รีเซต

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ พาเหรดเพนกวิน สุดคิ้วท์!

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ พาเหรดเพนกวิน สุดคิ้วท์!
เอิงเอย
8 มิถุนายน 2565 ( 15:39 )
152K
1

      นอกจาก ชลบุรี จะมี ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ แล้ว บอกเลยว่าสำหรับคนรักสัตว์ ก็ต้องไม่พลาดที่นี่เหมือนกันค่ะ เพราะเราจะพาไปเช็คอินกันที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip ไปเจอน้องๆ กัน ดู พาเหรดเพนกวิน สุดน่ารัก ให้อาหารยีราฟ แวะไปเจอน้องขาหมู หมูตุ๋น หมูหวาน ฮิปโปเซเล็บ ที่เขาเขียว เอาล่ะ ตามเราไป เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ กันได้เลยค่า 

 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี 1 วัน
สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ

 

      สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ค่ะ ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไปชิลได้ในวันหยุดสั้นๆ หรือ จะเที่ยวแค่ One Day Trip เลยก็เอาอยู่! 

 

 

      ที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ทีเดียว ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ในไทย และจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

      นอกจากนี้ทางสวนสัตว์มีบริการ รถรางนำเที่ยว เพราะเนื่องจากพื้นที่สวนสัตว์ค่อนข้างกว้างมาก จะเดินก็คงไม่ไหว เลยต้องอาศัยรถรางนำเที่ยวนี่แหละ แต่ถ้าใครอยากชิลเที่ยวด้วยตัวเอง เราขอแนะนำ เช่ารถกอล์ฟขับ ค่ะ แล้วขับรถกอล์ฟไปเที่ยวตามโซนต่างๆ ได้สบาย ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้ว ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

 

    สำหรับความแตกต่างก็คือ ถ้าเรานั่งรถรางนำเที่ยว เราจะสามารถขึ้นรถรางไปยังจุดต่างๆ ได้ โดยแวะลงเดินชมตามในแต่ละจุด แต่จะได้ชมเฉพาะ เส้นทางสีเขียว ค่ะ คือ เกาะชะนี พาเหรดเพนกวิน โซนสัตว์เลื้อยคลาน ฮิปโป โซนสัตว์แอฟริกา เกาะลีเมอร์ กลุ่มหมี กรงนกใหญ่ ช้างเล่นน้ำ ค่ะ 

   โดย เส้นทางสีชมพู นั้น จะเข้าได้เฉพาะ รถกอล์ฟ และ รถยนต์ส่วนตัว คือ จะมีในส่วนของ มหัศจรรย์สัตว์โลก ออสเตรเลีย วิลเลจ พาเหรดนกกาบบัว วัวแดง กระทิง กวางเอเชีย สมเสร็จ กลุ่มลิงใหญ่ หุบเสือป่า 

 

ค่าเช่ารถกอล์ฟ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

    สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวชิลๆ สบายๆ ขับรถกอล์ฟเที่ยวเอง ก็สามารถมาเช่ารถกอล์ฟชมสวนสัตว์ได้ค่ะ โดยค่าบริการเช่ารถกอล์ฟ จะมีรายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

 

 

 • รถกอล์ฟ 4 ที่นั่ง 2 ชั่วโมงแรก 500 บาท กรณีใช้เวลาเกิน 2 ชั่วโมง 
  20 นาที เพิ่ม 45 บาท / 30 นาที เพิ่ม 90 บาท
  40 นาที เพิ่ม 135 บาท / 50 นาที เพิ่ม 180 บาท
  60 นาที เพิ่ม 200 บาท / เศษของนาทีนับเป็น 10 นาที

 • 6 ที่นั่ง 2 ชั่วโมงแรก ราคา 700 บาท กรณีใช้เวลาเกิน 2 ชั่วโมง 
  20 นาที เพิ่ม 60 บาท / 30 นาที เพิ่ม 120 บาท
  40 นาที เพิ่ม 180 บาท / 50 นาที เพิ่ม 240 บาท
  60 นาที เพิ่ม 300 บาท / เศษของนาทีนับเป็น 10 นาที

ซื้อประกันภัย 50 บาท / คัน 

* รถกอล์ฟค่อนข้างมีจำนวนจำกัดค่ะ ใครอยากมาเที่ยวเช่ารถกอล์ฟขับ แนะนำให้มาแต่เช้านะคะ จะได้ไม่ต้องรอคิวนานๆ ค่ะ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด คนมาเที่ยวสวนสัตว์จะค่อนข้างเยอะ และต่อคิวเช่ารถกอล์ฟกันเยอะมากเลยค่ะ

 

สวนละมั่ง

      ด้วยความกว้างใหญ่ของสวนสัตว์ทำให้บรรดาสัตว์น้อยใหญ่สามารถเดินไปนู่นมานี่ได้อย่างลั้ลล้า โซนแรกเราไปที่ สวนละมั่ง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวค่ะ เพราะละมั่งที่นี่จะถูกปล่อยแบบอิสระ เดินไปเดินมาที่ไหนก็ได้

 

 

      ส่วนใหญ่ละมั่งพวกนี้ก็จะอยู่กันเป็นกลุ่มๆ ในสวนนี้ เราสามารถไปถ่ายรูปกับละมั่งได้อย่างใกล้ชิดมากๆ ได้อีกด้วย รวมถึงสามารถซื้ออาหาร และให้อาหารน้องๆ ได้ด้วยค่ะ น้องจะค่อนข้างชินกับคนมากๆ เรียกได้ว่าใกล้ชิดสุดๆ 

 

 

พาเหรดเพนกวิน 

   ความดีต่อใจ ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปชม พาเหรดเพนกวิน นั่นเองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโซนละมั่งมาหน่อยเดียว น้องๆ เพนกวิน จะเดินขบวนออกมาโชว์ตัวให้เราได้ชม ถ่ายรูปความปุ้มปุ้ยของน้อง น่ารักกกกมากค่า >.< เมื่อน้องเดินมาถึง ก็จะมีเด็กๆ มารอป้อนอาหารน้องอยู่ด้วย ใกล้ชิดสุดๆ เลยน้า

 

 

ตารางชม พาเหรดเพนกวิน รอบการแสดง

 • 10.00 น.
 • 14.00 น.
 • เพิ่มรอบวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 15.30 น.

 

 

    จากจุดชมเพนกวิน เราเดินมาต่อที่ คาปิบาร่า ค่ะ เจ้าหนูที่เป็นมิตรที่สุดในโลกกับทุกบรรดาสัตว์โลก คือเราก็พยายามถ่ายคลิปน้องนะคะ แต่น้องยืนนิ่งเหมือนได้ภาพนิ่งเลย สรุป ถ่ายภาพนิ่ง กับ VDO ไม่ต่างกัน ฮ่าๆ แต่น้องน่ารักมากจริงๆ น้า แวะมาเยีย่มน้องกันได้ค่ะ 

 

 

ฮิปโป เซเล็บสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

     เราขับรถกอล์ฟต่อมาอีกหน่อย ก็จะเจอกับ โซนฮิปโปโปเตมัส ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า เราจะได้เจอกับเหล่าเซเล็บชื่อดังของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ทั้ง แม่มะลิ น้องขาหมู น้องหมูตุ๋น น้องหมูหวาน และครอบครัวฮิปโป น่ารักสุดๆ แถมน้องๆ ยังดังมากๆ ในโลกโซเชียลตอีกด้วย ใครมาเที่ยวสวนสัตว์เขาเขียว อย่าลืมแวะมาเจอครอบครัวฮิปโปกันนะคะ แต่ตอนที่เรามาถึง น้องๆ หลับปุ๋ย แช่น้ำกันหมดเลย! ฮ่าๆ

 

 

ให้อาหาร ยีราฟ นกกระจอกเทศ 

     ได้ถ่ายรูปฮิปโปเซเล็บเรียบร้อย เราขับรถกอล์ฟต่อมาที่ โซนยีราฟ และ นกกระจอกเทศ ค่ะ ตรงนี้เราสามารถให้อาหารยีราฟได้อีกด้วยน้า แต่ต้องขับไปที่ด้านบนค่ะ คือบอกได้เลยว่า น่ารักสุดๆ แถมยีราฟยังคุ้นกับนักท่องเที่ยวมาก เป็นมิตรสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

เกาะลีเมอร์

    เราเดินข้ามฝั่งมา จะเจอกับ เกาะลีเมอร์หางแหวน ค่ะ โดยเราสามารถไปลงแพ เพื่อข้ามไปยังเกาะลีเมอร์ เพื่อป้อนอาหารน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิด โดยจะมีรอบเฉพาะในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่ะ 

 

 

โซนสัตว์แอฟริกา

     ต่อมาที่ โซนสัตว์แอฟริกา ค่ะ บอกเลยว่า คนที่ชอบซาฟารี คือต้องไม่พลาด เพราะเราจะได้เจอน้องๆ กันครบๆ ทั้ง เสือโคร่ง สิงโต แรด ได้มาเที่ยวชมความน่ารักของน้องๆ พวกนี้ บอกเลยว่า ดีต่อใจมากๆ ค่ะ เหมือนได้รีแลกซ์ และคลายเครียดมากๆ เลยทีเดียว 

 

 

กรงนกใหญ่ Bird Aviary

     จุดนี้ดีต่อใจมากๆ ค่ะ เพราะเราจะได้เข้าไปสัมผัสโลกของนกต่างๆ อย่างใกล้ชิด และอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใกล้ชิดกับน้องสุดๆ นกต่างๆ จะอยู่กันอย่างอิสระ บินไป บินมา ได้อย่างเสรี เพราะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางมากๆ แต่มีสะพานให้เราได้เดินชมค่ะ

 

 

บ้านช้างเอเชีย

     ได้เจอน้องๆ เยอะมากเลยค่ะวันนี้ แฮปปี้สุดๆ เราไปต่อกันที่ โซนบ้านช้างเอเชีย ตรงนี้จะมีการแสดง โชว์ช้างเล่นน้ำ ด้วยค่ะ ซึ่งจะแบ่งเป็นรอบๆ และจำกัดจำนวนผู้เข้าชมด้วย เพราะฉะนั้น กะเวลาให้ดีๆ แล้วมาชมโชว์กันได้ แต่ตอนเราไปถึง มีการแสดงไปแล้วค่ะ เลยไม่ได้ไปชม เราเลยมาให้อาหารช้าง แถมน้องยังมาเล่นกันด้วยน้าาา

 

 

มหัศจรรย์สัตว์โลก 

     เราขับรถกอล์ฟออกจากโซนเส้นทางสีเขียว เชื่อมมายังเส้นทางสีชมพูต่อค่ะ โดยไปที่ โซนมหัศจรรย์สัตว์โลก ตรงนี้จะมี อุโมงค์ใต้น้ำ ให้เราได้ชมลีลาการว่ายน้ำโชว์ของเหล่าแมวน้ำด้วยค่ะ 

 

 

ออสเตรเลีย วิลเลจ 

    มาถึง ออสเตรเลีย วิลเลจ ตรงโซนนี้ จะเต็มไปจิงโจ้ และ สัตว์ต่างๆ จาก ออสเตรเลีย ค่ะ เราไปเจอกับ วอมแบท หมีโคอาลา ด้วยน้า

 

 

 

โซนหุบเสือป่า 

     โซนสุดท้ายก่อนกลับจะเป็น โซนหุบเสือป่า ค่ะ ตรงนี้เอาใจคนรักแมวยักษ์เป็นพิเศษ มีเสือหลายสายพันธุ์นานาชนิดมาโชว์ตัวกันมากมายเลย ดูไม่ดุเลยนะคะเนี่ย น่ารักสุดๆ แต่บอกไว้ก่อนว่า เห็นน้องดูไม่ดุแล้ว ห้ามไปเดินเคาะกระจกเรียกน้องมาใกล้นะจ๊ะ เดี๋ยวจะเป็นเรื่อง! 

 

 

     นอกจากนี้ยังมี เที่ยวสวนสัตว์แบบ ไนท์ ซาฟารี ให้เราได้มาศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าในเวลากลางคืนอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวตอนเจอน้องตื่นๆ กันบ้าง ก็มากลางคืนได้น้า ฮ่าาา

 

ค่าเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 • ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท
 • ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา(แสดงบัตร) 70 บาท
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ ฟรี
 • ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 250 บาท เด็กต่างชาติ 100 บาท 

ค่าธรรมเนียมจอดยานพาหนะ

 • จักรยานยนต์ 40 บาท รถยนต์ 80 บาท รถบัส 100 บาท

 

การเดินทางไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียว


       สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 130 กม. จากถนนสายบางนา-ตราด มีทางแยกที่สามารถเข้าถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ 4 ทาง

 • ที่ตลาดหนองมน ตรงทางแยกเข้าสถานีพัฒนาที่ดิน ข้างธนาคารกสิกรไทยสาขาหนองมนมาผ่านทางสนามกอล์ฟบางพระ ถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 18 กม.

 • ที่ตลาดบางพระ ตรงทางแยกเข้าสนามกอล์ฟบางพระถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 18 กม.

 • ทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำบางพระ บริเวณตรงข้ามวัดเขาพระบาท ระยะทางถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ประมาณ 19 กม.

 • ทางหลวงหมายเลข 36 ทางพิเศษหมายเลข 7 มีทางแยกเข้ามาถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 7 กม.

      ถนนจากปากทางแยกทั้ง 4 แห่ง จนถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นถนนลาดยาง ตลอดข้างทางจะมีป้ายแสดงเส้นทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นระยะๆ ค่ะ

 

ข้อมูล สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี