สวนสัตว์นครราชสีมา ที่เที่ยวครอบครัว โคราช สนุกได้ทุกวัย ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย

สวนสัตว์นครราชสีมา ที่เที่ยวครอบครัว โคราช สนุกได้ทุกวัย ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย
nukkpidet
28 ธันวาคม 2563 ( 12:17 )
1.7K

     ไม่ใช่เพียงแค่เด็กอย่างเดียวนะคะ ที่รักการไป สวนสัตว์ จริงๆ แล้วผู้ใหญ่อย่างเรานี่แหละค่ะ น่าจะอยากไปเที่ยวสวนสัตว์มากกว่าเด็กๆ ด้วยซ้ำ ฮ่าๆๆ เราเลยจะพาไปเที่ยวสวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ กันที่ โคราชสวนสัตว์นครราชสีมา แห่งนี้เลยค่า

 

 

สวนสัตว์นครราชสีมา ที่เที่ยวโคราช พักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัว

สวนสัตว์นครราชสีมา มีอะไรบ้าง

 

     สวนสัตว์นครราชสีมา ตั้งอยู่ที่ ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 545 ไร่ มีการแสดงสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งรวมแล้วทั้งหมดกว่า 1,800 ตัวเลยค่ะ และยังมีสัตว์จากแอฟริกามาจัดแสดงอีกด้วย คือ The Big Five แห่งทุ่งหญ้าแอฟริกานั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สิงโต เสือดาว-เสือดำ ช้างแอฟริกา แรดขาว และ ควายป่าแอฟริกา 

 

 

     นอกจากนี้ ก็มียีราฟ ม้าลาย ครอบครัวลิงซิมแปนซีที่ใหญ่ที่สุด รวมไปถึง การแสดงแมวน้ำ ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแมวน้ำแห่งแรกในไทยด้วยค่ะ ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะยังมีอาคารสัตว์หากินกลางคืน สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก รวมไปถึง ศูนย์ประชุมสัมมนา บ้านพักริมสระน้ำ ให้บริการกันอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ

Sketchphoto / Shutterstock.com

 

     ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการชมสัตว์ต่างๆ ใน สวนสัตว์นครราชสีมา นี้แล้ว ก็มี จักรยานให้เช่าปั่นกัน นั่งรถรางเที่ยวชม ขับรถเอทีวี และเจ๊ทโบ๊ตสำหรับเด็กๆ ด้วยค่ะ สวนสัตว์แห่งนี้เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อ 14 ธันวาคม 2539 ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนเชิงนิเวศและเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าและธรรมชาติของเด็กๆ และเยาวชน ที่มีความทันสมัยและมีมาตรฐานในระดับสากลเลยค่ะ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

     อีกหนึ่ง ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัวค่ะ ถ้าไม่รู้จะพาลูกๆ หลานๆ ที่บ้านไปเที่ยวไหนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ลองขับรถมาเที่ยว โคราช และตรงมาที่ สวนสัตว์นครราชสีมา นี้กันดูนะคะ รับรองว่าเด็กๆ ก็ถูกใจ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ยังได้ย้อนวัยอีกด้วย เพลิดเพลินอย่างแน่นอนค่ะ 

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง สวนสัตว์นครราชสีมา

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ สามารถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ขับไประยะทางราวๆ 250 กิโลเมตรค่ะ หรือถ้ามาจากตัวจังหวัดนครราชสีมา ก็แค่เพียง 19 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ โดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 304 ราชสีมา -ปักธงชัย มาเลยค่ะ หรือถ้าใครไม่มีรถส่วนตัว ก็สามารถใช้บริการรถโดยสารจากตัวเมืองหมายเลข 4129 มายัง สวนสัตว์นครราชสีมา ได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล สวนสัตว์นครราชสีมา นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : สวนสัตว์นครราชสีมา 111 ซอย ปักธงชัย 4/3 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xPK2BGX24yKjHsvH6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NakhonratchasimaZoo/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!