แบบ สถาปัตยกรรมรัตนโกสินทร์ยุคต้นที่งดงาม จนยึดถือเป็นแบบฉบับของพระปรางค์ที่สร้างในยุคต่อมาอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระริมแม่น้ำจ้าพระยา วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร วัดสวยเก่าแก่

 

===============

 

3. ตลาดพลู

 

SB7 / Shutterstock.com

 

      ตลาดพลู เป็นย่านเก่าแก่ของฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นถิ่นฐานของชาวจีนที่มาอาศัยอยู่ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีนั่นเองค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยชื่อเสียงในเรื่องของอาหาร สายกิน ขาสตรีทฟู้ดทั้งหลาย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดย่านตลาดพลูแห่งนี้

 

 

      อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ สถานรถไฟตลาดพลู ทำให้ที่นี่คึกคักมาก และเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ร้านอร่อยนานาชนิดรายล้อมรอบสถานีรถไฟ อร่อยในราคาเบาๆ แถมยังมีมุมสวยๆ แนวสตรีทให้เราเดินถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วยค่ะ

🌟 ดูร้านอร่อยตลาดพลู ได้ที่ 20 ร้านอร่อย เจ้าเก่า ตลาดพลู อร่อย งบสบายกระเป๋า

 

 • ที่อยู่ : ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BHwcay9qjinw3GoT9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============


4. ช่างชุ่ย

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

      สายฮิป สายศิลป์ สายอาร์ท ต้องมารวมตัวกันที่นี่ค่ะ ช่างชุ่ย คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่เปิดมาในคอนเซ็ปต์ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด Unlimited Creativity มีมุมและโซนต่างๆ มากมายให้เสพงานศิลป์เพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ ให้ได้นั่งแฮงค์เอ้าท์ รวมถึงคาเฟ่สวยๆ ให้ชิล ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

 

===================

 

5. วัดอรุณราชวราราม

 

 

      วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า วัดอรุณ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา หลายคนอาจจะเรียกวัดนี้สั้นๆ ว่า วัดแจ้ง นั่นเองค่ะ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองกรุงเทพฯ ของเราเลยทีเดียว

 

 

      ด้านในจะมีสถาปัตยกรรมสวยๆ และ พระปรางค์วัดอรุณ ที่บูรณะใหม่สวยงามมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึงถูกใจที่นี่เหลือเกิน และยังมีตำนานรูปปั้นยักษ์ ซึ่งเล่าขานเกี่ยวกับยักษ์วัดแจ้งแห่งนี้คู่กับยักษ์วัดโพธิ์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ วัดสวย กรุงเทพ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

 

===================

 

6. The Jam Factory

 

 

      The Jam Factory ที่เที่ยวสวย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รวมไว้ทั้งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านดีไซน์เก๋ ร้านกาแฟไล-บรา-รี่ และ ร้านหนังสือก็องดิด ไว้ในที่เดียวค่ะ ภายในร้านตกแต่งเก๋ ในสไตล์โมเดิร์น ประดับด้วยโคมไฟเท่ๆ ที่นี่จึงกลายเป็นที่เที่ยวไปนั่งชิลได้อย่างสบายใจ และถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

 

 

==============

 

7. วัดกัลยาณมิตร 

 

 

      วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร หนึ่งใน วัดศักดิ์สิทธิ์ ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ค่ะ ซึ่งมีคติความเชื่อของคนไทยแต่โบราณมาว่า เมื่อได้มาไหว้พระที่นี่แล้วจะ เดินทางปลอดภัย มีมิตรไมตรีที่ดี อีกด้วย

 

 

      ภายในวัดมี พระวิหารหลวง ที่สำคัญ ประดิษฐาน หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก หรือที่คนจีนนิยมเรียกตามแบบจีนว่า ซำปอกง นั่นเองค่ะ เป็นที่กราบไหว้สักการะบูชาของคนไทยเชื้อสายจีนอย่างมาก และในพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ ซึ่งรัชกาลที่ 3 ทรงสร้างพระราชทาน ทำให้ที่นี่เป็น 1 ใน 2 วัด ของกรุงเทพฯ ที่มีพระประธานของพระอุโบสถเป็นพระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะหลวงพ่อโต ซำปอกง วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดศักดิ์สิทธิ์

 

 • ที่อยู่ : ซอยอรุณอมรินทร์ 6 ถนนอรุณอมรินทร์ เเขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2FQvpPyXdhMKfzBu7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : 08-6709-2829
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatKanlayanamitra

==============


8. โบสถ์ซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน

 

 

      วัดซางตาครู้ส เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุคนีโอคลาสสิค ผสมเรอเนอซองค์และที่สวยงามต่างจากที่อื่น สร้างขึ้นในสมัยธนบุรี ซึ่งเป็นชุมชนชาวคริสต์โปรตุเกสในสมัยนั้น จึงเกิดชุมชนกุฎีจีนขึ้นบริเวณรอบโบสถ์ และคงวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจมาก รวมถึงมีขนมชื่อดังอย่าง ขนมกุฎีจีน อีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : 112 ซอยกุฎีจีน แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QX9ca613LiGPBGHK7
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-เสาร์ 17.00-19.30 น.
  วันอาทิตย์ 06.00 น., 08.30 น. และ 19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

9. สวนสมเด็จย่า

 

 

      อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า หรือ สวนสมเด็จย่า ที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่ออนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับเมื่อครั้งทรงพระเยาว์นั่นเองค่ะ

 

 

     ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติของสมเด็จย่า ประวัติชุมชนย่านวัดอนงคาราม พระราชกรณียกิจ พระราชจริยวัตรและงานฝีพระหัตถ์ของสมเด็จย่า รวมไปถึงพระราชพิธีพระบรมศพอีกด้วย

 

===============

 

10. ล้ง 1919

 

 

      ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยความวินเทจ เป็นที่เที่ยวแนว Heritage ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ เพราะได้จำลองบรรยากาศดั้งเดิมของชุมชนชาวจีนสมัยต้นรัตนโกสินทร์ไว้ ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีนนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ให้ขาฮิปนั่งชิล รวมถึงถ่ายรูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขอพรเจ้าแม่หม่าโจ้ว

 

 

==============

 

11. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

 

 

      ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเก่าแก่ฝั่ธนที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ คงบรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นสมัยโบราณไว้ นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งอร่อยกับอาหารทะเลและน้ำจิ้มแซ่บๆ บนแพ ได้ความอร่อยแบบพื้นบ้าน และราคาของอาหารยังไม่แพงอีกด้วยค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพ มีแต่ของอร่อย One Day Trip 

 

 

===============

 

12. วัดพิชยญาติการาม

 

 

       วัดพิชยญาติการามวรวิหาร หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า วัดพิชัยญาติ ค่ะ เป็น วัดสวย อีกแห่งในฝั่งธนบุรี โดย สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาพิไชยญาติ (ทัต บุนนาค) ได้ปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 3 และมีสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบจีน เนื่องจากมีการนำอับเฉาเรือ กระเบื้องสี และหิน ที่มาจากเรือสำเภาค้าขายกับจีนนั้น มาใช้ตกแต่งวัดนั่นเอง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพิชยญาติการาม วัดสวย กรุงเทพ ชมพระปรางค์สามยอด

 

 

      ภายในอุโบสถ ประดิษฐาน พระสิทธารถ หรือ หลวงพ่อสมปรารถนา เป็นองค์พระประธาน โดยอัญเชิญมาจาก วัดพระวิหารหลวง จังหวัดพิษณุโลกค่ะ นอกจากนี้ยังมี พระปรางค์สามยอด ที่สวยงาม ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดพิชยญาติการาม ยังมีหมู่กุฏิสงฆ์ ที่สร้างแบบตะวันตก มีลายฉลุไม้และลายปูนปั้นที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/d9Z6qrftJkU2Jvqn8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2438-1738
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phichaiyat

===============

 

13. ตลาดวังหลัง ศิริราช

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

     ตลาดวังหลัง ที่เที่ยวกรุงเทพ ยอดฮิต ข้างๆ ซอย โรงพยาบาลศิริราช ค่ะ ที่นี่เป็นสีสันอีกแห่งในกรุงเทพฯ เพราะเป็นทั้งแหล่งรวมร้านอร่อยเจ้าดัง ร้านเจ้าเก่าเจ้าเดิม และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าเด็กแนวอีกด้วย เพราะจะมีเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือ 1 มือ 2 มาเปิดให้เดินช้อปปิ้งกันอีกด้วย 

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดวังหลัง ศิริราช ตลาดนัดสุดฮิปในกรุงเทพ

 

Phawat / Shutterstock.com

 

===============

 

14. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

 

Orapin Joyphuem / Shutterstock.com

 

     คนรักงานศิลปะตามมาเจอกันได้ที่นี่ค่ะ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง แหล่งรวบรวมงานศิลปะทุกแขนงให้เราได้สัมผัส ไปเสพงานศิลป์อย่างละเมียดละไมได้ที่นี่นั่นเองค่ะ ที่นี่มีแกลอรี่ไว้สำหรับชมผลงานศิลปะ อีกทั้งยังมีการฝึกอบรมอาชีพการทำเครื่องประดับ ให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าฝึกอบรมได้ฟรีอีกด้วย

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ฝึกซ้อมและจัดการแสดง หุ่นละครเล็กของคณะคำนาย เปิดการแสดงหุ่นละครเล็กให้นักท่องเที่ยวชมฟรีอีกด้วยค่ะ 

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่เที่ยวกรุงเทพ เสพศิลป์ เก๋าๆ

 

 • ที่อยู่ : 309 ซอยเพชรเกษม 28 ถนนเพชรเกษม แขวงหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KFLz2j4GCjBTMvadA
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.15 น.
 • โทร : 08-4880-7340
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baansilapin

===============

 

15. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

thebigland / Shutterstock.com

 

     เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่ช้อปปิ้งยามค่ำคืน ให้เราได้ไปเต็มอิ่มกับไลฟ์สไตล์คนเมือง นอกจากจะมีจุดถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งร้านกินดื่มมากมาย บรรยากาศดี ใครที่อยากหาร้านนั่งชิล กินของอร่อย รับลมริมน้ำ ที่นี่คือตอบโจทย์สุดๆ และจะโรแมนติกไปอีกถ้าพาแฟนไปเที่ยว นั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ใหญ่ ที่ดูไปก็คล้ายๆ กับ London Eye ของลอนดอนกันเลยทีเดียว

 

 

 • ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jo9fveker4VhmXFP7
 • เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
 • โทร : 0-2108-4488
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Asiatique.Thailand

===============

 

16. คลองสาน พลาซ่า

 

      คลองสาน พลาซ่า ตั้งอยู่ที่ ท่าเรือคลองสาน ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีทั้ง เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า กิ๊พช้อป มีร้านค้ามากมายไปตลอดสองข้างทางตั้งแต่ริมถนนเจริญนครไปจนถึงท่าเรือเลยค่ะ เป็นอีกตลาดนัดขนาดย่อมๆ ที่สายช้อปต้องไม่พลาด

     

 • ที่อยู่ : ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/yRkBmwz4dTcJjddYA
 • เปิดบริการ : 08.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

17. อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช 
วงเวียนใหญ่

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

      อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประดิษฐาน ณ วงเวียนใหญ่ โดยมีศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี คณบดีประติมากรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นผู้ออกแบบ อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์รำลึกถึงพระองค์ และเนื่องจาก สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี นับเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งกรุงธนบุรีค่ะ

 

 

      28 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเสวยราชย์ปราบดาภิเษกของพระเจ้ากรุงธนบุรีเป็นพระมหากษัตริย์ไทย จึงเป็นวันถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีการวางพวงมาลา วายราชสักการะ ในทุกๆ ปีค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 86 ถนนลาดหญ้า แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2dE2hisfV1sAoSbF9
 • เปิดบริการ : 05.00-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<