รีเซต

ที่เที่ยวอยุธยา ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์ สุดชิล ที่เที่ยวครอบครัว

ที่เที่ยวอยุธยา ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์ สุดชิล ที่เที่ยวครอบครัว
เอิงเอย
26 เมษายน 2565 ( 17:54 )
301.3K
1

     ปักหมุด ที่เที่ยวเปิดใหม่ ที่ต้องห้ามพลาด และเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันที่ Sriayuthaya Lion Park ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค ที่เที่ยวเปิดใหม่ อยุธยา สวนสัตว์ บรรยากาศดี ที่ให้ทั้งครอบครัวได้ชิลสนุกสนาน ใกล้ชิดสัตว์นานาชนิดๆ เป็นอีกหนี่ง ที่เที่ยวครอบครัวใกล้กรุงเทพ ที่ต้องห้ามพลาดไปเลยค่ะ!

 

ที่เที่ยวเปิดใหม่ อยุธยา
 Sriayuthaya Lion Park สวนสัตว์ อยุธยา

 

     ใครที่มองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ ไปชิงไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำให้หาเวลามาชิลกับ ที่เที่ยวเปิดใหม่ อยุธยา กันที่ Sriayuthaya Lion Park ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค ค่ะ เป็นสวนสัตว์ที่บรรยากาศดี พื้นที่กว้างขวาง มีมุมถ่ายรูปทั่วไปหมดทั้งพื้นที่ อีกทั้งยังให้เราได้ใกล้ชิดสุดๆ กับสัตว์นานาชนิดอีกด้วย งานนี้ เด็กๆ น้องๆ หนูๆ ต้องประทับใจมากๆ เลยทีเดียว

 

 

     สำหรับค่าเข้าสวนสัตว์นั้น ราคาคนละ 100 บาท เด็ก 50 บาท ค่ะ โดยเราจะสามารถนำไปแลกพวงกุญแจ หรือ ตะกร้าผัก มาได้คนละ 1 ชิ้นอีกด้วย หลังจากซื้อตั๋วเข้าชมเรียบร้อย ด้วยความที่พื้นที่กว้าง ที่นี่จึงมีบริการรถรับ-ส่ง ค่ะ

     ด้านในก็มีโซนสัตว์น่ารักๆ มากมาย ทั้ง ช้าง ม้า ยีราฟ เสือ สิงโต นก และอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้เรามาเที่ยวชมค่ะ สำหรับไฮไลท์เลย เราคงต้องบอกว่า มีหลายจุดที่น่าประทับใจอยู่ค่ะ เช่น 

     โซนให้อาหารยีราฟ เป็นอีกโซนที่ผู้คนแวะมาเที่ยวกันเยอะมากๆ เราสามารถใกล้ชิดกับ ยีราฟได้ด้วยการป้อนอาหารน้องๆ นั่นเอง แถมยังได้รูปสวยๆ กันกลับบ้านอีกด้วยค่ะ เป็นอีกมุมถ่ายรุปที่ต้องห้ามพลาด!

 

 

     โดมนก เป็นอีกจุดที่ต้องแวะเที่ยวค่ะ แน่นอนว่า เราจะได้ใกล้ชิดสุดๆ แบบสัมผัสกันใกล้ๆ ได้เลย ด้วยการให้อาหารนก เหล่านกก็จะบินมาเกาะมือเรา พร้อมกินอาหารจากบนมือเลยค่ะ มุมนี้น่ารักมากๆ และถ่ายรูปสวยด้วย เด็กๆ ก็ดูจะชอบมากๆ เลยอีกด้วยค่ะ

 

 

     บ่อจระเข้ ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทั้งน่าตื่นเต้นและหวาดเสียวค่ะ เพราะเราจะสามารถให้อาหารจระเข้ได้ น้องๆ ก็จะมีกระโดดขึ้นมางับอาหาร เรียกได้ว่า ตื่นเต้นสุดๆ 

 

 

     นอกจากนี้ ที่ Sriayuthaya Lion Park ยังมีโซนสัตว์เล็ก สุดคิ้วท์ อย่าง กระต่าย แพะ แกะ อีกด้วย เราก็มาให้อาหารน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิดเช่นกันค่ะ เป็นสวนสัตว์ที่ครบมากๆ และยังมีการแสดงของช้างแสนรู้ตามรอบเวลาให้ได้มาชมกันด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2022 สวนสัตว์อยุธยา Sriayuthaya Lion Park

 

     หลังจากเดินเที่ยวมาก็เหนื่อย ภายในสวนสัตว์ยังมี ร้านอาหาร และคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้เราได้นั่งชิล กินของอร่อยๆ และจิบกาแฟเบาๆ กันรีแลกซ์อีกด้วย 

 

 

     เรียกได้ว่า เป็นสวนสัตว์ ที่ทั้งบรรยากาศดี ให้เราได้สัมผัสสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ เป็น ที่เที่ยวครอบครัว อีกแห่งที่วันหยุดนี้ต้องมาปักหมุดกันได้เลยค่ะ

 


ข้อมูล Sriayuthaya Lion Park อยุธยา

  • ที่อยู่ : 91 หมู่ 12 ตำบลหนองขนาก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YGTgjQhau7hR9pLeA
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-3595-1422
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sriayuthayalionpark

ขอบคุณภาพจาก เพจ Sriayuthaya Lion Park - ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

 

ที่เที่ยวอยุธยา ที่น่าสนใจอื่นๆ