รีเซต

เที่ยวเชียงราย 1 วัน สิงห์ปาร์ค เชียงราย ฟาร์มทัวร์ ถ่ายรูปสวยๆ ใน ไร่ชา ให้อาหารยีราฟ เล่นซิปไลน์ สุดมันส์!

เที่ยวเชียงราย 1 วัน สิงห์ปาร์ค เชียงราย ฟาร์มทัวร์ ถ่ายรูปสวยๆ ใน ไร่ชา ให้อาหารยีราฟ เล่นซิปไลน์ สุดมันส์!
แมวหง่าว
19 พฤศจิกายน 2564 ( 16:45 )
101.3K

     ตามเรามาชิล เที่ยวเชียงราย 1 วัน เต็มๆ กันที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย Singha Park Chiang Rai แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมกิจกรรมสนุกๆ กันแบบ One Day Trip ทั้ง ฟาร์มทัวร์ ไร่ชา ถ่ายรูปสวยๆ ให้อาหารยีราฟ แบบใกล้ชิดสุดๆ แถมด้วยแอดเวนเจอร์เบาๆ เล่นซิปไลน์ สุดมันส์! ใครยังไม่รู้ว่ามี ที่เที่ยวเชียงราย ที่มีอะไรสนุกๆ แบบนี้ และเที่ยวได้ทั้งวัน ตามเรามาเช็คอินกันได้เลยค่ะ!

 

เที่ยวเชียงราย 1 วัน สิงห์ปาร์ค เชียงราย
ที่เที่ยวเชียงราย One Day Trip ต้องห้ามพลาด!

 

      สิงห์ปาร์ค เชียงราย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์ค ที่เราต้องแวะเช็คอินและถ่ายรูปสวยๆ ถ้าได้มาถึงเชียงราย แล้วค่ะ โดยเฉพาะสิงห์ตัวยักษ์สีเหลืองทองด้านหน้าทางเข้า ต้องไม่พลาดแวะถ่ายรูปกันก่อนเลย! ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เลยทีเดียวค่ะ ด้านในมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้เราได้ทำเพียบ ตั้งแต่ ชมฟาร์มชิลๆ ไปจนถึงแอดเวนเจอร์เบาๆ เอาล่ะ! วันนี้เราจะไปทำอะไรกันบ้าง ตามมาได้เลยค่ะ

 

ฟาร์มทัวร์ 

     เริ่มด้วยความชิลๆ กับการนั่งรถ ฟาร์มทัวร์ ทั่วไร่สิงห์ปาร์ค ซึ่งมีบริการเป็นรอบๆ รอบแรก 09.00 น. ไปจนถึงรอบสุดท้ายที่ 16.00 น. ค่ะ ซึ่งรถจะออกเป็นรอบๆ ทุก 30 นาที ค่าบริการคนละ 150 บาท และสำหรับเด็กสูงไม่เกิน 110 ซม. คนละ 50 บาท ค่ะ ในแต่ละจุดนั้น เราจะสามารถอยู่เที่ยวได้ไม่มีจำกัดเวลา และมีบริการรถต่อเนื่อง ไปในแต่ละจุดท่องเที่ยวนั่นเอง

 

 

    เราจะได้เที่ยวชมพื้นที่ส่วนต่างๆ ของไร่ ตั้งแต่พื้นที่เพาะปลูกผักและผลไม้หลายชนิด ทั้งส้ม พุทรา สตรอว์เบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ ยางพารา ชาอู่หลง และอีกมากมาย ผ่านสระหงส์ ซึ่งมีหงส์แหวกว่ายอยู่มากกว่า 50 ตัว พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถพบกับทุ่งดอกไม้สีสดใส ทั้งทุ่งคอสมอสสีชมพู ทุ่งดอกปอเทืองสีเหลือง และอีกนานาพันธุ์อีกด้วยจ้า

 

 

ไร่ชา สิงห์ปาร์ค ถ่ายรูปสวยๆ

       แวะจอดกันจุดแรกที่ ไร่ชา สายพันธุ์จินซวน หรือที่รู้จักในชื่อ ชาอู่หลงเบอร์ 12 เป็นชาสายพันธุ์ไต้หวันซึ่งปลูกเป็นแถวกว้างสวยงาม กินพื้นที่กว่า 600 ไร่ จำนวนกว่า 7 แสนต้นเลยค่ะ จุดนี้มีบริการชุดชาวเขาให้ยืมมาสวม พร้อมตะกร้าเก็บใบชา ใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปกับไร่ชาสวยๆ อีกด้วยน้า

 

ที่เที่ยวเชียงราย ไร่ชา สิงห์ปาร์ค เชียงราย

 

Mini Zoo สวนสัตว์ ให้อาหารยีราฟ

     ถัดไปคือ โซน Mini Zoo จุดชมชีวิตสัตว์ ซึ่งในไร่สิงห์ปาร์คเลี้ยงไว้หลายชนิด ทั้ง ยีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ นกแก้วซันคอร์นัวร์ ให้เราสัมผัสกับชีวิตสัตว์น่ารักอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังสามารถซื้อกล้วยไปให้อาหารยีราฟกับม้าลายได้ และถ่ายรูปอย่างสนุกสนานได้เลยค่ะ น้องๆ น่ารักสุดๆ บอกเลย!!!

 

 

โหนสลิง ชมวิวดอยช้าง Ziplining

     มาถึงจุดสุดท้าย คือ ศูนย์กีฬาสันทนาการและกิจกรรมผจญภัย มันส์ไปกับการเล่น โหนสลิง ซิปไลน์ ซึ่งแบ่งเป็นรอบๆ ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ราคารอบละ 300 บาท ซึ่งเราจะได้ ชมวิวดอยช้าง แบบ 360 องศา บนความสูงเท่าตึก 8 ชั้น ในระยะทาง 400 เมตร แอดเวนเจอร์เบาๆ กันไป!

 

 

      หลังจากที่จัดการแต่งตัวสวมหมวกเรียบร้อยแล้ว ก็ไปยังหอซิปไลน์ซึ่งสูง 9 ชั้น สูงพอให้ใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ เมื่อประจำที่ตรงจุดปล่อย สิ้นเสียงนับ 1-3 ก็ได้ยินเสียงกรี๊ดดังลั่นด้วยความตื่นเต้น ใครที่ชอบความท้าทายบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

     นอกจากซิปไลน์แล้ว จุดนี้ยังมี กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง และเป็น จุดเช่าจักรยานปั่นเที่ยว รอบๆ ไร่ ซึ่งมีเส้นทางจักรยานเริ่มตั้งแต่ 2-10 กิโลเมตรเลยทีเดียว เป็นกิจกรรมที่ได้ทั้งออกกำลังกายไปพร้อมกับชมธรรมชาติสวยๆ อย่างใกล้ชิดค่ะ

  

 

     หลังจากเล่นซิปไลน์มันส์ๆ แล้ว รถรางจะวนไปจอดที่สถานีด้านหน้าเช่นเดิม แต่บางช่วงของปีจะมีจุดแวะชมเพิ่มเติม คือ โรงเรือนเมล่อน (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล) จุดสวนพุทราสายพันธุ์ซื่อหมี่ (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) และ ไร่สตรอว์เบอร์รี่ (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล เดือนกุมภาพันธ์)

     ภายในไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังมี ร้านอาหารภูภิรมย์ บริการอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารเหนือ ซึ่งใช้วัตถุดิบส่วนใหญ่จากไร่นี่เอง ทานอาหารแบบชิลๆ พร้อมชมวิวของไร่ชาสีเขียวในหุบเขา บรรยากาศดีอย่าบอกใคร

 

 

      นอกจากนี้ใกล้กับร้านอาหารภูภิรมย์ยังมีจุดชมวิวไร่แบบพาโนรามา ซึ่งเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งทีเดียวล่ะ

 

     นอกจากนี้ ใครที่ยังไม่จุใจ อยากอยู่เที่ยวต่อ ที่ สิงห์ปาร์ค ก็มี เปิดพื้นที่ Singha Park Camping สำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะ มีบริการ ลานกลางเต็นท์ (สำหรับผู้ที่นำเต็นท์มาเอง) และ ที่พักแบบเต็นท์แคมป์ สำหรับผู้ที่ไม่มีเต็นท์มาเอง ก็สามารถเช่าที่นี่ได้อีกด้วย

      รวมถึงยังมีอีเว้นท์ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ที่เราจะได้เจอกับ ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ให้ได้ไปถ่ายรูป อวดโซเชียลกันอีกด้วย เพราะฉะนั้น ใครที่วางแผนมาเที่ยวชียงรายแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดแวะมาที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย กันนะคะ

 

 

การเดินทางไปสิงห์ปาร์ค

    สิงห์ปาร์ค ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับ วัดร่องขุ่น เลี้ยวเข้ามาตรงเส้นทางวัด วัดร่องขุ่นจะถึงก่อน หลังจากนั้นขับเลยไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงสิงห์ปาร์ค หากมาจากในตัวเมืองเชียงราย ขับรถมาทางถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ มาประมาณ 9 กิโลเมตร

 

ข้อมูล สิงห์ปาร์ค เชียงราย

  • ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/e9bG5WT2kWQHpDV19
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-5316-0636-7
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<