สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชิลล์ชมวิวไร่กลางหุบเขา เล่นซิปไลน์สุดมันส์

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชิลล์ชมวิวไร่กลางหุบเขา เล่นซิปไลน์สุดมันส์
แมวหง่าว
1 พฤศจิกายน 2559 ( 10:30 )
37.5K

 

 

สิงห์ปาร์ค เชียงราย หนึ่งในแลนด์มาร์กที่ต้องแวะเช็คอินและถ่ายรูป โดยเฉพาะสิงห์ตัวยักษ์สีเหลืองทองด้านหน้าทางเข้าที่ตั้งเด่นเป็นสง่า ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ด้านในจะมีอะไรให้ชมให้ทำบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

เริ่มด้วยความชิลล์ๆ กับการนั่งรถฟาร์มทัวร์ทั่วไร่สิงห์ปาร์ค ซึ่งมีบริการเป็นรอบๆ ตั้งแต่ 08.30-17.00 น. ในราคา 50 บาท เที่ยวชมพื้นที่ส่วนต่างๆ ของไร่ ตั้งแต่พื้นที่เพาะปลูกผักและผลไม้หลายชนิด ทั้งส้ม พุทรา สตรอว์เบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ ยางพารา ชาอู่หลง และอีกมากมาย ผ่านสระหงส์ ซึ่งมีหงส์แหวกว่ายอยู่มากกว่า 50 ตัว พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถพบกับทุ่งดอกไม้สีสดใส ทั้งทุ่งคอสมอสสีชมพู ทุ่งดอกปอเทืองสีเหลือง และอีกนานาพันธุ์ซึ่งขึ้นอย่างสวยงามตระการตาอีกด้วย

 

แวะจอดกันจุดแรกที่ไร่ชาสายพันธุ์จินซวน หรือที่รู้จักในชื่อชาอู่หลงเบอร์ 12 เป็นชาสายพันธุ์ไต้หวันซึ่งปลูกเป็นแถวกว้างสวยงาม กินพื้นที่กว่า 600 ไร่ จำนวนกว่า 7 แสนต้น จุดนี้มีบริการชุดชาวเขาให้ยืมมาสวมพร้อมตะกร้าเก็บใบชาใช้เป็นพร็อบถ่ายรูปกับไร่ชาสวยๆ อีกด้วย

 

ถัดไปคือจุดชมชีวิตสัตว์ ซึ่งในไร่สิงห์ปาร์คเลี้ยงไว้หลายชนิด ทั้งยีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ นกแก้วซันคอร์นัวร์ สัมผัสกับชีวิตสัตว์น่ารักอย่างใกล้ชิด สามารถซื้อกล้วยไปให้อาหารยีราฟกับม้าลายได้ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนาน

 

มาถึงจุดสุดท้ายคือศูนย์กีฬาสันทนาการและกิจกรรมผจญภัย มันส์ไปกับการเล่นโหนสลิงซิปไลน์ ซึ่งแบ่งเป็นรอบๆ ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ราคารอบละ 300 บาท หลังจากที่จัดการแต่งตัวสวมหมวกเรียบร้อยแล้ว ก็ไปยังหอซิปไลน์ซึ่งสูง 9 ชั้น สูงพอให้ใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ เมื่อประจำที่ตรงจุดปล่อย สิ้นเสียงนับ 1-3 ก็ได้ยินเสียงกรี๊ดดังลั่นด้วยความตื่นเต้น ใครที่ชอบความท้าทายบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

นอกจากซิปไลน์แล้ว จุดนี้ยังมีกิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง และเป็นจุดเช่าจักรยานปั่นเที่ยวรอบๆ ไร่ ซึ่งมีเส้นทางจักรยานเริ่มตั้งแต่ 2-10 กิโลเมตรเลยทีเดียว เป็นกิจกรรมที่ได้ทั้งออกกำลังกายไปพร้อมกับชมธรรมชาติสวยๆ อย่างใกล้ชิด ส่วนใครที่ท้องเริ่มหิวก็ไม่ต้องห่วง เพราะจุดนี้มีร้านพิซซ่า Barn House Pizzeria และร้านกาแฟบริการตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. รวมถึงร้านขายของฝากของที่ระลึก

 

หลังจากเล่นซิปไลน์มันส์ๆ แล้ว รถรางจะวนไปจอดที่สถานีด้านหน้าเช่นเดิม แต่บางช่วงของปีจะมีจุดแวะชมเพิ่มเติม คือโรงเรือนเมล่อน (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล) จุดสวนพุทราสายพันธุ์ซื่อหมี่ (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล เดือน พ.ย.-ก.พ.) และจุดสวนสตรอว์เบอร์รี่ (เปิดเฉพาะช่วงฤดูกาล เดือน ก.พ.)

ภายในไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังมีร้านอาหารภูภิรมย์ บริการอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารเหนือ ซึ่งใช้วัตถุดิบส่วนใหญ่จากไร่นี่เอง รับประทานอาหารแบบชิลล์ๆ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของไร่ชาสีเขียวในหุบเขา บรรยากาศดีอย่าบอกใคร นอกจากนี้ใกล้กับร้านอาหารภูภิรมย์ยังมีจุดชมวิวไร่แบบพาโนรามา ซึ่งเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งทีเดียว

 

 

สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ที่อยู่ : 99 ม.1 บ้านแม่กรณ์ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 09-1576-0374, 0-5317-2870

เว็บไซต์ : http://singhapark.com/

การเดินทาง : ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับวัดร่องขุ่น เลี้ยวเข้ามาตรงเส้นทางวัด วัดร่องขุ่นจะถึงก่อนหลังจากนั้นขับเลยไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงไร่บุญรอด หากมาจากในตัวเมืองเชียงราย ขับรถมาทางภนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ มาประมาณ 9 กิโลเมตร

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com