ปางขอน ที่เที่ยวเชียงราย จุดชม ดอกพญาเสือโคร่ง บานสวย สีชมพู ซากุระเมืองไทย

ปางขอน ที่เที่ยวเชียงราย จุดชม ดอกพญาเสือโคร่ง บานสวย สีชมพู ซากุระเมืองไทย
เอิงเอย
11 มกราคม 2564 ( 17:24 )
4K

       ช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปี จะเป็นช่วงเราตั้งหน้าตั้งตารอไปชมความสวยงามของ ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งสวยงามไปทั่วขุนเขาในบรรยากาศหนาวๆ อากาศดีๆ ของภาคเหนือกันค่ะ และที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ก็คือ ปางขอน เชียงราย อีกหนึ่ง จุดชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่สวยงาม ที่เที่ยวเชียงราย ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ รับรองว่าได้ถ่ายรูปสวยๆ รับลมหนาว ฟินไปอีกแบบแน่นอนค่า

 

จุดชมดอกพญาเสือโคร่งบาน
ปางขอน ที่เที่ยวสวยเชียงราย

 

        สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ บ้านปางขอน หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า ปางขอน แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย อยู่บนยอดดอยเกี๊ย อากาศเย็นตลอดทั้งปี ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 20-30 กิโลเมตรไปค่ะ ซึ่งคนในชุมชนส่วนใหญ่เป็นชาวเขาที่ทำอาชีพเกษตรกรรม เป็นแหล่งปลูกกาแฟอาราบิกาที่ขึ้นชื่อของเชียงราย ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรบนที่สูง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาชิลได้ค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ จุดชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่มีมากกว่า 100 ต้น ซึ่งจะบาสะพรั่งไปทั่วบริเวณด้วยสีชมพู เห็นแล้วสดชื่นเบิกบานใจท่ามกลางลมหนาวค่ะ เพราะช่วงนี้จะมีลมหนาวพัดมาแล้ว บนยอดดอยมักจะมีอากาศประมาณ 10-15 องศาเซลเซียสเท่านั้นค่ะ เหมาะกับการมาเดินชิลชมดอกไม้สวยรับลมหนาวมากๆ ทีเดียว

 

ที่เที่ยวเชียงราย ปางขอน จุดชมวิว ดอกพญาเสือโคร่ง

 

       อีกทั้งยังมี ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น เป็นจุดถ่ายรูปสวยมากๆ คือไปยืนโพสต์แล้วนึกว่าอยู่โตเกียวกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าได้ฟีลลิ่งเหมือนมาเที่ยวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

 

ทะเลหมอก ปางขอน เชียงราย

        อีกทั้งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ทะเลหมอก นั่นเองค่ะ เพราะบ้านปางขอน ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง ทำให้ที่นี่จะมีทะเลหมอกให้ชมตลอดๆ ใครที่มาชมดอกพญาเสือโคร่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ถ้ามีช่วงเช้าตรู่ก็มักจะได้ชมความสวยงามของทะเลไปด้วยค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวได้มาจิบกาแฟอุ่นๆ ท่ามกลางลมหนาวถึงแหล่งปลูกกาแฟ รวมถึงยังมีบริการโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่องเที่ยววิถีชุมชน อีกด้วยค่ะ

 

ปางขอน ที่เที่ยวเชียงราย ดอกพญาเสือโคร่ง จุดชมวิว โฮมสเตย์

thawin suwan / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ปางขอน เชียงราย

  • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XTnF48D1eGFx2tuX9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : อบต.ห้วยชมภู 0-5360-7453
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pangkhonvillage

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ