12 สวนสัตว์ น่าเที่ยว ทั่วไทย คนรักสัตว์อย่าได้พลาด เอาใจน้องๆ หนูๆ ในวันหยุด

12 สวนสัตว์ น่าเที่ยว ทั่วไทย คนรักสัตว์อย่าได้พลาด เอาใจน้องๆ หนูๆ ในวันหยุด
เอิงเอย
10 มกราคม 2563 ( 10:00 )
16K
5

     ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ถ้าไม่มีแพลนไปไหนเรามี 12 สวนสัตว์ น่าเที่ยว ทั่วไทย ที่จะพาไปตื่นตาตื่นใจไปกับ เหล่าสัตว์ต่างๆ หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำ เพลิดเพลินไปกับโชว์การแสดงของสัตว์ที่แสนรู้ ได้ทั้งความสุข ความสนุก และความรู้กลับไปมากมายพร้อมแชะภาพสวยๆ กับเหล่าสัตว์น่ารักๆ กันได้ทั้งวัน

 

สวนสัตว์ ทั่วไทย

 


Safari World

กรุงเทพ

 

Cyrus_2000 / Shutterstock.com

 

      Safari World สวนสัตว์เปิดมาตรฐานโลกแห่งเดียวในเมืองไทย ที่มีเหล่าสัตว์นานาชนิดมากถึง 2,000 ตัว บรรยากาศแบบซาฟารี ไปสัมผัสชีวิตสัตว์โลกอย่างใกล้ชิดเป็นธรรมชาติที่สุด ในโซน Safari Park และชมการแสดงของเหล่าสัตว์แสนรู้ ทั้งแมวน้ำ นกแก้ว โลมา ที่ไม่ว่าใครจะต้องตกหลุมรักเข้าให้ อีกทั้งยังมีโซนสวนสัตว์เปิดให้เราได้สัมผัสน้องๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วย!

 

unjiko / Shutterstock.com

 

=============

 

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ 

กาญจนบุรี

 

 

      สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในกาญจนบุรี แบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนสวนสัตว์เปิด และโซนการแสดงโชว์ โดยไฮไลท์ของที่นี่ คือ การป้อนอาหารเหล่ายีราฟ ม้าลายอย่างใกล้ชิดนั่นเอง ชนิดที่ว่ากอดคอถ่ายรูปกันได้ชิลๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของสวนสัตว์เปิด มีสัตว์นานาพันธุ์อย่าง เช่น เสือโคร่ง หมีควาย เนื้อทราย สิงโตแอฟริกัน เสือดาว ยีราฟ ม้าลาย นกฟลามิงโก นกกระจอกเทศ พร้อมชมโชว์ของช้างแสนรู้ โชว์จับจระเข้มือเปล่า และการแสดงของนกแก้วมาคลอว์สุดฉลาด

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถ่ายรูปสวย สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย

 

 • ที่อยู่ : 99 ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/b2PNP57T8745gxmY8
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3467-8225
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SafariparkOpenZoo

=============


สวนสัตว์นครราชสีมา

นครราชสีมา

 

Sketchphoto / Shutterstock.com

 

     สวนสัตว์นครราชสีมา หรือ สวนสัตว์โคราช แห่งนี้ที่จะพาน้องๆ ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่า และบรรยากาศแบบซาฟารี เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี บนพื้นที่ทั้งหมด 545 ไร่ค่ะ มีสัตว์นานาชนิดกว่า 1,800 ตัว บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีโซนต่างๆ เป็นสัดส่วน พร้อมเดินชมบรรยากาศแบบทุ่งหญ้าสะวันนาและสัตว์จากแอฟริกา หรือจะมาคลายร้อนกับสวนน้ำที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบให้สนุกกันได้ทั้งวันเลยค่ะ

 

Sketchphoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 111 หมู่ 1 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oUAr5jvojNZcSNgBA
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. วันเสาร์ 08.00-19.00 น. และวันอาทิตย์ 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-4493-4532
 • เว็บไซต์ : http://www.korat.zoothailand.org

=============


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ชลบุรี

 

Shine Nucha / Shutterstock.com

 

     สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ นอกจากเหล่าสัตว์น้อยใหญ่นานาพันธุ์ถึง 300 ชนิด พร้อมกิจกรรม และการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้แล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือ “การแสดงพาเหรดเพนกวิน” ที่จะมีให้ชมวันธรรมดา 2 รอบ วันหยุด 3 รอบค่ะ บรรดาเพนกวินน่ารักจะออกมาให้ชมกันตรงบ่อน้ำ มีช่วงเวลาให้ขึ้นไปให้อาหาร พอหมดเวลาเจ้าเพนกวินก็เดินเรียงแถวกลับเข้าบ้านของตัวเองอย่างเป็นระเบียบ ช่างน่ารักจริงๆ ค่ะ

 

Chakkrit Wiangkham / Shutterstock.com

 

=============


Alpaca Hill

สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

      Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย กับพื้นที่ 250 ไร่ เต็มไปด้วยเจ้าอัลปาก้าขนปุยวิ่งเล่นบนทุ่งหญ้าสีเขียว และยังมีสัตว์เล็กสัตว์น้อยน่ารักๆ อีกหลายสายพันธุ์ให้ชมกันอีกด้วยค่ะ พร้อมใกล้ชิดแบบสุดๆ และสามารถเข้าไปป้อนอาหาร กอด และหยอกล้อกับเหล่าน้องๆ ได้ทั้ง อัลปาก้า จิงโจ้ขนาดเล็ก หงษ์ กระต่าย ไก่โต้ง หนูตะเภา และอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

 

 

      นอกจากนี้ยังกำหนดนักท่องเที่ยวเข้าชมได้เพียง 200 ท่าน/วัน เพื่อลดความเครียดของน้อง และต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์เท่านั้นค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Lq2eURUethrf1M7Z9
 • เปิดให้เข้าชม : จองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์เท่านั้น
 • โทร : 08-0821-2108
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand

=============

 

Pattaya Sheep Farm

พัทยา ชลบุรี

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

      Pattaya Sheep Farm ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ที่มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ค่ะ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนฟาร์มสัตว์ ที่เปิดให้คนรักสัตว์สามารถเข้าไปใกล้ชิดกับสัตว์หลายชนิด ทั้งแกะ อัลปาก้า กวางซิก้า ม้า ลา เต่า และอีกมากมาย

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

     อีกโซนที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โซนเมืองนิทาน น้องๆ จะได้จินตนาการในนิทานเรื่องต่างๆ พร้อมถ่ายรูปกับสถานที่จำลองจากนิทาน ทั้งปราสาท บ้านคนแคระ ต้นถัวยักษ์ มังกรตัวใหญ่ พบกับเกมโซน ที่มีหลากหลายเกมให้เลือกเล่น เช่น จับลูกโป่ง บ้านลม ให้น้องๆ หนูได้สนุกสนานกันแบบเต็มอิ่มไปเลยค่ะ

 

=============

 

สวนเสือศรีราชา

ศรีราชา ชลบุรี

 

 

      สวนเสือศรีราชา สวนสัตว์ในอำเภอศรีราชาที่ทำให้เราเพลิดเพลินกับการแสดงโชว์สัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งเสือโคร่งพันธุ์เบงกอล ที่น่าตื่นเต้น และเป็นเอกลักษณ์ของสวนเสือศรีราชาที่ไม่มีที่ไหนเหมือน นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์จระเข้ การแสดงโชว์ช้าง และการแสดงโชว์ของลูกหมู รวมทั้งพบกับการแสดงของสัตว์หายากชนิดต่างๆ มากมาย บอกเลยว่าเหล่าบรรดาสัตว์ของที่นี่น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆค่ะ

 

Pisit Rapitpunt / Shutterstock.com

 

=============

 

สวนสัตว์เชียงใหม่

เชียงใหม่

 

Hector Christiaen / Shutterstock.com

 

      สวนสัตว์เชียงใหม่ มีพื้นที่กว่า 531 ไร่ ในบรรยากาศร่มรื่น นอกจากเพื่อนๆ จะได้ชมความน่ารักของหมีแพนด้าแล้ว ที่นี่ยังมีอควาเรียมอีกด้วยค่ะ เราจะได้ชมสัตว์น้ำ ปลาได้กว่า 250 สายพันธุ์ เพลิดเพลินกับความงามใต้ท้องทะเล ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะ

 

WindOfHope / Shutterstock.com

 

     ภายในบริเวณสวนสัตว์เน้นความเป็นธรรมชาติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Nature Theme Park ที่มุ่งเน้นด้านธรรมชาติวิทยาของชีวิตสัตว์ป่าในเอเชีย และสำหรับ ไนท์ ซาฟารี เพื่อนๆ จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศความเป็นอยู่ช่วงกลางคืนของเหล่าสัตว์ทั้งหลาย น่าตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ

 

=============

 

สวนสัตว์ขอนแก่น

ขอนแก่น

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

      สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นสวนสัตว์ที่เสริมสร้างความรู้และความเพลิดเพลิน มีสัตว์มากกว่า 100 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ ทั้งสัตว์ป่าหายากและสัตว์ป่าที่มีถิ่นกำเนิดจากต่างประเทศ ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลายแบบให้ได้สนุกสนานกันด้วยค่ะ โดยเฉพาะสัตว์ในตระกูลกวางซึ่งนำมาจัดแสดง และรวมกันอยู่เป็นฝูงขนาดใหญ่ อย่างธรรมชาติให้สอดคล้องกับประวัติความเป็นมาของภูเขาแสนกวาง ภายใต้อัตลักษณ์ของสวนสัตว์ขอนแก่น หรือ The Land of deer พบเหล่ากวางรวมตัวได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 88 หมู่ที่ 8 ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/X2oMMs3wvLoAYkme7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00–18.00 น.
 • โทร : 08-6459-4192
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Khonkaenzoo

=============


สวนสัตว์อุบลราชธานี

อุบลราชธานี

 

 

      สวนสัตว์อุบลราชธานี มีพื้นที่กว่า 1,217 ไร่ค่ะ ภายในสวนสัตว์เป็นลักษณะเป็นป่าโปร่ง เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีการจัดแสดงสัตว์ในรูปแบบ Jungle Park ให้สัตว์ได้อยู่กับป่าไม้ ถูกเลี้ยงในพื้นที่อย่างเป็นอิสระ และให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเที่ยวชมอย่างใกล้ชิด น่าไปผจญภัยมากๆ และมีห้องพักให้ได้มาชิลกันด้วยค่ะ

 

 

=============


สวนสัตว์สงขลา

สงขลา

       สวนสัตว์สงขลา ที่นี่มีทั้งสัตว์ในประเทศ และต่างประเทศนานาชนิด นอกจากเราจะได้มาเดินชมเหล่าสัตว์ต่างๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ พร้อมได้ชมวิวบรรยากาศได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มองเห็นวิวทิวทัศของเมืองสงขลา หรือถ้าเดินๆ อยู่แล้วรู้สึกหิว ข้างก็มีร้านอาหารไว้คอยบริการด้วยค่ะ

 

Andrey Burstein / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 189 หมู่ 5 ถนนสงขลา-นาทวี ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cupWryAvYv3cXE5m9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
 • โทร : 08-6498-1447
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SongkhlaZooPage

=============


สวนสัตว์ภูเก็ต

ภูเก็ต

 

 

      สวนสัตว์ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตค่ะ มีพื้นที่ 30 ไร่ แม้จะเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก แต่มีสัตว์มากมายนานาชนิด เช่น อูฐ ลิง กวาง ช้าง จระเข้ พร้อมชมการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้อย่าง โชว์ช้าง โชว์ความซุกซุนของลิงจ๋อ รวมไปถึงโชว์สุดหวาดเสียวกับการล้อเล่นกับเขี้ยวคมๆ ของจระเข้ ที่เรียกเสียงฮือฮา ลุ้นกันจนนั่งไม่ติดที่เลยค่ะ หลังจากโชว์จบเราก็สามารถเข้าไปแชะถ่ายภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกกับดาราสัตว์ได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

Foto.Touch / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 23 ซอยป่าหล่าย ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bemiAfYpe6uona8R8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.00 น.
 • โทร : 0-7638-1337, 0-7638-1227
 • เว็บไซต์ : -

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง