รีเซต

15 ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก ป่าเขาเขียวขจี

15 ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก ป่าเขาเขียวขจี
SummerB
27 พฤษภาคม 2565 ( 19:00 )
14.2K
1

       คิดถึง ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ก็ต้องไป เชียงราย ที่มีทั้งภูเขา ทะเลหมอก น้ำตก ทุ่งดอกไม้ และ ถ้ำสวย มีครบทุกอย่างที่ตามหา และไม่ได้โดดเด่นแค่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้น แต่ยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยด้วย ตามเรามาปักหมุด 15 ที่เชียงราย ธรรมชาติ พักชาร์จพลังกับธรรมชาติบริสุทธิ์ สัมผัสอากาศเย็นสบายด้วยกันค่ะ ฟินแน่นอน 😊

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย

ป่าเขาอุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์

 

1. ภูชี้ฟ้า

 

ภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวเชียงราย

 

        ภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวธรรมชาติยอดฮิตของ เชียงราย กับภารกิจล่าทะเลหมอกที่สวยที่สุดนเมืองไทย ที่นี่เป็นหนึ่งในยอดเขาของ เทือกเขาดอยผาหม่น โดยมีความสูงอยู่ที่ 1,200 - 1,628 เมตร ติดกับพรมแดนไทย-ลาว ในวันฟ้าโปร่งจะสามารถเห็นวิวได้กว้างไกลถึงทางฝั่งลาวเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางขึ้นไปบนภูชี้ฟ้าประมาณตี 5 เพื่อรอชมแสงแรกของวัน และทะเลหมอกสีขาวโพลนที่ปกคลุมไปด้วยบริเวณ งดงามเกินบรรยาย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวเชียงราย ชมทะเลหมอก เคล้าลมหนาว ท่ามกลางขุนเขา

 

 

 • ที่อยู่ : วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZZ2m5B1wpMH9cBFX6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 0-5379-5345
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

2. ภูชี้ดาว

 

 

        ต่อด้วย ภูชี้ดาว ยอดเขาสูง 1,800 เมตร ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ภูชี้ฟ้า และ ดอยผาตั้ง มีลักษณะเป็นยอดปลายแหลมชี้ขึ้นฟ้า จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "ภูชี้ดาว" ค่ะ เป็นทั้งจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่สวยงามมาก แถมยังได้ชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่ไหลลัดเลาะไปตามขุนเขา เรียกว่าได้ชมวิวแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ภูชี้ดาว ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอก สวยปังอลังการ ใกล้ขอบฟ้า

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/YFPYCHDCdTBT72tw7 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

3. ภูชี้เดือน

 

 

       ภูชี้เดือน จุดชมทะเลหมอกที่เปรียบเสมือนเป็นภูพี่น้องกับ ภูชี้ฟ้า และ ภูชี้ดาว มีความสูงถึง 1,743 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงทำให้ชมวิวได้แบบ 360 องศา แม้จะสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ไฮไลท์ของภูชี้เดือนก็คงไม่พ้นฤดูหนาวค่ะ เพราะสายหมอกจะหนาแน่นกว่าฤดูอื่นๆ แถมอากาศยังหนาวเย็น ถูกใจคนรักอากาศหนาวสุดๆ แต่ถ้ามาในช่วงฤดูอื่น ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้น และจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งค่ะ โดยเราสามารถเห็นวิวได้กว้างไกลถึงป่าเขาทางฝั่งลาวเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ภูชี้เดือน ที่เที่ยวเชียงราย ขึ้นเขา ชมทะเลหมอก สุด Unseen

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านร่มฟ้าหลวง หมู่ 12 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6DDSKUXxMbkRjny4A 
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

4. ดอยผาหม่น

 

 

     นอกจากจะเป็นหนึ่งในจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามแล้ว ดอยผาหม่น ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงรายด้วย โดยมีชื่อเต็มว่า ศูนย์ส่งเสริมการเกษตรดอยผาหม่น เป็นสถานที่เพาะปลูกดอกไม้เมืองหนาวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดอกทิวลิป ลิลลี่ ดอกชัลเวียสีแดง ต้นคริสต์มาตย์สีแดง หลากหลายสีและหลายสายพันธุ์ ทำให้เราได้สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย และชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยผาหม่น ที่เที่ยวเชียงราย ทะเลหมอกสวย สวรรค์ของเมืองเหนือ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MDqpGSR2AR3qS7RU6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

5. ดอยผาตั้ง

 

 

      ถ้าพูดถึงทะเลหมอกแล้ว จะขาด ดอยผาตั้ง ไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่งที่น่าไปชมมากๆ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวผาบ่องประตูสยาม จุดชมวิวช่องผาขาด จุดชมทะเลหมอกเนิน 102 จุดชมทะเลหมอกเนิน 103 ซึ่งจุดเด่นของดอยแห่งนี้คือ สันเขาเขียวขจีที่คดเคี้ยวไปมา ตัดกับทะเลหมอกสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโครงการหลวงผาตั้ง ที่ส่งเสริมการเกษตรที่สูง และส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน อีกทั้งยังเป็นจุดชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมกราคม ย้อมทั่วทั้งดอยให้เป็นสีชมพูหวานแหวว 🌸

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ แอ่วเหนือ เชียงราย ณ ดอยผาตั้ง ชมดอกพญาเสือโคร่ง เคล้าวิวทะเลหมอกสุดว้าว

 

 

 • ที่อยู่ : ดอยผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LJKuG7C8nmzBe7vP6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

6. อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

 

 

       เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จัก อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กันดีจากภารกิจช่วย 13 หมูป่าเมื่อปี พ.ศ. 2561 แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมธรรมชาติที่หลากหลาย และอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ เช่น สัก เต็ง รัง เหียง พลวง ประดู่ มะค่า ตะเคียน และไผ่ป่า อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ช้าง เสือดาว เก้ง กวาง หมูป่า อีเห็น พังพอน กระต่ายป่า ค้างคาว และอื่นๆ อีกมากมาย 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่

 

 

       ซึ่งไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ถ้ำหลวง ที่มีโถงถ้ำขนาดใหญ่ และมีความยาว 7 กิโลเมตร มีธารน้ำ ถ้ำลอด หินงอก หินย้อย และเกล็ดหินสะท้อนแสงขึ้นตามธรรมชาติ เมื่อเข้าสู่หน้าฝน จะเป็นช่วงน้ำขึ้น จึงไม่อนุญาตให้เข้าชมถ้ำในช่วงนี้ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ แต่ในขณะเดียวก็ยังสามารถชม ขุนน้ำนางนอน หรือ สระขุนน้ำมรกต ลำธารสีฟ้าใสราวกับมรกตตรงด้านหน้าของถ้ำได้ค่ะ เป็นจุดเล่นน้ำชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ได้ดีเลยทีเดียว

 

===========

 

7. น้ำตกขุนกรณ์

 

 

       น้ำตกขุนกรณ์ เป็นน้ำตกที่สวยและสูงที่สุดในเชียงราย โดยมีความสูงอยู่ที่ 70 เมตร ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลาวฝั่งซ้ายและป่าแม่กกฝั่งขวา ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และตั้งอยู่บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 700-1500 เมตร นอกจากจะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม และบรรยากาศร่มรื่นแล้ว ยังมีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี เหมาะกับไปชมธรรมชาติ และเล่นน้ำเย็นๆ มาก 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกขุนกรณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำกลางป่าสวยอลัง ที่สุดของ เชียงราย

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/YeuUGBPHkKr4Q7Ed9  
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

8. ปางขอน

 

 

        ปางขอน หรือชื่อเต็ม สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ บ้านปางขอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และแหล่งเรียนรู้การเกษตรบนที่สูง ตั้งอยู่บนยอดดอยเกี๊ย ทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และเป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่งยอดฮิตแห่งหนึ่งของเชียงราย มีให้ชมมากกว่า 100 ต้น เมื่อคู่กับ ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น แล้วก็นึกว่าอยู่ญี่ปุ่นเลยค่ะ เป็นแลนด์มาร์คสวยๆ ที่น่าไปถ่ายรูปสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ปางขอน ที่เที่ยวเชียงราย จุดชม ดอกพญาเสือโคร่ง บานสวย สีชมพู ซากุระเมืองไทย

 

 

       นอกจากนี้ก็ยังมี น้ำตกปางขอน น้ำตกขนาดเล็กในป่าที่จะต้องเดินผ่านสวนกาแฟ ต่อด้วยการนั่งรถ และเดินทางเท้าเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงน้ำตกจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่ก็มีบรรยากาศร่มรื่น และมีน้ำไหลตลอดปี ระหว่างทางก็จะได้ชมธรรมชาติ พรรณไม้ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไปพลางๆ ค่ะ

 

===========

 

9. น้ำตกห้วยแก้ว

 

 

       ทำความรู้จักกับ น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้นที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณืของ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้คือ สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะมีน้ำไหลอยู่ตลอด แถมน้ำตกแต่ละชั้นยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป เหมาะกับการไปชมวิว สัมผัสธรรมชาติ และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ไม่ไกลจากน้ำตกจะเป็นพื้นที่ของไร่ชาขนาดใหญ่ แหล่งประกอบอาชีพของชาวเขาเผ่าอาข่า ลีซอ และจีนฮ่อ แถมยังมี บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้เราไปแช่น้ำอุ่นๆ คลายเมื่อยด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกห้วยแก้ว ที่เที่ยวเชียงราย น้ำตกสวย นอกเมือง ให้ธรรมชาติบำบัด

 

 

===========

 

10. ดอยช้าง

 

 

     ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และจิบกาแฟหอมๆ ที่ ดอยช้าง สถานีเกษตรที่สูงที่เป็นแหล่งเพาะปลูกดอกไม้เมืองหนาว แมคคาดีเมีย และกาแฟอาราบิก้าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย และแน่นอนว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก กาแฟดอยช้าง ผลผลิตที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ เรียกว่าได้จิบกาแฟพร้อมชมวิวสวยๆ ของภูเขา และทะเลหมอก ยิ่งได้สัมผัสอากาศหนาวๆ ในช่วงฟดูนาวก็ยิ่งฟินขึ้นไปอีก

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยช้าง ที่เที่ยวเชียงราย ชมวิวสวย จิปกาแฟดัง เคล้าอากาศหนาว สุดฟิน

 

musicphone / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 บ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VC5mhv6ajFP8dvsS7 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

11. ดอยแม่สลอง

 

 

        เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาบน ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีบรรยากาศแสนเงียบสงบ เป็นแหล่งเพาะปลูกชาที่ดีที่สุดนเมืองไทย เราจะได้มองเห็นวิวของไร่ชาที่ตั้งลดหลั่นไปตามไหล่เขา รายล้อมไปด้วยภูเขาอันกว้างใหญ่ สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนเอาไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชีวิตความเป็นอยู่ การแต่งกาย หรืออาหารการกิน เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ขาหมูยูนาน และ หมั่นโถนุ่มๆ พูดถึงก็หิวขึ้นมาทันที    

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ จิบชา ชมวิว บน ดอยแม่สลอง ที่เที่ยวเชียงราย สุดโรแมนติก

 

 

      เดือนมกราคมของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งเป็นสีชมพู เนรมิตให้ดอยแม่สลองแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาถนัดตา นอกจากนี้บนยอดดอยยังเป็นที่ตั้งของ พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทร์สถิตมหาสันติคีรี ให้เราได้ไปกราบไหว้ และชมวิวสวยๆ จากจุดชมวิวด้านบนอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rkhbT1ogKpjC9FnX7
 • เปิดให้เข้าชม : เวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันไปแล้วแต่ละสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

12. ดอยหัวแม่คำ

 

 

        ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ดอยหัวแม่คำ จะปกคลุมไปด้วย ดอกบัวตอง ที่เบ่งบานย้อมทั่วทั้งดอยให้กลายเป็นสีเหลืองสดใส นอกจากจะได้ชมทุ่งดอกบัวตองตรงบริเวณหมู่บ้านแล้ว ไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ วนอุทยานดอยหัวแม่คำ ที่นอกจากจะได้ชมดอกบัวตองสวยๆ แล้ว ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ดอยหัวแม่คำมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยหัวแม่คำ ที่เที่ยวเชียงราย ถ่ายรูปสวย ชมทะเลหมอก กลางทุ่งดอกบัวตอง

 

 

===========

 

13. ดอยสะโง้

 

 

        ดอยสะโง้ หรือ ดอยสะโง๊ะ อยู่ในความดูแลของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงดอยสะโง๊ะ ซึ่งเป็นทั้งที่ตั้งของหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าอาข่า ทำให้ที่นี่เป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ไม่น้อย โดยเฉพาะจุดชมวิวบนดอนสะโง้ ที่สามารถชมวิวสวยๆ ได้ถึง 3 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ไทย ลาว และเมียนมา แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และดวงดาวในยามค่ำคืนด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 

 

 

      ถ้ามาในช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม เราจะได้พบกับ ทุ่งดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ ใครที่อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ที่นี่เขามีบ้านพัก และลานกางเต็นท์บริการด้วย ทีนี้ก็ได้ซึมซับธรรมชาติได้เต็มที่เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1GbafSrcccxaR8gz9 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

===========

 

14. ดอยลังกาหลวง

 

 

      พบกับยอดดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของเมืองไทยที่ ดอยลังกาหลวง หนึ่งในยอดดอยภายใน อุทยานแห่งชาติขุนแจ ที่มีความสูงถึง 2,031 เมตร เป็นพิกัดสุดท้าทายที่นักปีนเขาและสายลุยอยากจะไปพิชิตสักครั้ง เพราะด้านบนนั้นเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ มีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ ยิ่งถ้าวันไหนฟ้าเปิดก็อาจมองเห็นได้ไกลจนถึง ยอดดอยอินทนนท์ เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระธาตุดอยลังกา องค์เจดีย์สีทองอร่าม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำดอยลังกาหลวงให้พวกเราได้กราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย ชมวิวอาทิตย์ตกดิน สวรรค์ของนักปีนเขา

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติขุนแจ ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2egWz5PzLU7JhtdC6 
 • เปิดให้เข้าชม : กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ทำการอุทยานฯ
 • โทร : 08-4366-5213
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhunchaeNationalPark/ 

===========

 

15. ถ้ำผาโขง

 

 

       นอกจากถ้ำหลวงแล้ว เชียงรายยังมีถ้ำสวยๆ ให้เที่ยวอีกหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ ถ้ำผาโขง ถ้ำเก่าแก่อายุหลายพันปี เต็มไปด้วยหินงอก หินย้อย และก้อนหินเล็กใหญ่ขึ้นอยู่ตามพื้นถ้ำมากมาย และยังมีน้ำไหลล้อมรอบโขดหินเอาไว้ ภายในถ้ำมีทางเดินยาว สามารถเดินทะลุไปถึงอีกฝั่งได้ ซึ่งเราสามารถเที่ยวได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนที่จะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ เพราะโขดหินตามพื้นจะปรากฏให้เห็นในช่วงน้ำลดเท่านั้น ถ้าอยากชมธรรมชาติสวยแปลกตา ก็อย่าลืมจดถ้ำผาโขงลงในลิสต์นะคะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ถ้ำผาโขง ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย ถ้ำโบราณอายุกว่าพันปี ทั้งสวยและน่าค้นหา

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลป่าหุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eDHLMtqQHvjVoXzW8 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -