รีเซต

ถ้ำผาโขง ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย ถ้ำโบราณอายุกว่าพันปี ทั้งสวยและน่าค้นหา

ถ้ำผาโขง ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย ถ้ำโบราณอายุกว่าพันปี ทั้งสวยและน่าค้นหา
nukkpidet
30 มิถุนายน 2564 ( 13:31 )
2.4K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวธรรมชาติ ของ เชียงราย ที่อยากให้ทุกคนไปชมกัน ก็คือ ถ้ำสวย ที่มีชื่อว่า ถ้ำผาโขง แห่งนี้ เป็นถ้ำเก่าแก่โบราณและสวยมาตั้งแต่ในอดีตแล้ว มากกว่าพันๆ ปีเลยทีเดียว ไปดูกันดีกว่าว่าถ้ำแห่งนี้จะมีความยิ่งใหญ่อลังการและความสวยงามขนาดไหน

 

 

ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติสวย ถ้ำผาโขง แห่ง เมืองพาน

 

     ถ้ำผาโขง ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ของ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย นั้น ถือว่ามีประวัติความเป็นมา ตั้งแต่หนึ่งพันกว่าปีก่อนเลย หรืออาจจะมากกว่ากว่านั้นก็ได้ ซึ่งตอนนี้ยังพิสูจน์ไม่ได้ โดยถูกค้นพบครั้งแรกจากชาวนาที่เข้าไปหาของป่า แล้วพบเข้ากับถ้ำสวยแห่งนี้ เลยเข้าไปสำรวจข้างในและพบว่าในถ้ำมีทางผ่านทะลุไปยังอีกฝั่งหนึ่งได้ รวมถึงยังมีน้ำไหลลงมาจากยอดดอยอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีพันธุ์ไม้หายากต่างๆมากมาย รวมถึงหน้าผาของถ้ำนี้ก็สวยงามมากๆ เช่นกัน

 

 

     ในส่วนของปาก ถ้ำผาโขง นั้น ก็จะมีหินเล็กหินน้อยอยู่เต็มไปหมดมองแล้วสวยงามเช่นกัน และยังมีสายน้ำไหล ล้อมรอบโขดหินเอาไว้ด้วย ทำให้มองดูแล้วแวววาวเหมือนกับเพชรระยิบระยับเลย ซึ่งโขดหินที่เราเห็น จะผุดขึ้นมาก็เมื่อตอนที่น้ำลดเท่านั้นนะคะ ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมที่นี่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งปีแบบนี้

 

 

     มาถึงภายในของถ้ำนั้น ก็จะเป็นลักษณะของโพรงกว้าง มีหินงอก หินย้อยอย่างสวยงาม เราสามารถเดินเที่ยวไปได้ถึงหลังถ้ำเลย ที่สำคัญไปกันได้ตลอดทั้งปีด้วย ช่วงที่ฮิตสุดๆ ของที่นี่ คือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ นักท่องเที่ยวจะมากหน่อย ส่วนรอบๆ ก็จะมีร้านอาหาร ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการท่องเที่ยวอย่างครบครันเลย

 

 

     ใครชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ถ้ำสวยๆ แบบนี้ ถ้ำผาโขง ใน จังหวัดเชียงราย ก็ดีงามมากๆ เหมือนกันค่ะ เดินเที่ยวและเหมือนหลุดเข้าไปมิติที่สามแบบนั้นเลย มีความยิ่งใหญ่อลังการจริงๆ ใครอยากหาที่เที่ยวเชียงรายแบบใหม่ๆ นอกจากดอย ภูเขา ที่นี่ก็ตอบโจทย์มาก ไปค่า ไปเที่ยวกัน  

 

ข้อมูล ถ้ำผาโขง เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลป่าหุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eDHLMtqQHvjVoXzW8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<