รีเซต

สระขุนน้ำมรกต ที่เที่ยวเชียงราย สระน้ำใสสีมรกต อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

สระขุนน้ำมรกต ที่เที่ยวเชียงราย สระน้ำใสสีมรกต อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ
nukkpidet
31 ตุลาคม 2564 ( 16:27 )
3.2K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวเชียงราย ของ อำเภอแม่สาย ก็ต้องยกให้กับธรรมชาติสวยๆ ที่ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของถ้ำสวยและ สระขุนน้ำมรกต สระน้ำใสสีเขียวสวยหน้าถ้ำที่ให้เราได้เที่ยวชิลกันอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะใสขนาดไหน ลองมาชมกันเลยค่า

 

 

สระขุนน้ำมรกต ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย

สระน้ำสีมรกต ใกล้ ถ้ำหลวง

 

     สระขุนน้ำมรกต ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นบริเวณของลำธารสีฟ้าใส ที่เมื่อก่อนนั้นจะเรียกว่า ขุนน้ำนางนอน แต่เมื่อครั้งหลัง พอมีการสูบน้ำออกจาก ถ้ำหลวง ก็ทำให้สระน้ำนี้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทำให้ดูสวยงาม 

 

doypui / Shutterstock.com

 

     บวกกับความลึกที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม โดยลึกมากถึง 4 เมตรด้วยกัน และน้ำที่ไหลออกมา ก็ยังมีส่วนผสมของธาตุหินปูนปนกับพื้นทรายใต้บ่อน้ำ ทำให้น้ำไม่ขุ่น ใสสะอาดบริสุทธิ์อีกทั้งยังมีสีฟ้าเขียวมรกตนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีการนำหินจากการเปิดปากถ้ำมาจัดแต่งเป็นสวนอย่างสวยงามด้วย

 

 

     นอกจากที่นี่ยังเป็นหนึ่งในที่เที่ยวสวยๆ แล้ว ก็ยังอยู่ในพื้นที่เหตุการณ์ประวัติศาสตร์อย่าง ภารกิจการช่วย 13 หมูป่า เป็นสิ่งหนึ่งของความสวยงามที่เกิดขึ้นภายหลังจากเหตุการณ์นั้นนั่นเองค่ะ โดยในช่วงหน้าฝนที่น้ำมาก ทำให้ไม่สามารถเที่ยวถ้ำได้ ก็ยังมี สระขุนน้ำมรกต ให้เราได้เล่นน้ำชิลๆ กันได้นะคะ

 

การเดินทาง ไป สระขุนน้ำมรกต

     ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงราย ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ตรงไปยังอำเภอแม่สาย เลยค่ะ จากนั้นเมื่อถึงตำบลโป่งผา ก็จะเจอกับทางแยกทางซ้ายไป ตรงทางเข้านั้นจะมีป้ายบอกทางไปยังวัดบ้านจ้อง ก็ให้ขับเข้าไปบนถนนเส้นนี้เลย ไปอีกประมาณเกือบสองกิโลเมตร ก็จะเจอกับสระมรกตแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล สระขุนน้ำมรกต เชียงราย

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<